Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

YouTube ra mắt tính năng phát sóng trực tiếp video trên thiết bị di động

YouTube ra mắt tính năng phát sóng trực tiếp video trên thiết bị di động
February 08
09:47 2017

 

Mạng truyền thông xã hội chia sẻ video YouTube ngày 8-2-2017 đã chính thức ra mắt tính năng phát sóng trực tiếp video trên thiết bị di động YouTube Mobile Live Streaming. Tính năng này đã được YouTube loan báo từ ngày 23-6-2016 và nay bắt đầu triển khai chính thức.  Trong thông cáo báo chí ngày 8-2-2017, YouTube cho biết trước mắt tính năng này sẽ dành cho các nhà sáng tạo có hơn 10.000 người đăng ký (subscriber). Các đối tượng còn lại sẽ sớm được trải nghiệm tính năng mới này.

Tính năng phát sóng trực tiếp trên di động được cài đặt thẳng trong ứng dụng di động YouTube. Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu buổi phát sóng là mở YouTube, nhấn nút quay, và thế là bạn đang lên sóng trực tiếp! 

Những đoạn video trực tiếp sẽ có những tính năng tương tự như các video thông thường. Người xem có thể tìm kiếm những video đó trên YouTube thông qua gợi ý, đề xuất hay danh sách, và video cũng được bảo vệ khỏi những hành động sử dụng trái phép.

Trên Google Blog ngày 7-2-2017, hai Giám đốc sản phẩm Barbara Macdonald và Kurt Wilms cho biết: YouTube rất chú trọng việc tìm ra những phương cách mới giúp nhà sáng tạo nội dung (content creator) và khán giả của họ tương tác trực tiếp với nhau cũng như tương tác với các video họ đang xem. Đó là lý do YouTube phát triển tính năng phát video trực tiếp (video streaming) từ năm 2011. Năm 2016, chúng ta được xem các video chủ đề về chính trị phát sóng trực tiếp có lượt theo dõi cao nhất từ trước đến nay, video các buổi tranh luận của ứng viên Tổng thống Mỹ 2016. Cũng trong năm 2016, YouTube ra mắt tính năng phát video trực tiếp 360 độ với định dạng 4K, ở quy mô rộng và hoàn toàn miễn phí.

Nhân dịp chính thức đưa vào ứng dụng tính năng Mobile Live Streaming, Google nhấn mạnh: Việc “trao quyền” phát sóng trực tiếp trên thiết bị di động cho các nhà sáng tạo tài năng sẽ cho phép họ chia sẻ suy nghĩ, thông tin cuộc sống và sự sáng tạo một cách gần gũi, tự nhiên và ngẫu hứng hơn với người hâm mộ của mình.

Barbara Macdonald và Kurt Wilms chia sẻ: “Tính năng này sử dụng hạ tầng vững chắc, nhanh và đáng tin cậy của YouTube – một YouTube mà bạn đã từng biết và từng yêu. Chúng tôi sát cánh cùng hàng trăm nhà sáng tạo nội dung khi họ vừa phát sóng trực tiếp từ trên thuyền hay đang nhận cuộc gọi trực tiếp từ người hâm mộ để hoàn thiện những trải nghiệm tương tác. Dựa vào những ý kiến phản hồi, chúng tôi đã có một số điều chỉnh như giảm tốc độ nhận chat trực tiếp lại (hóa ra nhận 2.000 tin nhắn mỗi giây là quá nhanh!) và cải thiện chất lượng phát sóng trên nhiều thiết bị khác nhau.”

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: Internet. Thanks.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới