Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Nhà hàng buffet chỉ dành cho những người đặc biệt

Nhà hàng buffet chỉ dành cho những người đặc biệt
February 16
00:39 2017

TRIỂN LÃM SAMSUNG SEA FORUM SINGAPORE 2017:

 

Samsung Vina tối 15.2.2017 dẫn nhóm media dự Samsung SEA Forum 2017 tại Singapore đi ăn tối tại khu Marina Bay Sands trong một nhà hàng buffet chỉ dành cho những người đặc biệt. VIP chẳng ăn thua gì đâu. Đó là nhà hàng Todai Restaurant. Todai nhá nhá.


Năm nay SEA Forum – được ví như CES của Samsung, tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Marina Bay Sands (Singapore) ngày 16 và 17.2.2017. Năm ngoái làm ở Kuala Lumpur (Malaysia). Đây là nơi Samsung giới thiệu với khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương các sản phẩm điện tử tiêu dùng và điện máy gia dụng mà mình mới trình làng thế giới tại Triển lãm công nghệ CES 2017 ở Las Vegas (Mỹ) hồi đầu tháng 1.2017. Sau đó Samsung từng nước sẽ chọn các sản phẩm phù hợp để giới thiệu ở nước mình.
Nhóm media TPHCM bay tới sân bay Changi lúc 16:30 giờ VN tức 17:30 giờ SGP. Cả nhóm, ngoài một bạn nhà báo nữ, nhập cảnh mượt mà như nhung. Bạn nữ xinh đẹp ấy bị cảnh sát XNC giữ lại. Lý do passport mới đổi bị sai tháng sinh. Khi bạn ấy nhập dấu vân tay vào máy quét ở cổng Immigration, các dữ liệu lưu trữ của những lần nhập cảnh trước bị lôi lên, và cảnh sát phát hiện có sai khác về tháng sinh giữa hai passport cũ và mới. Vậy là sinh chuyện. Cũng may là bạn ấy cẩn thận mang theo cả passport cũ để đối chiếu. Phải chờ hơn 2 giờ với nhiều nỗ lực giải trình, bạn ấy mới được thông quan với lời dặn của cảnh sát bạn là lần sau cẩn trọng kiểm tra giấy tờ trước khi bay. Bạn Hà, nữ hướng dẫn viên địa phương – người có quốc tịch SGP và ở SGP từ năm 1999, cho biết cảnh sát biên giới SGP được cấp quyền tối thượng để bảo vệ biên giới. Đại sứ quán có công dân bị chặn lại cũng không thể can thiệp. Phải tự thân người gặp chuyện xoay xở thôi. Bạn Trang Tà Tà, người của Samsung Vina, đi theo đoàn, đã call cho Samsung Vùng, ban tổ chức, báo tin và cầu cứu, nhưng họ nói mình chẳng thể can thiệp với những vụ như vầy. May mắn là cuối cùng, nhà chức trách chấp thuận cho bạn ấy nhập cảnh, nhưng từ chối đóng dấu vào passport mà họ coi là có vấn đề đó. Họ cấp một tờ giấy thông hành riêng có giá trị 5 ngày.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới