Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Tưởng lạ ai dè quen.

Tưởng lạ ai dè quen.
March 13
18:13 2017

 

Trưa 13-3-2017, madam Chuyen Minh Tran, sếp mama đại tổng quản của Matterhorn Communications Vietnam, triệu tập ra Stocker Saigon test món beefsteak. Phụng chỉ, tôi cỡi Ubermoto tới trước 10 phút. Dẫu biết rằng đồng bào mình chuyên xài giờ dây thun, nhưng tôi luôn cố gắng đến đúng giờ được mời bất kể đó là event lớn hay vụ án nhỏ. Một là để tỏ sự quan tâm và tôn trọng người mời. Hai là để người ta chủ động hơn. Ba là chuyện làm trễ hoàn toàn không phải lỗi tại tôi lỗi tại tôi mọi đàng.

Thì ra mấy bạn sếp PR và truyền thông của Xiaomi Global muốn làm quen với một số media ở Việt Nam. Thứ tư này, 15-3, Xiaomi sẽ chính thức nhập cuộc chơi ở thị trường Việt Nam láng giềng có 93 triệu dân sục sôi bầu máu nóng di động.

John Chan (áo đò, bìa trái) và Keylene Hong (áo trắng, ngồi giữa). Madam Chuyên ngồi phía sau, giữa 2 hotboy. Hai bạn gái áo đen là của Zing News.

Anh bạn John Chan, PR Manager, và cô bạn Keylene Hong, Communications Manager của Xiaomi Global mới từ Beijing bay tới Saigon đêm qua.

Chàng John 38 tuổi mà coi trẻ như tuổi 20 series. Tôi ngờ ngợ. Chàng ta cũng ngờ ngợ. Hình như ta đã gặp nhau. Great. Thiệt mà. John là người Singapore, mới về làm cho Xiaomi được 3 năm. Trước đó, bạn có 7 năm làm phóng viên của trang công nghệ Cnet ở Singapore. Thì ra, hai đứa mình đã đụng đầu giáp mặt nhau tại những event công nghệ ở Singapore và một số nước khác như Malaysia, Japan, China, Hong Kong, Taiwan,… khi John là dân Cnet.

Ở thị trường China, Xaomi từng là thương hiệu smartphone bán chạy số 1 năm 2015 và nằm trong Top 5 hiện nay. Xiaomi có lợi thế là sản xuất tùm lum tà la chủng loại sản phẩm công nghệ từ thấp đến cao, nên dễ dàng làm brand và xây dựng hệ sinh thái. Họ có những sản phẩm tốt, có hàm lượng công nghệ cao. Thị trường Việt Nam đang ngày càng trở nên một chiến trường cạnh tranh giữa các thương hiệu China. Và người chiến thắng chắc chắn vẫn luôn là…họ!

Chúc các bạn Xiaomi gặp nhiều may mắn ở Viêt Nam. Cái tôi khoái vẫn là hàng tốt, giá đẹp… và chơi đẹp. Vậy á.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới