Thứ Bảy ngày 24 tháng 2 năm 2024

Tech MediaOnline

Chung cuộc Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2022 của Visa cho sinh viên ở Việt Nam

Chung cuộc Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2022 của Visa cho sinh viên ở Việt Nam
December 01
09:17 2022

Công ty công nghệ thanh toán Visa (Mỹ) tại Việt Nam ngày 29-11-2022 đã công bố 3 đội thắng cuộc trong Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính (Vietnam Financial Literacy) thường niên lần thứ 10, với giải Nhất thuộc về đội H2L.

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính do Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) phối hợp tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu và áp dụng kiến thức về tài chính cá nhân. Mỗi năm, chương trình được đổi mới với những chủ đề và hoạt động khác nhau, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng quản lý tài chính. Để đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm tổ chức, cuộc thi hình thức show thực tế “Cặp đôi Kỳ tài Tài chính” (The Finan-tastic Duo) năm 2022 đã được tổ chức tạo cơ hội để sinh viên trải nghiệm và giải quyết các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp.

Ba đội thi MTL Consulting, TDT và H2L đã lọt vào Vòng Chung kết. Các đội thi đã vượt qua hơn 100 bài dự thi đến từ hơn 300 sinh viên với mong muốn giải quyết những thách thức mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, làng nghề thủ công và nhiều lĩnh vực khác đang gặp phải.

Trong Vòng Chung kết, ba đội thi được các giảng viên đại học chuyên ngành tài chính và kinh doanh làm cố vấn trực tiếp. Buổi đào tạo trực tuyến về quản lý tài chính doanh nghiệp và kỹ năng thuyết trình cũng được tổ chức để các bạn tranh tài tốt nhất trong Đêm Chung kết. Mỗi đội thi nhận khoản tài trợ 20 triệu đồng để triển khai kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp, với kết quả như sau:

Giải nhất: Đội thi H2L (hợp tác cùng Trung tâm Anh ngữ Langplus). Nhận thấy được những tiềm năng và thách thức trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ, đặc biệt là ở các tỉnh thành nhỏ, đội H2L đã đồng hành với Trung tâm Anh ngữ Langplus để mang đến những cơ hội giáo dục tốt hơn trong tương lai. Trung tâm Anh ngữ Langplus đã dần ổn định và có định hướng riêng để tiếp tục hoạt động tại địa phương.

Giải nhì: Đội thi MTL Consulting (hợp tác cùng Homestay Mộc). Đội thi MTL Consulting đã bước đầu xây dựng Homestay Mộc hướng tới là một nơi lưu trú lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước khi tham quan Cù Lao Chàm, đồng thời duy trì trải nghiệm du lịch truyền thống, gần gũi với thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Giải ba: Đội thi TDT (hợp tác cùng Urban Circular Space): Đội thi đã triển khai chiến lược “3 tuần vực dậy UCS” nhằm đem đến cho doanh nghiệp những tiềm năng phát triển mới trong thị trường thời trang Việt Nam, cũng như góp phần xây dựng một môi trường xã hội lành mạnh, khi giảm thiểu rác thải từ thời trang thông qua việc sản xuất các sản phẩm thời trang bền vững và tái sử dụng các món đồ thời trang, giúp kéo dài vòng đời sản phẩm.

Đội Kỳ Lân đạt giải Khuyến khích của Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2022.

Ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, chia sẻ: “Xin chúc mừng các đội thắng cuộc Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm nay. Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn tới Visa vì sự hợp tác trong một thập kỷ vừa qua, đồng hành cùng nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam trong rèn luyện kiến thức tài chính thiết yếu của cuộc sống.”

Ông Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, đại diện Hội nhận kỷ niệm chương tri ân mối quan hệ hợp tác 10 năm giữa Visa và CCVSA do bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, trao tặng.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: “Visa xin chúc mừng 3 đội thi với bài thuyết trình tuyệt vời. Những nỗ lực của các bạn cũng đã góp phần vào mục tiêu chung của chương trình là thu hút lượng lớn những người theo dõi thông qua việc mang đến nhiều niềm vui khi trau dồi kỹ năng quản lý tài chính. Chúng tôi tự hào khi tổ chức các Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính trong suốt 10 năm qua, hỗ trợ tất cả mọi người ở mọi nơi trên khắp Việt Nam.”

Bà Đặng Tuyết Dung phát biểu tại Đêm Chung kết Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2022 tổ chức ở Hà Nội ngày 29-11-2022.

Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính nhằm mục tiêu truyền động lực cho sinh viên nghiêm túc hơn trong việc quản lý ngân sách và tiếp thu những kỹ năng tài chính cần thiết cho cuộc sống. Nguồn tài nguyên học tập dựa trên nền tảng Kỹ năng Quản lý Tài chính của Visa, được phát triển bởi các chuyên gia trong hơn hai thập kỷ qua.

Bà Hồ Hồng Nguyên, Đại diện CCVSA, phát biểu tại Đêm Chung kết Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2022 tổ chức ở Hà Nội ngày 29-11-2022.

Năm nay, chương trình được mở rộng với góc nhìn của doanh nghiệp vừa và nhỏ, đối tượng chính yếu của nền kinh tế Việt Nam và khu vực. Các bạn sinh viên tham gia hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng cách áp dụng các kỹ năng học được từ nền tảng Kỹ năng Kinh doanh Thực tiễn (Practical Business Skills) của Visa. Với kiến thức và công cụ miễn phí này, các thí sinh đã thể hiện được sự nhạy bén trong kinh doanh và áp dụng công nghệ kỹ thuật số vào thực tế doanh nghiệp.

Theo Visa, các khái niệm cơ bản về quản lý tiền bạc có thể được linh hoạt sử dụng trong cả tài chính cá nhân và doanh nghiệp. Hiểu được chúng sẽ giúp xây dựng cuộc sống cá nhân và sự nghiệp an toàn, ổn định. Trong suốt quá trình hướng dẫn các thí sinh, các chuyên gia và giảng viên đã tập trung vào những nội dung cơ bản trên nền tảng Kỹ năng Kinh doanh Thực tiễn của Visa. Kết quả đạt được bởi các đội thi cho thấy nhận thức tốt về chi tiêu và tiết kiệm có thể tạo ra tác động mạnh mẽ như thế nào.

Bạn Nguyễn Đặng Đình Lộc, thành viên của đội chiến thắng, chia sẻ: “Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính là một cơ hội học tập tuyệt vời cho tất cả các thành viên của đội H2L. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt 45 triệu đồng, chúng em đã nhận ra được vai trò của các kỹ năng về tài chính, kinh doanh và giao tiếp trong việc tạo ra sự khác biệt trong kinh doanh. Em nghĩ những bài học đó và tình bạn mà chúng em có được trong suốt chặng đường vừa qua đã giúp đội của em chiến thắng cuộc thi năm nay.”

T.N.O.

Nguồn do Visa cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới