Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Cách sử dụng vài đặc tính mới trong iOS 10.3

Cách sử dụng vài đặc tính mới trong iOS 10.3
April 01
09:24 2017

 

LÊ HOÀN

(Bài viết đã được đăng trên báo Người Việt Online)

Hôm 27 Tháng Ba 2017, Apple phát hành phiên bản iOS 10.3 với một số đặc tính mới được bổ sung đáng chú ý.

-Apple File System (APFS): Một thay đổi quan trọng là iOS 10.3 chuyển sang sử dụng định dạng file hệ thống mới APFS thay cho định dạng HFS+ trên iOS 10.2 trở về trước. APFS được tối ưu cho các vi mạch lưu trữ (bộ nhớ) hiện đại.

APFS còn nâng cao khả năng mã hóa và hỗ trợ ứng dụng snapshot để giúp bạn có thể khôi phục các tập tin một cách dễ dàng hơn. APFS cũng tăng tốc độ đọc, ghi của các thiết bị iOS so với HFS+.

Do iOS 10.3 phải định dạng lại ổ đĩa của thiết bị từ HFS+ sang APFS nên thời gian update có thể lâu hơn bình thường, nhưng thiết bị sẽ có thêm dung lượng bộ nhớ trống sau khi cập nhật nhờ thay đổi cách quản lý file.

-Find My AirPods: Giúp bạn tìm kiếm cặp tai nghe không dây đã kết nối với thiết bị. Ứng dụng này được tích hợp trong App Find My iPhone và cách sử dụng đặc tính này tương tự như “Tìm” các thiết bị khác của Apple dành cho Mac, iPhone, iPod và Apple Watch.

Bạn vào App Find My iPhone rồi chọn AirPods trong danh sách thiết bị. Sau đó, bạn sẽ thấy vị trí AirPod trên bản đồ, nếu bạn bấm lên biểu tượng AirPods trên bản đồ, bạn có thể ra lệnh cho AirPod phát âm thanh (sau đó sẽ có lựa chọn tắt tiếng AirPod trái, phải, hoặc ngưng phát âm thanh).

Trong trường hợp AirPod bị mất kết nối với thiết bị, bạn sẽ thấy được vị trí kết nối cuối cùng trên bản đồ.

-Apple ID: Các thiết lập thuộc về thông tin cá nhân của bạn được gom lại thành một mục mới trên Apple ID nằm trên cùng khi mở Settings để bạn có thể truy cập nhanh chóng. Tại đây có các thiết lập về Apple ID, iCloud, iTunes, App Store, Family Sharing và liệt kê tất cả thiết bị (Mac, iPad, Apple TV, Apple Watch…) đã được log in bằng Apple ID của bạn.

-Show Parked Location: Ứng dụng Maps trong phiên bản này đã có khả năng hiển thị vị trí đậu xe của bạn. Để ứng dụng này có hiệu lực, bạn cần chạy Settings rồi cuộn xuống dưới và bấm lên Maps -> gạt công tắc của mục Show Parked Location sang On. Sau đó, kết nối xe với iPhone/iPad qua Bluetooth (pair).

Khi bạn đậu xe và rời khỏi đó, iPhone sẽ hiển thị thông báo cho biết Maps đã gắn một ghim vào nơi xe đậu, có thể bấm vào thông báo này để xem bản đồ chi tiết nơi đậu.

Khi cần tìm nơi xe đậu, bạn chạy ứng dụng Maps trên iPhone, sẽ có một chấm màu xanh (blue dot) cho biết vị trí của mình và một ghim màu xanh (blue pin) cho biết vị trí gần đúng của xe. Có thể bấm vào ghim để biết thêm chi tiết cũng như có thể thêm ghi chú hoặc chụp ảnh nơi đỗ xe.

 

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới