Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Cách ngăn chặn thiệt hại khi bị đánh cắp thông tin cá nhân

January 13
19:26 2017

(Bài viết đã được đăng trên báo Người Việt Online)

Đại đa số mục tiêu đánh cắp thông tin cá nhân là để lấy tiền của “khổ chủ” bằng đủ mọi hình thức, có thể là đánh cắp tiền trong trương mục ngân hàng, trong thẻ tín dụng hiện có của chính “khổ chủ” hoặc dùng thông tin cá nhân đánh cắp được để giả mạo “khổ chủ” tiến hành giao dịch để đánh cắp tiền của người khác.

Dĩ nhiên, “khổ chủ” hoàn toàn không biết gì cho đến khi nhận được thông báo của các ngân hàng hay các dịch vụ tài chính có liên quan. Đa số người có trương mục ngân hàng, credit card đều chỉ nhận thông báo hằng tháng qua bưu điện nên khi biết thì tổn thất có thể rất lớn do thời gian phát hiện chậm.

Điều quan trọng nhất trong việc giảm thiểu tối đa các thiệt hại tài chính khi bị đánh cắp thông tin cá nhân là phát hiện thiệt hại (nếu có) kịp thời để ngăn chặn ngay lập tức. Muốn thực hiện điều này, bạn cần dựa vào yếu tố tốc độ của mạng viễn thông, mạng Internet để kiểm soát các giao dịch liên quan đến các dịch vụ tài chính đang tham gia và các bản báo cáo tín dụng (credit report) để kiểm soát các dịch vụ tài chính chưa tham gia.

Hiện nay, tất cả dịch vụ tài chính đều cung cấp tính năng cảnh báo (alert) ngay lập tức qua điện thoại di động và email mỗi khi có thay đổi trong trương mục ngân hàng hay mỗi khi credit card, debit card được sử dụng.

 

Ngoài ra, các dịch vụ tài chính còn có trang web và các phần mềm chạy trên máy tính, cellphone, tablet để khách hàng có thể kiểm tra trương mục mọi lúc, mọi nơi. Dựa vào những tiện ích này bạn có thể phát hiện việc bị đánh cắp tiền trong trương mục hoặc trong thẻ rất nhanh và có thể ngăn chặn ngay lập tức mà không phải chờ đến khi nhận được bản sao kê của họ.

Để nhận được các cảnh báo nhanh của dịch vụ tài chính bạn đang tham gia, bạn chỉ cần ghi danh tạo một account online trên trang web của họ, cung cấp số điện thoại di động, địa chỉ emai… rồi vào phần Alert để lựa chọn những tình huống yêu cầu họ gửi cảnh báo.

Đối với các dịch vụ tài chính mà bạn không tham gia, bạn cần kiểm soát thông qua các bản credit report (báo cáo tín dụng) vì lịch sử tín dụng của bạn sẽ được liệt kê đầy đủ trong đây. Các báo cáo tín dụng sẽ cho bạn biết: Danh sách tài khoản tín dụng, đã trả các hóa đơn đúng hạn hay chậm, nợ bao nhiêu tiền, có ai đó đưa ra một đánh giá chống lại mình không, có tuyên bố phá sản không, có bất kỳ quyền giữ thế chấp thuế đối với tài sản không, những công ty nào đã xem xét báo cáo tín dụng của mình…

Theo quy định hiện nay, bạn có thể nhận được một báo cáo tín dụng miễn phí (không phải là điểm tín dụng) từ một trong ba cơ quan theo dõi và cung cấp báo cáo (Equifax, TransUnion và Experian) trong mỗi 12 tháng. Bạn nên lần lượt xin từng cơ quan mỗi bốn tháng một lần để có thể kiểm soát được hồ sơ tín dụng của mình miễn phí trọn năm. Bạn hãy vào trang web www.AnnualCreditReport.com, rồi bấm nút Request your free credit reports để xin các bản báo cáo này.

Nếu muốn kiểm soát hồ sơ tín dụng của bạn nhanh hơn thay vì bốn tháng một lần như trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ Credit Karma (www.creditkarma.com).

Sau khi ghi danh vào dịch vụ này, bạn sẽ được Credit Karma giúp theo dõi hồ sơ tín dụng miễn phí được cập nhật hằng tuần từ TransUnion và Equifax. Dĩ nhiên người tham gia phải xem quảng cáo khi vào trang web Credit Karma vì đây là thu nhập của họ để duy trì việc phục vụ miễn phí.

Dựa trên báo cáo tín dụng của Credit Karma, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng phát hiện những giao dịch phát sinh (làm thẻ, vay tiền…) đối với các dịch vụ tài chính mà bạn chưa từng tham gia.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới