Thứ Tư ngày 22 tháng 5 năm 2024

Tech MediaOnline

Ra mắt Microsoft Copilot – trợ lý chatbot AI hằng ngày mới cho người dùng Microsoft tích hợp trong Windows 11

Ra mắt Microsoft Copilot – trợ lý chatbot AI hằng ngày mới cho người dùng Microsoft tích hợp trong Windows 11
September 23
20:58 2023

Vào ngày 21-9-2023 (theo giờ Mỹ), tại một sự kiện quy mô lớn ở New York City, Microsoft đã chính thức ra mắt Microsoft Copilot, một trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) đột phá được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp này có sẵn trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing để mang đến trải nghiệm AI mượt mà trên các ứng dụng và thiết bị.

Microsoft cũng công bố một số trải nghiệm và thiết bị mới giúp làm việc hiệu quả hơn, khơi dậy khả năng sáng tạo cũng như đáp ứng những nhu cầu hằng ngày của mọi người và doanh nghiệp.

Ông Yusuf Mehdi tại sự kiện ra mắt Microsoft Copilot ngày 21-9-2023 ở New York City.

Ông Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch & Giám đốc Tiếp thị của Microsoft, chia sẻ: “Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của AI – kỷ nguyên đánh dấu sự thay đổi trong cách chúng ta tương tác và sử dụng công nghệ. Với sự kết hợp của giao diện trò chuyện và các mô hình ngôn ngữ lớn, công nghệ ngày nay đã đủ thông minh để không chỉ cung cấp thông tin hoặc câu trả lời mà còn tạo ra nội dung mới hoặc thực hiện các hành động cần thiết khi nhận được các yêu cầu bằng ngôn ngữ tự nhiên từ con người. Tại Microsoft, chúng tôi coi điều này giống như việc có một người trợ lý giúp chúng ta xử lý tất cả các nhiệm vụ.”

Những công bố chính của Microsoft vào ngày 21-9-2023 bao gồm:

 • Microsoft Copilot – Các tính năng AI của Microsoft đã được hợp nhất trong một trải nghiệm duy nhất mang tên Microsoft Copilot, trợ lý AI hằng ngày của bạn. Copilot sẽ tự động kết hợp thông tin từ web, dữ liệu làm việc và tác vụ bạn đang thực hiện trên máy tính cá nhân để mang đến sự hỗ trợ tốt hơn, nhưng vẫn bảo đảm tính bảo mật và quyền riêng tư. Trải nghiệm đơn giản và mượt mà này sẽ có sẵn miễn phí trên Windows 11, Microsoft 365 và trình duyệt web Edge và công cụ tìm kiếm Bing, có thể sử dụng dưới dạng ứng dụng hoặc có thể tự hiển thị khi cần, chỉ bằng một cái nhấp chuột phải. Copilot sẽ là một trải nghiệm AI xuyên suốt và phiên bản đầu tiên bắt đầu có mặt trong bản cập nhật tiếp theo của Windows 11, bắt đầu từ ngày 26-9-2023.
 • Bản cập nhật Windows 11 – Hơn 150 tính năng mới giúp thực hiện các tác vụ nhanh chóng, dễ dàng hơn và giảm bớt gánh nặng tư duy – biến các nhiệm vụ phức tạp trở nên đơn giản. Trong đó phải kể đến sự tích hợp Copilot; phiên bản mới của Outlook cho Windows; tính năng mới được tối ưu hóa trong Paint và Photos với AI; Clipchamp, Notepad, File Explorer bản cải tiến; Narrator với các giọng đọc tự nhiên mới để nâng cao khả năng nhận dạng và hiệu suất. Những cải tiến này sẽ biến Windows thành điểm đến cho những trải nghiệm AI tốt nhất có thể được, và tất cả được ra mắt từ ngày 26-9-2023 với bản cập nhật mới nhất của Windows 11, phiên bản 22H2.
 • Tính năng mới trong Bing và Edge – Các tính năng mới bao gồm tạo câu trả lời cá nhân hóa dựa trên lịch sử trò chuyện, mô hình DALL.E 3 được cải tiến từ OpenAI trong Bing Image Creator, và Content Credentials mới sử dụng phương pháp mã hóa để thêm chữ ký số vào tất cả các hình ảnh được tạo ra bởi AI trong Bing, kèm theo thời gian và ngày nó được tạo ra ban đầu. Người dùng có thể sử dụng Bing Chat ngay trong ngày 21-9-2023 với Microsoft Edge hoặc tại bing.com/chat. Các tính năng sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới.
 • Copilot trong Microsoft Shopping – Được hỗ trợ bởi AI, Bing và Edge có thể cung cấp các đề xuất cá nhân hóa và mức giá tốt nhất dựa trên yêu cầu. Chẳng bao lâu nữa, chúng ta cũng sẽ có thể sử dụng một bức ảnh hoặc hình ảnh đã lưu để tìm kiếm sản phẩm cần mua.
 • Bản cập nhật Bing Chat Enterprise – Hơn 160 triệu người dùng Microsoft 365 đã có quyền truy cập vào Bing Chat Enterprise mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Ngoài ra, Bing Chat Enterprise hiện đã có sẵn trên ứng dụng di động Microsoft Edge. Đồng thời, các tính năng tìm kiếm hình ảnh đa dạng và Image Creator cũng sẽ được bổ sung để thúc đẩy sáng tạo trong công việc.
 • Microsoft 365 Copilot cho doanh nghiệp – Sẽ chính thức có cho khách hàng doanh nghiệp từ ngày 1-11-2023, cùng với Microsoft 365 Chat, một trợ lý AI mới sẽ hoàn toàn làm thay đổi cách chúng ta làm việc.
 • Microsoft 365 Copilot cho người dùng cá nhânDesigner sẽ được tích hợp với Microsoft 365 Copilot dành cho người dùng cá nhân, bắt đầu từ ứng dụng Designer sẽ giúp biến một tài liệu nhiều chữ thành các đồ họa tùy chỉnh, tạo ra những hình ảnh ấn tượng, những bài đăng trên mạng xã hội, thiệp mời và nhiều tác vụ khác bằng cách sử dụng AI tiên tiến.

Cũng tại sự kiện ngày 21-9-2023 từ New York, Microsoft đã ra mắt các thiết bị Surface mới với những cải tiến AI mới nhất dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp bao gồm:

Dòng laptop Surface mới.

 • Surface Laptop Studio 2 là chiếc Surface mạnh nhất tính đến nay của Microsoft. Được trang bị bộ xử lý Intel Core mới nhất và các công cụ NVIDIA Studio tiên tiến dành cho các nhà sáng tạo, Surface Laptop Studio mang đến sự kết hợp giữa tính linh hoạt sáng tạo và hiệu suất nâng cao với màn hình cảm ứng PixelSense Flow 14.4″ đẹp mắt và ba chế độ sử dụng độc đáo.
 • Surface Laptop Go 3 là chiếc Surface Laptop nhỏ gọn và đi động nhất. Sản phẩm được trang bị màn hình cảm ứng và được tích hợp nhiều tính năng cao cấp như trải nghiệm gõ phím và nút nguồn vân tay đặc biệt, với bốn màu sắc thời thượng. Với bộ xử lý Intel Core i5, pin có thời lượng cả ngày cùng với các tùy chọn RAM và lưu trữ mạnh mẽ, Surface Laptop Go 3 là chiếc laptop hằng ngày hoàn hảo để hỗ trợ các công cụ AI mới nhất của Microsoft cũng như từ các nhà cung cấp khác.
 • Surface Go 4 cho doanh nghiệp là chiếc Surface 2-trong-1 nhỏ gọn và dễ mang theo. Surface Go mới được cung cấp độc quyền cho các tổ chức và được nâng cấp trên nền tảng sẵn có để phục vụ các công việc tại tuyến đầu và trong lĩnh vực giáo dục.

Surface Go 4 for Business.

 • Surface Hub 3 là thiết bị cộng tác hàng đầu được thiết kế cho môi trường làm việc kết hợp. Nó chạy trải nghiệm Microsoft Teams Rooms trên màn hình 50 inch hoặc 85 inch và mang lại những cách thức sáng tạo hoàn toàn mới bằng các công cụ cộng tác AI.
 • Bọc bút 3D printable Adaptive Pen Grips cho Surface Pen đã được thêm vào danh sách phụ kiện cảm ứng của Microsoft, hỗ trợ nhiều người hơn tham gia vào việc viết và sáng tạo kỹ thuật số.

Ông Yusuf Mehdi tại sự kiện Microsoft ngày 21-9-2023 ở New York City.

Ông Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch & Giám đốc Tiếp thị của Microsoft, nói rằng: “Microsoft là nơi những trải nghiệm AI mạnh mẽ và hữu ích hội tụ – một cách đơn giản, an toàn và có trách nhiệm – trong các sản phẩm quen thuộc của bạn. Trong đó phải kể đến Windows 11 – đích đến cho những trải nghiệm AI tốt nhất mà mọi người có thể sử dụng ở cả nơi làm việc, trường học và gia đình; Microsoft 365 – bộ ứng dụng năng suất văn phòng đáng tin cậy nhất trên hành tinh; và Bing & Edge – công cụ tìm kiếm và trình duyệt tiên tiến nhất hiện nay. Tất cả đều sẵn có trên các máy tính Windows 11 như Surface. Và Copilot sẽ giúp bạn thực hiện các tác vụ, tạo và duy trì kết nối với những người bạn quan tâm và với thế giới xung quanh.”

Xin mời xem video:

.

Tham khảo:

L.N.M.

Nguồn do Microsoft cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới