Thứ Tư ngày 12 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Huawei hợp tác với Saatchi Gallery triển lãm ảnh “Từ chụp ảnh tự sướng đến xu hướng tự thể hiện” tại London

Huawei hợp tác với Saatchi Gallery triển lãm ảnh “Từ chụp ảnh tự sướng đến xu hướng tự thể hiện” tại London
February 04
13:06 2017

 

Trong một sự kiện tại London (Anh), hãng smartphone Huawei và trung tâm triển lãm nghệ thuật Saatchi Gallery đã công bố việc họ hợp tác tổ chức triển lãm ảnh “Từ chụp ảnh tự sướng đến tự thể hiện”, khai mạc ngày 31-3-2017 tại London (thủ đô Anh quốc). Huawei cho biết đây là triển lãm đầu tiên trên thế giới về quá trình lịch sử của chụp ảnh tự sướng (seffie) từ thời cổ xưa đến thời đương đại, thể hiện rõ nét những sáng tạo của cách thể hiện thường được cho là yếu đuối.

Chương trình triển lãm ảnh này cũng nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của chiếc điện thoại thông minh như một công cụ sáng tạo nghệ thuật và thể hiện bản thân thông qua 10 nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Anh với những tác phẩm nghệ thuật sử dụng điện thoại thông minh camera kép được đồng chế tác bởi Leica và Huawei.

Tại triển lãm này, các nghệ sĩ nhiếp ảnh tập trung thể hiện xu hướng dịch chuyển từ ảnh tự sướng sang ảnh tự ghi chép những khoảnh khắc, những tư liệu xung quanh chúng ta như một hình thức tương phản của tự biểu hiện.

Triển lãm Từ chụp ảnh tự sướng selfie đến xu hướng tự thể hiện sẽ trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi bật, trong đó có nhiều tác phẩm thể hiện rõ tính năng tương tác cao và nội dung số của các nghệ sĩ nổi danh như Kutluğ Ataman, Christopher Baker, Juno Calypso, Tracey Emin, Van Gogh, Mohau Modisakeng, Rembrandt, Cindy Sherman, Gavin Turk and Velazquez.

Triển lãm cũng trưng bày những tác phẩm chụp ảnh tự sướng của những nhiếp ảnh gia tên tuổi, một cách đa dạng từ cái đẹp và sự cao quý đến những cái “điên”, cái “xấu” và “hết sức nguy hiểm”.

Triển lãm Từ chụp ảnh tự sướng selfie đến xu hướng tự thể hiện được mở cửa từ ngày 31-3 đến 30-5-2017 tại phòng triển lãm của Saatchi Gallery ở London.

The Saatchi Gallery at the former Chelsea Barracks in London, UK

Cuộc thi #SaatchiSelfie

Song song với việc tổ chức triển lãm Từ chụp ảnh tự sướng selfie đến xu hướng tự thể hiện, Saatchi Gallery và Huawei cùng phối hợp mời các nhóm nghệ sĩ, nhiếp ảnh, và những người đam mê nghệ thuật trên khắp thế giới có cơ hội trưng bày những tác phẩm nghệ thuật tâm đắc của mình cho cộng đồng yêu nghệ thuật thế giới tại triển lãm Saatchi Gallery. Đây cũng là một phần của cuộc thi #SaatchiSelfie.

Ban giám khảo sẽ đánh giá và chọn 10 người may mắn để trao tặng mỗi người một chiếc điện thoại thông minh Huawei đời mới nhất. Và người đoạt giải nhất của cuộc thi sẽ được vinh danh tại buổi lễ khai mạc triển lãm tại Luân Đôn ngày 30-3-2017.

Cuộc thi ảnh đã được chính thức công bố ngày 23-1-2017 và chi tiết được đăng tải trên trang web Saatchi Gallery.

Ông Nigel Hurst

Ông Nigel Hurst, Giám đốc điều hành Saatchi Gallery, cho biết: “Cho dù chụp bằng công nghệ gì thì tấm ảnh tự sướng đại diện cho hình ảnh của một nền văn hóa đương đại, đó là thời kỳ số hóa công nghệ trên điện thoại thông minh. Triển lãm Từ chụp ảnh tự sướng đến xu hướng tự thể hiện hứa hẹn thể hiện một cái nhìn sâu sắc và hết sức hấp dẫn về lịch sử và xu hướng sáng tạo của những bức ảnh tự sướng trên nền tảng tự thể hiện. Thành quả của 10 nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Anh nêu bật những sáng tạo của công nghệ chụp ảnh tân tiến nhất hiện nay.”

Bà Glory Zhang

Bà Glory Zhang, Giám đốc Marketing Nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei toàn cầu, chia sẻ: “Sau một thập kỷ của nhiếp ảnh điện thoại thông minh, chúng tôi đã đạt được thành quả cao nhất. Chúng tôi đang từng bước đạt được những cam kết với thế giới bởi những phát minh nổi bật về công nghệ. Ngày nay chiếc điện thoại thông minh đã trở thành công cụ của những nhà sáng tạo nghệ thuật. Thời đại của chụp ảnh selfie đã dần chuyển sang chụp ảnh tự thể hiện nhờ một chiếc điện thoại thông minh.”

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: Internet. Thanks.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới