Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Gigabyte ra mắt dòng bo mạch chủ AORUS Gaming chạy chipset Intel 200 Series hỗ trợ CPU Intel Core Gen 7 Kaby Lake

Gigabyte ra mắt dòng bo mạch chủ AORUS Gaming chạy chipset Intel 200 Series hỗ trợ CPU Intel Core Gen 7 Kaby Lake
January 05
08:41 2017

 

Hàng loạt mẫu bo mạch chủ (motherboard) mới chạy các chipset Intel 200 Series (Z270 và B250) hỗ trợ CPU Intel Core thế hệ thứ 7 Kaby Lake đã được Gigabyte giới thiệu tại TP.HCM chiều tối 4-1-2016 thông qua nhà phân phối ở Việt Nam là Công ty Viễn Sơn.

Các bo mạch chủ Gigabyte chipset Intel 200 Series được trưng bày tại Hội chợ – Triển lãm CES 2017 ở Las Vegas (Mỹ) vào thượng tuần tháng 1-2017 và ra mắt thị trường ngay đầu năm 2017.

Đặc biệt, trong sự kiện này, Gigabyte đã công bố thương hiệu AORUS chuyên cho game thủ, hỗ trợ các CPU Intel thế hệ 6 (Skylake) và thế hệ 7 (Kaby Lake). Thương hiệu AORUS này bao gồm laptop, bo mạch chủ, bàn phím, chuột và các phụ kiện cho game thủ.

Gigabyte cho biết: Các bo mạch chủ Gaming AORUS mới từ Gigabyte được thiết kế với tiêu chí mang đến một bệ phóng hoàn hảo cho nhu cầu cá nhân hóa thông qua từng điều chỉnh, từng bộ phận đều có thể tùy biến được, và phải dễ dàng cho mọi người, kể cả chuyên nghiệp hoặc không. Về cơ bản, người dùng có thể tùy chỉnh mọi thứ, từ hệ thống tản nhiệt bằng khí hoặc chất lỏng cho đến từng chiếc đèn LED RGB, và lúc này, bộ máy tính của người dùng chính là cách mà người đó muốn thể hiện với mọi người về con người và cá tính của mình.

Từ nhiều năm qua, các game thủ và người chơi máy tính luôn chú trọng đến việc tùy biến hệ thống máy tính của họ. Bây giờ với bo mạch chủ AORUS, họ có thể thực hiện điều này dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Với kinh nghiệm làm ra các sản phẩm chuyên phục vụ game thủ của mình, Gigabyte nhấn mạnh rằng dòng AORUS sẽ mang đến các thiết kế hướng đến mọi người dùng, từ chuyên đến không chuyên, một nền tảng mạnh mẽ về mặt tính năng và công nghệ.

Ông Henry Kao, Tổng giám đốc bộ phận kinh doanh bo mạch chủ của Gigabyte, nói rằng: “Cá nhân hóa và khả năng tùy biến là điều mà mọi khách hàng điều cần, và chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết với rất rất nhiều hệ thống máy tính được chế tác đặc biệt bởi các chuyên gia đều sử dụng bo mạch chủ Gigabyte. Nay, với các bo mạch chủ AORUS, chúng tôi muốn mang đến điều tốt hơn nữa, dễ dàng hơn, thoải mái hơn khi cải tiến hệ thống là điều đầu tiên dễ dàng có được.”

HỖ TRỢ HOÀN HẢO CHO CPU INTEL CORE THẾ HỆ THỨ 7

Các bo mạch chủ AORUS mới sẽ hỗ trợ hoàn chỉnh nhất cho thế hệ CPU mới nhất từ Intel (Intel Core Gen 7 có tên mã là Kaby Lake), nhưng đồng thời cũng tương thích ngược với các CPU nền tảng Skylake (Gen 6) trước đây. Với nền tảng mới nhất từ Intel, các bo mạch chủ mới sẽ giúp hệ thống gia tăng hiệu năng, giao tiếp mạnh mẽ hơn và tất nhiên, trải nghiệm với game hoặc làm việc cũng tốt hơn nhiều.

TRANG BỊ SẴN HỆ THỐNG TẢN NHIỆT G-CHILL VÀ G-FROST

Hai phiên bản bo mạch chủ AORUS cao cấp là Z270X-Gaming 9 và Z270X-Gaming 8 sẽ được tích hợp sẵn giải pháp tản nhiệt chất lỏng do chính hai thương hiệu hàng đầu thế giới thiết kế và sản xuất là EK và Bitspower, mang đến không chỉ hình thức đẹp mắt mà còn hiệu quả khi sử dụng, thuận tiện cho người dùng ưa thích các giải pháp tản nhiệt chất long.

RGB FUSION – THẮP SÁNG HỆ THỐNG THEO CÁCH MÀ BẠN MUỐN

Phần mềm RGB Fusion mới đi kèm theo các bo mạch chủ AORUS mang đến khả năng điều chỉnh các đèn LED RGB rất chi tiết, giao diện đồ họa dễ sử dụng (nhưng cũng có chế độ mở rộng cho người dùng muốn tùy chỉnh nhiều hơn nữa). Về cơ bản, bạn có thể điều chỉnh LED từng khu vực, từng dây LED mở rộng và cả chế độ mà nó sẽ hoạt động nữa.

SMART FAN 5 – THEO DÕI KỸ LƯỠNG HƠN, ĐIỀU CHỈNH CHI TIẾT HƠN

Smart Fan 5 là tên gọi của giải pháp điều chỉnh sức mạnh các quạt trong hệ thống mới, bao gồm sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm. Rất nhiều cảm biến bên trong bo mạch chủ cũng như mở rộng phía ngoài sẽ giúp người dùng theo dõi được nhiệt độ của mọi khu vực trong hệ thống, mang đến cho bạn cáI nhìn tổng thể và trực quan hơn, từ đó điều chỉnh sức mạnh của các quạt làm mát hiệu quả hơn.

Ngoài ra, các chân cấp nguồn 4 chân PWM cũng tích hợp mạch nguồn riêng và có tính năng cảm biến, tự động phát hiện dạng của thiết bị gắn vào để cung cấp nguồn điện năng hoạt động phù hợp nhất (tối đa là 12V 2A – 24W).

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: PHẠM ANH PHÚ

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới