Thứ Hai ngày 15 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

VinaPhone 5G phủ sóng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023

VinaPhone 5G phủ sóng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023
June 01
20:58 2023

Trong thông cáo báo chí ngày 1-6-2023, Truyền thông Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết: Người dân và du khách tại Đà Nẵng có thể livestream, chia sẻ những màn trình diễn pháo hoa hấp dẫn với người thân và bạn bè quốc tế bằng sóng VinaPhone 5G tốc độ siêu tốc trong Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (Danang International Fireworks Festival – DIFF 2023).

Lắp đặt trạm phát sóng VinaPhone 5G phục vụ lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế năm nay có chủ đề “Thế giới không khoảng cách” (The world without distance) diễn ra từ ngày 2-6 đến ngày 8-7-2023 với các đội thi đến từ Việt Nam, Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada và Phần Lan. Nhân dịp này Tập đoàn VNPT đã quyết định phát sóng thử nghiệm VinaPhone 5G để góp phần hiện thực hóa thông điệp của Lễ hội.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, du khách có thể dễ dàng trải nghiệm sóng VinaPhone 5G tại khu vực Cầu Rồng, đường Bạch Đằng, đường Trần Hưng Đạo.. và tại các khu vực xung quang lễ hội. Với tốc độ đường truyền tối đa lên tới 2,2Gbps, tốc độ trung bình cao gấp 10 lần 4G hiện nay, các màn trình diễn pháo hoa có thể được livestream gần như không có độ trễ. Du khách còn có thể sử dụng VinaPhone 5G cho nhiều trải nghiệm khác trên nền Internet như xem phim, nghe nhạc, hội nghị trực tuyến…

Chị Bạch Hương (28 tuổi, du khách từ Hà Nội) chia sẻ: “Tôi vào Đà Nẵng du lịch để xem Lễ hội Pháo hoa Quốc tế. Thật là ấn tượng khi tôi có thể sử dụng VinaPhone 5G để livestream các màn trình diễn pháo hoa rực rỡ cho bạn bè và gia đình trên facebook cá nhân”.

Tối ưu hóa sóng VinaPhone 5G phục vụ Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội Pháo hoa Quốc tế có sự xuất hiện của sóng VinaPhone 5G. Đại diện VNPT cho biết việc triển khai thử nghiệm VinaPhone 5G tại Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà nẵng 2023 được VNPT triển khai nhân dịp kỷ niệm 27 năm thành lập mạng VinaPhone (26/6/1996 – 26/6/2023) và không chỉ để mang lại trải nghiệm Internet chất lượng cao cho khách hàng, mà còn góp phần quảng bá công nghệ viễn thông tiên tiến với bạn bè và du khách quốc tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, VinaPhone 5G đã triển khai thử nghiệm tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với hàng trăm nghìn khách hàng đã kết nối trải nghiệm Internet 5G siêu tốc.

Để trải nghiệm dịch vụ VinaPhone 5G, người dùng có thiết bị hỗ trợ 5G, kích hoạt tính năng 5G trên máy điện thoại và soạn tin nhắn DK 5G gửi 888 để mở dịch vụ và trải nghiệm tốc độ Internet 5G với các gói Data 4G đang sử dụng. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm chi tiết tại website hoặc gọi Tổng đài 18001091 để được hỗ trợ.

T.T.V.

Nguồn do VNPT cung cấp.