Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Taxi công nghệ Uber chính thức được tham gia đề án thí điểm của Bộ Giao thông Vận tải

Taxi công nghệ Uber chính thức được tham gia đề án thí điểm của Bộ Giao thông Vận tải
April 12
00:04 2017

 

Trong thông cáo báo chí phát đi từ Hà Nội ngày 10-4-2017, Uber Việt Nam cho biết Bộ Giao thông – Vận tải (Bộ GTVT) đã chính thức thông qua và đưa vào hiệu lực đề án thí điểm của Uber tại Việt Nam. Uber chia sẻ: Việc Uber chính thức được pháp tham gia Đề án Thí điểm triển khai ứng dụng công nghệ để quản lý và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng của Bộ GTVT đánh dấu một bước tiến quan trọng của Uber ở Việt Nam, cũng như thể hiện sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam trong việc áp dụng công nghệ và mô hình kinh doanh mới của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, ghi nhận những đóng góp tích cực của nền kinh tế chia sẻ nói chung và công nghệ chia sẻ chuyến đi nói riêng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội tại Việt Nam.

Ông Đặng Việt Dũng đang phát biểu tại lễ ra mắt UberEXCHANGE hỗ trợ các startup khởi nghiệp tại Việt Nam.

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam, nói rằng: “Uber đã có cơ hội để có thể góp phần thực hiện những thay đổi tích cực cho nền kinh tế và xã hội Việt Nam. Uber cũng rất cảm kích những tài xế đối tác và người dùng Uber vì những chuyến đi tuyệt vời và đáng nhớ trong hai năm rưỡi qua. Chúng tôi rất vui mừng vì luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ, cũng như đồng hành trên chặng đường này. Uber sẽ không ngừng nỗ lực cải tiến, phát triển, và luôn gắn bó cùng người dùng Việt.”

 

Hành trình tiên phong

Đối với Uber, nhu cầu tạo nên sự thay đổi được khởi nguồn từ một ý tưởng giản đơn: những chuyến đi thuận tiện và an toàn với sự trợ giúp của công nghệ dành cho bất kỳ ai, tại bất cứ đâu. Trải qua hành trình 7 năm phát triển (Uber ra đời tại Mỹ vào năm 2009), ứng dụng Uber đã hiện thực hóa tầm nhìn này tại hơn 570 thành phố ở 80 quốc gia.

Ông Dũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi tin tưởng sức mạnh của công nghệ sẽ làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, và tràn đầy hi vọng vào chặng đường gắn bó lâu dài phía trước cùng Việt Nam. Như Malala Yousafzai, một lãnh đạo trẻ của thế giới, đã từng phát biểu, ‘Hãy cùng nhau tạo ra tương lai ngay hôm nay, và hãy biến ước mơ trở thành hiện thực của ngày mai.”

 

Cải tiến vì lợi ích người dùng, tài xế đối tác và cộng đồng

Việt Nam là đất nước đầu tiên tại Đông Nam Á mà ứng dụng Uber cho phép thực hiện thanh toán tiền mặt, một lựa chọn quan trọng để người dùng Uber có thể dễ dàng tiếp cận những chuyến đi an toàn và thuận tiện hơn. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ứng dụng dịch vụ uberMOTO, cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe gắn máy có chất lượng tiêu chuẩn Uber với một mức cước phí thấp hơn. Thời gian chờ gọi xe trung bình tại Việt Nam hiện đang ở mức ngắn nhất trong khu vực Đông Nam Á, (người dùng Uber tại Hà Nội cũng như TP.HCM chỉ đợi trung bình 3,3 phút để bắt đầu chuyến đi sau khi gửi yêu cầu trên ứng dụng).

Uber cho biết: Với tư cách là người tiên phong trong nền kinh tế chia sẻ, Uber đã và đang đầu tư rất nhiều vào việc cải tiến công nghệ để bảo đảm mỗi chuyến đi đáng tin cậy luôn chỉ cách bạn vài phút; và các cơ hội kinh doanh linh hoạt luôn rộng mở với tất cả mọi người khi họ tham gia vào hệ thống ứng dụng Uber. Đối với người dùng, điều này đồng nghĩa với việc Uber sẽ giúp nhiều người có thể di chuyển với số lượng xe ít hơn, giảm thiểu ách tắc cũng như gia tăng hiệu suất giao thông. Đối với tài xế đối tác, việc tham gia vào hệ thống của Uber mang lại một cơ hội kinh doanh mới – được hỗ trợ bởi công nghệ – và gia tăng khả năng có thêm thu nhập.

Uber không ngừng cải tiến để phục vụ người dùng tại Việt Nam, và hứa hẹn mang lại những trải nghiệm đẳng cấp thế giới cho người dùng.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Uber cung cấp.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới