Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Thoughtful Việt Nam tham gia thị trường truyền thông kỹ thuật số và đa phương tiện

Thoughtful Việt Nam tham gia thị trường truyền thông kỹ thuật số và đa phương tiện
February 21
17:49 2017

 

Sau một thời gian ngắn hoạt động thử nghiệm, từ giữa tháng 2-2017, Công ty TNHH MTV Thoughtful Media Advertising (Thoughtful Vietnam) đã chính thức khai trương tại Việt Nam. Thoughtful Việt Nam là một đối tác chiến lược và được ủy quyền chính thức tại thị trường Việt Nam của Tập đoàn truyền thông đa phương tiện toàn cầu Thoughtful Media Group (TMG), trụ sở chính tại Los Angeles (Hoa Kỳ). Trong thông cáo báo chí, Thoughtful Việt Nam cho biết họ sẽ nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của truyền thông kỹ thuật số và mạng lưới kênh đa phương tiện lên một tầm cao mới tại Việt Nam để bắt nhịp với xu hướng phát triển kỹ thuật số trên toàn cầu hiện nay.

TMG là tập đoàn truyền thông đa phương tiện toàn cầu (multi-platform-network) hoạt động trên nền tảng kết hợp của truyền thông kỹ thuật số (digital media) và mạng lưới kênh đa phương tiện như: YouTube, Facebook, Instagram, live-stream và các mạng xã hội khác. TMG còn là đối tác chiến lược được chứng nhận của YouTube trong lĩnh vực quản lý MCN từ năm 2010. TMG làm việc với những nhà sáng tạo nội dung (creator) có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới thông qua các mạng xã hội, đặc biệt là YouTube, bằng cách giúp phát triển các kênh của họ, định hướng nội dung cũng như thiết lập các chiến dịch quảng cáo giữa họ và các thương hiệu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoài các văn phòng đại diện tại TP.HCM, Bangkok, Thượng Hải (Trung Quốc), TMG cũng hoạt động tại Indonesia và Philippines, có kế hoạch mở rộng tại khu vực Đông Nam Á trong năm 2017. Hiện nay, TMG đang quản lý khoảng 3.900 kênh sáng tạo, tạo ra hơn 5,3 tỷ lượt xem hàng quý. TMG nói rằng mạng lưới của họ nằm trong danh sách 50 mạng lưới được nhiều người dùng theo dõi nhất và có lượt người xem cao nhất (theo SocialBlade).

Bằng cách sử dụng công nghệ và phương pháp độc quyền, Thoughtful Việt Nam sẽ kết nối các thương hiệu toàn cầu với cộng đồng người sáng tạo Việt Nam, cung cấp ý tưởng, nội dung video độc đáo để cung cấp những giải pháp hiệu quả và quảng cáo trực tiếp trên các kênh mạng xã hội. Thoughtful Việt Nam cho biết họ sẽ cung cấp các giải pháp quảng cáo với chi phí thấp hơn và khả năng tiếp cận mục tiêu tốt hơn so với quảng cáo truyền thống.

Những creator Việt Nam hiện ở trong mạng lưới của Thoughtful Media Group như nữ ca sĩ Bích Phương, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc Tiên Cookie, nữ ca sĩ Hương Giang Idol,  Nguyễn Xuân Vinh (kênh Vinh Vật Vờ chuyên đăng tải các nội dung về công nghệ), các kênh thuộc tập đòan Inspirator…

Từ trái qua: Hương Giang Idol, Tiên Cookie và Bích Phượng.

Thoughtful Việt Nam chia sẻ: Nằm trong danh sách 10 quốc gia có lượng xem YouTube hàng đầu thế giới (thống kê năm 2015), Việt Nam là một trong những khu vực sở hữu thị trường kỹ thuật số phát triển nhanh nhất thế giới và video trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Việt Nam có dân số gần 95 triệu người, trong đó 50 triệu người sử dụng mạng Internet, có hơn 40 triệu người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội (nguồn từ UN, Inter InternetWorldStats, ITU, Facebook). Xem video trực tuyến đã trở thành một thói quen không thể thiếu của người Việt. Vì vậy, Thoughtful Việt Nam sẽ hỗ trợ cộng đồng nhà sáng tạo phát triển một cách chuyên nghiệp, nhằm nâng cao chất lượng nội dung, tận dụng những kiến thức chuyên ngành và công nghệ để giới thiệu đến người xem những video với nội dung phù hợp nhất, cũng như mang lại các giải pháp quảng cáo sáng tạo nhất cho khách hàng. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của mạng lưới toàn cầu, Thoughtful Việt Nam sẽ giúp cộng đồng người sáng tạo tại đây tiếp cận với thế giới, cập nhật và tận dụng các xu hướng video kỹ thuật số trên toàn cầu để phát triển nội dung cũng như giúp đỡ các thương hiệu trong nước và quốc tế quảng bá hình ảnh và sản phẩm của họ với hình thức quảng cáo nhanh chóng, chi phí thấp, tiện lợi và hiệu quả.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Thoughtful Việt Nam cung cấp.

Ca sĩ Thao Ngo.

Thủy Top.

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới