Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Không Quantum Dot trên TV Samsung được thì Chấm lượng tử trên màn hinh Samsung vậy

Không Quantum Dot trên TV Samsung được thì Chấm lượng tử trên màn hinh Samsung vậy
January 19
15:27 2017

 

Nói chung là đỡ ghiền cho dân công nghệ thôi mà. Bạn Phạm Lập ở Samsung Vina gọi điện cho tôi báo tin mình vừa Châu về Hiệp Phố với nhà Samsung. Rồi bạn hỏi anh có muốn trải nghiệm thế hệ màn hình chơi game mới của Samsung không? Dân viết về công nghệ mà nghe như vậy giống như mèo được cho cục mỡ 50kg@37 độ C vậy á.

Vậy rồi trong vòng chừng 3 nốt nhạc, bạn Nam, Marketing Manager of LCD Samsung Vina, cho chở tới cho tôi… mượn 1 cái thùng bự mà xét theo quy trình bao bì đóng gói không giống như những thùng màn hình xưa nay tôi từng thấy. Cái thùng in đẹp và ngát hương công nghệ. Mà thôi, bên trong là cái gì mới quan trọng.

Đó là một chiếc màn hình LED Samsung Curved Gaming Monitor CFG70 có kích thước 24 inch, cong, được thiết kế dành cho Game thủ. Tuy chỉ có độ phân giản Full HD 1920 x 1080 pixel thôi, nhưng màn hình này gây xốn xang cho tôi khi nó được trang bị công nghệ hiển thị đỉnh hiện nay là Quantum Dot Display (màn hình chấm lượng tử) và có tốc độ làm tươi (refresh rate) nhanh “khủng” tới 144Hz.

Tội nghiệp, con nhà nghèo mà mê chơi hàng công nghệ cao (hay bởi mê chơi hàng công nghệ mà nghèo), tôi bèn tót vào ngay website của Samsung Mỹ thấy đề giá màn hình CFG70 là 349.99 USD (24-inch) và 449.99 USD (27-inch).

Nói nghe nghen, lâu nay tôi mê cái công nghệ hiển thị Quantum Dot dữ lắm, mà nó chỉ có trên những dòng TV Samsung UHD 4K cao cấp được Samsung Vina quảng cáo là có khả năng hiển thị cả tỷ sắc màu. Mắc ná thở luôn á. Rẻ nhất trong sản phẩm có công nghệ này là TV UHD của TCL cũng ngoài tầm với ngắn tay châu Á của tôi. Vậy nên, bây giờ được trải nghiệm công nghệ Quantum Dot trên màn hình máy tính của Samsung cũng có thể được coi là một giải pháp giải ghiền.

Thôi, tôi đi lo chuẩn bị ăn Tết Đinh Dậu. Bữa nào nói tiếp về cái màn hình máy tính xịn nhất xưa nay mà tôi từng được sờ chạm này hén.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới