Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Tỉnh Đồng Nai ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính

Tỉnh Đồng Nai ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính
January 19
16:11 2017

 

Sau Đà Nẵng, Đồng Nai là tỉnh thành thứ hai ứng dụng dịch vụ Zalo để phục vụ trong công tác quản lý thủ tục hành chính tại địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017, ông Tạ Quang Trường, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai, cho biết trọng tâm trong cải cách hành chính của Đồng Nai trong năm 2017 là ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, tăng cường kết nối liên thông giữa các phần mềm tin học vào giải quyết thủ tục hành chính. Trong đó, Đồng Nai sẽ hợp tác với dịch vụ di động Zalo trong cải cách hành chính.

Theo ông Trường, trong quý 1-2017, tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai hệ thống tra cứu các nội dung liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính, thông tin bộ thủ tục hành chính trên mạng Zalo để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Ông cho biết việc kết hợp với Zalo nhằm giúp người dân, doanh nghiệp hài lòng và thuận lợi hơn, nhất là tương tác trên Zalo, để góp ý về công tác cải cách hành chính của tỉnh.

Tỉnh Đồng Nai đang cố gắng đổi mới phương pháp giải quyết thủ tục hành chính.

Có thể thấy, đây là sự tiến bộ, cập nhật xu hướng của tỉnh Đồng Nai trong việc ứng dụng công nghệ tương tác mới và kết nối cơ quan chính quyền tỉnh với người dân. Nhờ lợi thế Zalo có lượng khách hàng lên đến gần 70 triệu người dùng như hiện tại, việc khai thác kênh tương tác kiểu mới này sẽ vừa mang đến sự tiện lợi cho người dân, vừa giúp giảm thiểu nhiều rào cản hành chính rườm ra, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, và tiền bạc cho các bên.

Đà Nẵng là thành phố tiên phong ứng dụng Zalo trong công tác hành chính

Trước đó, một số cơ quan nhà nước khác cũng đã ứng dụng Zalo để dễ dàng phục vụ cho người dân như Bộ Y tế, Điện lực TP.HCM EVN, trường Tiểu học Nam Thành Công thí điểm mô hình sổ liên lạc điện tử,..

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Nhóm Truyền thông Zing cung cấp.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới