Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Uber thực hiện chương trình Cố vấn Khởi nghiệp trợ giúp thanh niên Việt Nam

Uber thực hiện chương trình Cố vấn Khởi nghiệp trợ giúp thanh niên Việt Nam
June 02
20:07 2017

 

Trong cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngay tại thủ đô Washington ngày 31-5-2017 dành cho 10 doanh nghiệp Hoa Kỳ do Phòng Thương mại Hoa Kỳ tổ chức nhân chuyến thăm chính thức của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tới Hoa Kỳ, ông Thuận Phạm, Giám đốc Công nghệ của Uber Toàn cầu, đã trao đổi với Thủ tướng Việt Nam và các quan chức tháp tùng Chương trình UberEXCHANGE. Đây là chương trình Cố vấn Khởi nghiệp do Uber phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Uber đã lên kế hoạch xây dựng chương trình từ giữa năm 2016 với mục tiêu giúp đỡ các tài năng trẻ Việt Nam từng bước dẫn dắt và làm chủ đất nước với những dự định nghĩ lớn – làm lớn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu Thuận Phạm (trái) trong cuộc gặp tại thủ đô Washington ngày 31-5-2017. (Photo by Ian Wagreich / © U.S. Chamber of Commerce, ảnh do Uber cung cấp)

Ông Thuận Phạm cho biết: “Là công ty khởi nghiệp về công nghệ, Uber thấu hiểu sâu sắc những cơ hội và thách thức của một doanh nghiệp ở vị trí tiên phong trong lĩnh vực này. Dù quy mô ngày càng được mở rộng nhưng về bản chất, Uber vẫn là một công ty khởi nghiệp. Chúng tôi đã vượt qua không ít khó khăn và thử thách để trở thành một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất và giá trị nhất tại Mỹ cũng như toàn thế giới.”

Giám đốc Công nghệ Uber nhận định: Sự đề cao sáng tạo công nghệ, cũng như nỗ lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của Chính phủ Việt Nam là nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp. Tầm nhìn của Chính phủ là đưa Việt Nam thành quốc gia khởi nghiệp hàng đầu trong khu vực, một “cái nôi” khởi nghiệp công nghệ của Đông Nam Á. Từ số lượng ý tưởng triển vọng dồi dào, có thể thấy Việt Nam đã đạt được những bước tiến nhất định. Ông Thuận Phạm chia sẻ: “Những bài học và kinh nghiệm của chúng tôi sẽ là nguồn lực vô giá cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng đầu tư thời gian công sức để nuôi dưỡng những thế hệ doanh nhân thành đạt tiếp theo của đất nước”.

Ông Thuận Phạm bày tỏ: “Tôi rất phấn khởi khi được gặp Thủ tướng và chia sẻ với ông về hành trình tuyệt vời của chúng tôi tại Việt Nam, cũng như cam kết của Uber trong việc mang những phương thức di chuyển tiện lợi đến với người người, nhà nhà.Tiếp nhận sự thay đổi không phải là một việc dễ dàng, đòi hỏi một tư duy cởi mở, sự kiên định cũng như khả năng lãnh đạo mạnh mẽ. Chính phủ Việt Nam đã thể hiện tầm nhìn, tư duy cấp tiến và quyết tâm đón nhận cái mới. Điều đó đã tiếp thêm động lực lớn lao cho cá nhân tôi cũng như đại gia đình Uber. Thay mặt Uber, tôi gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng vì tầm nhìn của ông về nền kinh tế chia sẻ, Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và vai trò của công nghệ trong việc thúc đẩy những xu hướng này. Mục tiêu của chúng tôi là đóng góp cho sự tiến bộ của thành phố, cải thiện cuộc sống của tài xế đối tác và phương thức di chuyển của người dân, và chúng tôi rất sẵn sàng đầu tư mạnh về công nghệ và phát triển việc kinh doanh ở Việt Nam trong thời gian tới.”

Ảnh: Internet. Thanks.

Khởi nghiệp từ Thung lũng Silicon (bang California, Mỹ) vào năm 2009, Uber Technologies là một công ty công nghệ tiên phong trong nền kinh tế chia sẻ và cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Thông qua ứng dụng Uber có thể kết nối nhanh chóng tài xế đối tác với người dùng đang tìm kiếm những chuyến đi với giá cả phải chăng chỉ trong vài phút. Uber hiện đang hoạt động tại hơn 450 thành phố ở 76 quốc gia. Tại Việt Nam, ứng dụng Uber chính thức ra mắt vào tháng 7-2014. Sau ba năm hoạt động ở Việt Nam, Uber và các đối tác đã phục vụ hàng triệu người có nhu cầu đi lại tại TP. HCM và thủ đô Hà Nội.

MEDIA ONLINE

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới