Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Những kỹ năng hàng đầu của học sinh để thích ứng với môi trường làm việc tương lai

Những kỹ năng hàng đầu của học sinh để thích ứng với môi trường làm việc tương lai
November 15
11:18 2016

HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BETT ASIA 2016 KUALA LUMPUR

bett-asia-kuala-lumpur

Microsoft tập trung và chuyển đổi học tập cho tương lai kỹ thuật số tại Bett Asia 2016

 

Chuyển đổi học tập cho một tương lai kỹ thuật số, chú trọng chuẩn bị cho học sinh các kỹ năng phù hợp môi trường làm việc trong tương lai, là mục đích hàng đầu trong Hội nghị Thượng đỉnh Bett Asia năm 2016 tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia) ngày 15 và 16-1-2016. Tham dự hội nghị này có hơn 1.500 đại biểu là các nhà lãnh đạo chính sách hàng đầu, các nhà giáo dục, cán bộ nghiên cứu từ khắp châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Tại hội nghị, Microsoft – với tư cách một đối tác toàn cầu của hội nghị – công bố kết quả khảo sát giáo dục mới với gần 1.000 trường học từ khắp khu vực APAC, cho thấy các nhà giáo ở đây đã bày tỏ những thách thức và cơ hội trong việc tối ưu hóa công nghệ cho lớp học cũng như các kỹ năng cần thiết để thành công.

161115-bett-summit-01_resize

Hội nghị Thượng đỉnh Bett Asia Leadership Summit là một cơ hội để chia sẻ tri thức và các ý tưởng đỉnh cao nhằm đạt tới một mục tiêu chung quốc tế hóa các thực tiễn giáo dục và cải thiện một cách tột bực các thành tích của học sinh. BETT được viết tắt từ British Educational Training and Technology – Công nghệ và đào tạo giáo dục Anh. Trong khuôn khổ hội nghị có tổ chức Bett Show (trước đây gọi đầy đủ là British Educational Training and Technology Show) là một cuộc trình diễn hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin trong giáo dục.

Những người tham gia cuộc khảo sát của Microsoft chính là những người đã thúc đẩy việc chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành giáo dục. Họ chia sẻ rằng sẽ không thể vượt qua được những thách thức trong tối ưu hóa công nghệ tại lớp học nếu không có sự hỗ trợ của các lãnh đạo trường và những nhà hoạch định chính sách. Các giáo viên muốn được tham dự trong quá trình làm việc về chiến lược và chính sách bởi họ chính là những người triển khai tại các lớp học.

Khảo sát chỉ ra rằng, yếu tố lớn nhất để chuyển đổi thành công trải nghiệm dạy và học là những kỹ năng giáo dục – đặc biệt là kỹ năng được đào tạo để tối ưu hóa công nghệ trong lớp học. Trong thực tế cứ 3 người thì 1 người tham dự khảo sát nghĩ rằng họ không thể trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường làm việc tương lai với giáo trình và cách giảng dạy hiện tại.

161115-bett-summit-02-anthony-salcito_resize

Ông Anthony Salcito, Phó Chủ tịch, Khối Giáo dục toàn cầu, Microsoft.

161115-bett-summit-04-anthony-salcito_resize

Tại Hội nghị thượng đỉnh Bett ở Kuala Lumpur sáng 15-11-2016, ông Anthony Salcito, Phó Chủ tịch, Khối Giáo dục toàn cầu, Microsoft chia sẻ: “Nhiều trường học vẫn đang tập trung tập huấn giáo viên sẵn sàng để sử dụng công nghệ nhưng không đặt tầm nhìn lâu dài về kết quả đầu ra của học sinh. Việc tạo ra một nền tảng vững vàng cùng đích đến trong tương lai có thể thực sự cải thiện khả năng tiếp thu của học sinh, gia tăng tỉ lệ tốt nghiệp và thành công trong tương lai mới chính là điểm bắt đầu mấu chốt. Công nghệ theo cách tự nhiên sẽ trở thành dịch vụ để đưa tầm nhìn thành thực tế.”

Chuẩn bị cho các học sinh trở thành lao động trong thời đại dẫn dắt bởi công nghệ là chủ điểm chính của chương trình hội thảo. Các kỹ năng quan trọng nhất được các giáo viên sắp hạng cho học sinh là kỹ năng giải quyết vấn đề (71%), kỹ năng giao tiếp (68%), kỹ năng cộng tác (61%), kiến thức truyền thông số (57%), phân tích số liệu và hình ảnh hóa (56%). Có tới 91% người tham dự khảo sát tin tưởng rằng những học sinh không được trang bị những yêu cầu và các kỹ năng thay đổi về lao động sẽ không thể phù hợp với không gian làm việc trong tương lai.

161115-bett-summit-02-anthony-salcito-and-don-carlson_resize

Ông Anthony Salcito, Phó Chủ tịch, Khối Giáo dục toàn cầu, Microsoft (bên trái) và ông Don Carlson, Giám đốc khối Giáo dục, Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương trong cuộc gặp bàn tròn với các nhà báo tại Bett Summit Asia 2016.

Ông Don Carlson, Giám đốc khối Giáo dục, Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương, nói rằng: “Sự chuyển đổi từ giáo dục tới việc làm bắt đầu là rào cản cho giới trẻ, đặc biệt là tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là điều quan trọng với chúng ta khi cần trang bị cho giáo viên những công cụ đúng, giúp truy cập để giảng dạy và bắc cầu tới những thách thức công nghệ, nơi họ cần dẫn dắt chuyển đổi và học tập hiệu quả để có một kết quả tạo ảnh hưởng. Công nghệ không thể thay thế một giáo viên tốt nhưng sẽ giúp họ trở thành giáo viên tốt hơn nữa. Chúng tôi tiếp tục được truyền cảm hứng để làm việc với các nhà giáo dục, với học sinh và các lãnh đạo trường, trên hành trình định nghĩa lại việc học tập trong và ngoài lớp.”

Microsoft nhấn mạnh: Để tăng cường việc học tập và phát triển cho giới trẻ trong khu vực, các mối quan hệ đối tác nắm vai trò chủ chốt với sứ mệnh và sự thành công của Microsoft. Một mạng lưới đối tác mạnh mẽ đã giúp công tác của Microsoft được mở rộng xa hơn các sản phẩm, dịch vụ của chính mình và khuếch đại lên nhiều lần. Tại Hội nghị Bett Asia 2016, một số đối tác chủ chốt như Sensavis, 3P Learning, Learning Possibilities and TechOne Global, Certiport, Prestariang Berhad, đã đồng hành trong Bett Show cùng Microsoft để chia sẻ những công cụ và phương pháp mới nhất nhằm chuyển đổi việc giảng dạy và học tập.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: PHẠM HỒNG PHƯỚC

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới