Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Sony vẫn tiếp tục cuộc chơi smartphone

Sony vẫn tiếp tục cuộc chơi smartphone
April 13
20:57 2017

 

Sony sẽ tiếp tục sản xuất smartphone cho các nhà bán lẻ và các nhà mạng. Tổng giám đốc Sony Corporation, ông Kazuo Hirai, đã nói như vậy trên báo The Financial Review (Úc) ngày 8-4-2017 và được báo The Times of India (Ấn Độ) dẫn lại ngày 13-4-2017.

Ông Kazuo Hirai

Sony hiện nay không còn tham gia các phân khúc smartphone từ tầm trung trở xuống nữa. Hãng Nhật Bản này chỉ tập trung cho cho phân khúc high-end với chính sách giá cao “khác người”.

Giải thích về chiến lược tiếp tục phát triển mảng kinh doanh smartphone, CEO Hirai nói rằng Sony không đặt trọng tâm là phải cạnh tranh với các “ông lớn” khác như Apple hoặc Samsung. Thay vào đó, họ đáp ứng các nhu cầu của các nhà bán lẻ và các nhà mạng di động. Các đối tác mục tiêu này sẽ giúp Sony có thể nhanh chóng đưa các ý tưởng mới của mình ra thị trường.  

Sony Xperia XZS,

Ông Hirai, người giữ chức CEO của Sony từ năm 2012, chia sẻ: “Có một sự chuyển đổi mang tính mô hình (hay chuyển đổi hệ thuyết, paradigm shift) trong cách chúng ta liên lạc với nhau xảy ra mỗi 10 năm hay lâu hơn một lần, nhưng nếu chúng tôi hiện giờ không ở lại trong mảng kinh doanh smartphone này, thì chúng tôi không thể chơi hoặc không thể hình thành được một sự chuyển đổi hệ thuyết mới trong thông tin liên lạc. Và vì thế, chúng tôi sẽ mất tất cả các mối quan hệ với các nhà bán lẻ và các nhà mạng của mình trên khắp thế giới.” Ông nói thêm rằng nếu làm mất đi các mới quan hệ đó thì cho dù có bất cứ ý tưởng nào, Sony cũng không thể đem nó ra thị trường đủ nhanh được.

Điều đáng chú ý là ông Hirai dự đoán smartphone sẽ tới hồi kết thúc trong 10 năm tới và sự tăng trưởng của thực tế ảo (virtual reality, VR) sẽ manh mẽ. Điều này có thể giúp Sony tăng trưởng do họ hiện nay đã đi trước nhiều đối thủ khác trong lĩnh vực VR. Sony từng hình thành VR như một nền tảng giải trí, ban đầu với nội dung game, sau này là tiềm năng về các nội dung không phải game. Khi người ta cần PS4 và PlayStation VR, đó là một thế mạnh to lớn của Sony vì họ đã có sẵn từ lâu.

Hãng nghiên cứu Telsyte đã công bố kết quả một cuộc nghiên cứu về thị trường VR mới nổi lên ở Úc và dự đoán rằng có 115.000 chiếc VR headset sẽ được bán ở Úc trong 6 tháng cuối năm 2016 và tăng trưởng lên hơn 500.000 chiếc trong năm 2017. Tổng giám đốc Sony cho biết có 46% số VR headset được bán ra này là dùng cho các hệ thống máy chơi game hỗ trợ VR. Sony cũng dự báo rằng vào năm 2020, có 3,3 triệu thiết bị VR sẽ được bán ở Úc, và VR sẽ có mặt tại 2,5 triệu gia đình, hay với 22,3% số dân của Úc.

Như vậy, Sony vẫn tiếp tục đi cùng smartphone (chủ yếu để giữ mối quan hệ bán hàng) trong khi nỗ lực khai thác thế mạnh của mình về VR để khi smartphone hết thời thì Sony đã có sẵn bảo bối lợi hại trong tay.

HÀ ANH

+ Ảnh: Internet. Thanks.

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới