Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Hãng máy ảnh Canon tiếp tục là nhà tài trợ chính cho cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017

Hãng máy ảnh Canon tiếp tục là nhà tài trợ chính cho cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017
July 11
10:05 2017

 

Canon Marketing Vietnam phối hợp cùng tạp chí Vietnam Heritage của hãng Hàng không Việt Nam Airlines ngày 10-7-2017 đã chính thức phát động Cuộc thi ảnh Di sản Vietnam Heritage Photo Awards 2017. Cuộc thi sẽ kéo dài từ 10-7-2017 đến 15-9-2017 với 5 chủ đề thi ảnh.

Thông cáo báo chí của Canon cho biết: Với vai trò là nhà tài trợ chính cho cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam thường niên này, Canon sẽ tài trợ toàn bộ giải thưởng cho cuộc thi, chịu trách nhiệm in ấn toàn bộ hình ảnh chất lượng cao và khổ lớn phục vụ cho các cuộc triển lãm với tổng giá trị tài trợ hơn 200 triệu đồng.

Thông qua cuộc thi ảnh Vietnam Heritage Photo Awards 2017, Canon tiếp tục kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước cùng chia sẻ những giá trị văn hóa và di sản thiên nhiên của Việt Nam; tìm kiếm những câu chuyện, những tác phẩm bằng hình ảnh để giới thiệu về vẻ đẹp thiên nhiên, lịch sử, văn hóa đất nước con người Việt Nam.

Ông Hiroshi Yokota, CEO của Canon Maketing Việt Nam, chia sẻ: “Cuộc thi năm nay đánh dấu cột mốc 6 năm Canon đã đồng hành cùng tạp chí Vietnam Heritage. Không chỉ là sân chơi nuôi dưỡng niềm đam mê nhiếp ảnh cho cộng đồng, mà cuộc thi còn mang vẻ đẹp thiên nhiên phong phú và các giá trị di sản văn hóa Việt Nam đến gần với bạn bè quốc tế hơn. Chủ đề năm nay hướng đến những giá trị gần gũi, nét đẹp bình dị trong cuộc sống người Việt, hứa hẹn mang đến nhiều ý tưởng cho các nhiếp ảnh gia tác nghiệp.”

Ngoài các chủ đề truyền thống của cuộc thi: Thiên nhiên (phong cảnh, tài nguyên biển, tài nguyên rừng, tài nguyên địa chất, động thực vật hoang dã, môi trường); Văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, hội hoạ, thủ công mỹ nghệ, di tích lịch sử- văn hóa, di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia,…); Văn hóa phi vật thể (âm nhạc, ca múa, lễ hội, trò chơi dân gian, tín ngưỡng, tôn giáo…); Đời sống (những khoảnh khắc sinh hoạt của con người, các phong tục, tập quán, ảnh chân dung….), năm nay, cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017 có thêm chủ đề “Chợ”.

Ban tổ chức cuộc thi giải thích: Không ở nơi nào sự biểu cảm của con người đa dạng như ở chợ; khó có nơi đâu đầy ắp sắc màu và hương vị như ở chợ; hiếm nơi nào có âm thanh đa dạng và sống động như ở chợ và mỗi chợ lại có một nét đặc trưng rất riêng mang đậm bản sắc dân tộc, vùng miền… Chủ đề Chợ trong cuộc thi năm nay không bao gồm hình ảnh chụp trong các siêu thị.

Thể lệ cuộc thi

Ảnh dự thi có 2 thể loại: ảnh đơn và ảnh bộ. Ở thể loại ảnh đơn, mỗi tác giả dự thi có thể tham gia tối đa 4 tác phẩm cho mỗi chủ đề. Ở thể loại ảnh bộ, mỗi tác giả có thể tham gia dự thi tối đa 4 bộ ảnh, mỗi bộ ảnh không vượt quá 6 tác phẩm.

BTC khuyến khích ảnh dự thi kèm theo chú thích rõ ràng (tên tác phẩm, địa điểm, nhân vật, thời gian chụp, tên tác giả….) và câu chuyện liên quan đến bức ảnh; là ảnh màu hoặc đen trắng, theo định dạng file JPEG, độ phân giải 300dpi, dung lượng tối đa 5MB, thời gian chụp trong 5 năm gần đây.

Đối tượng dự thi: mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài. Hạn cuối cùng gửi tác phẩm dự thi: 24g00 ngày 15-9-2017.

Cuộc thi năm nay có 16 giải thưởng là các sản phẩm máy ảnh và máy in của Canon.

Để tham gia cuộc thi, bạn truy cập vào trang web cuộc thi tải về mẫu đăng ký dự thi, điền đẩy đủ thông tin, gửi hình ảnh theo địa chỉ trong phiếu đăng ký hoặc qua email: cuocthianhdisanvietnam@gmail.com

Ban tổ chức dự kiến chọn 100 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi để tổ chức triển lãm online và tại 3 thành phố: TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội từ cuối tháng 10-2017 đến sau Tết âm lịch (tháng 3-2018)

Lễ tổng kết và công bố kết quả Cuộc thi được tổ chức vào Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23-11-2017.

Từ giữa tháng 7 đến tháng 11-2017, hàng tuần, Canon sẽ đồng hành cùng BTC tổ chức cuộc thi đố vui tìm hiểu về Di sản Việt Nam trên Facebook của Tạp chí Vietnam Heritage.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh ban tổ chức cuộc thi Vietnam Heritage Photo Awards 2017

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới