Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Microsoft hỗ trợ thúc đẩy ứng dụng CNTT tại Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

Microsoft hỗ trợ thúc đẩy ứng dụng CNTT tại Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam
March 01
21:43 2017

 

Ngày 1-3-2017 tại Hà Nội, Cục Công nghệ Thông tin thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Microsoft Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc Microsoft hỗ trợ thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tại bộ này. Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng, phát triển CNTT, giới thiệu, đề xuất chuyển giao các công nghệ mới của Microsoft giúp nâng cao hiệu quả quản lý và khai thác các hệ thống CNTT của bộ này định hướng theo kế hoạch 5 năm ứng dụng CNTT của ngành tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016-2020.

Theo Biên bản ghi nhớ, Maicrosoft Việt Nam và Bộ TNMT sẽ phối hợp triển khai các lĩnh vực trọng tâm bao gồm:

– Giới thiệu và cập nhật thông tin xu hướng phát triển CNTT, hỗ trợ đào tạo nhân lực CNTT cho bộ.

– Hợp tác, tư vấn kiến trúc Chính phủ điện tử ngành tài nguyên môi trường và kiến trúc cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về tài nguyên và môi trường.

– Tư vấn tối ưu hóa các hệ thống CNTT nhằm nâng cao hiệu quả trong quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn an ninh thông tin, phòng chống thất thoát dữ liệu, chủ động phát hiện và phòng chống các loại hình tấn công vào các hệ thống CNTT ngành tài nguyên môi trường.

– Tư vấn, định hướng phát triển hạ tầng và nền tảng trên công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu lớn, mạng lưới Kết nối Internet của Vạn vật (IoT).

– Hỗ trợ triển khai ứng dụng công nghệ mới, đặc biệt trong công tác cung cấp các dịch vụ công trực tuyến do Bộ TNMT thực hiện nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với chương trình tổng thể về cải cách hành chính của Chính phủ và bộ này.

Ông Stefan Sjoestroem

Nhấn mạnh cam kết lâu dài của Microsoft với các tổ chức bộ ngành, đặc biệt là Bộ TNMT trong việc phát triển CNTT tại Việt Nam, ông Stefan Sjoestroem, Phó Chủ tịch Khối khách hàng Chính phủ và doanh nghiệp nhà nước, Microsoft Châu Á, phát biểu: “Với sứ mệnh luôn hỗ trợ các chính phủ và công dân toàn cầu hoạt động hiệu quả hơn, Microsoft đã nỗ lực đồng hành xây dựng những sản phẩm, hạ tầng tối ưu và nền tảng điện toán đám mây thông minh, để tạo ra các trải nghiệm điện toán cá nhân phong phú hơn nữa. Microsoft hết sức tự hào với hành trình nổi bật về hỗ trợ chính phủ, các chính quyền địa phương và các doanh nghiệp phát triển các khả năng CNTT trong hơn hai thập kỷ hoạt động tại thị trường Việt Nam và tin tưởng rằng khi đồng hành cùng Bộ TNMT, hai phía sẽ phát triển được sức mạnh và tiềm năng, tận dụng sức mạnh của CNTT, xây dựng được các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng tốt hơn việc hỗ trợ công dân thông qua công tác cải cách hành chính.”

Ông Nguyễn Linh Ngọc

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho biết: “Microsoft là một đối tác có bề dày kinh nghiệm với nhiều chính phủ và bộ ngành khắp toàn cầu về tư vấn, xây dựng, và phát triển chính quyền điện tử cũng như hạ tầng điện toán đám mây. Chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chiến lược này, và tin tưởng rằng những giải pháp công nghệ tối ưu cũng như kinh nghiệm toàn cầu của Microsoft sẽ hỗ trợ Bộ TNMT tạo ra bước đột phá về cải cách hành chính, phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp, đạt mục tiêu của chương trình tổng thể về cải cách hành chính của Chính phủ và Bộ TNMT.”

Ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc Khối khách hàng Chính phủ và doanh nghiệp nhà nước, Microsoft Việt Nam, nhấn mạnh: “Để chuyển đổi kỹ thuật số thành công, đòi hỏi việc triển khai nền tảng đám mây có quy chuẩn an ninh và bảo vệ quyền riêng tư nghiêm ngặt. Microsoft đã trở thành đối tác của rất nhiều chính phủ như Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Singapore … Các giải pháp hiện đại và nền tảng dữ liệu lớn của Microsoft sẽ giúp bộ có thể sử dụng dịch vụ đám mây linh hoạt, trao quyền cho nhân sự và nâng cao năng lực của khối hành chính công.”

 

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Microsoft Việt Nam cung cấp.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới