Thứ Năm ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Microsoft ra mắt dịch vụ Microsoft Teams tạo không gian làm việc nhóm mới trong Office 365

Microsoft ra mắt dịch vụ Microsoft Teams tạo không gian làm việc nhóm mới trong Office 365
November 04
11:36 2016

microsoft-teams-01 

Microsoft ngày 2-11-2016 đã ra mắt dịch vụ Microsoft Teams. Đây là không gian làm việc hội thoại mới giúp nâng cao hiệu quả cộng tác trong bộ công cụ và dịch vụ văn phòng Microsoft Office 365, nền tảng năng suất đám mây đã phục vụ hơn 85 triệu người dùng sử dụng thương mại hàng tháng. Mục đích của Microsoft Teams là đưa mọi người, mọi cuộc hội thoại, nội dung và các công cụ… mà nhóm cần để cộng tác, lại gần nhau.

Ông Satya Nadella, CEO Tập đoàn Microsoft, chia sẻ: “Tại Microsoft, chúng tôi nhắm tới mục tiệu thông qua công nghệ, trao quyền cho mỗi người và mỗi tổ chức làm việc hiệu quả hơn dù độc lập hay theo nhóm. Ofice 365 là bộ công cụ tiếp cận rộng rãi nhất và là nền tảng để sáng tạo, giao tiếp và cộng tác. Microsoft Teams tạo thêm trải nghiệm mới cho Office 365, là một không gian làm việc dựa trên hội thoại, được thiết kế để trao quyền sáng tạo nghệ thuật cho các nhóm làm việc.”

microsoft-teams-03

Dịch vụ Microsoft Teams được xây dựng dựa trên bốn tính năng chủ chốt:

– Hội thoại (Chat) nhóm hiện đại: Microsoft Teams cung cấp cách chat theo mạch và theo dòng thời gian giúp giữ sự liên kết liền mạch cho tất cả các thành viên. Các thảo luận nhóm sẽ được hiển thị cho mọi thành viên một cách mặc định và dịch vụ cũng cung cấp khả năng chat riêng cho các thành viên. Một thư viện hình ảnh động, cảm xúc và các nhãn dán được tối ưu hóa sẽ giúp người dùng có cách tiếp cận vui nhộn được cá nhân hóa cho các không gian làm việc số của họ.

microsoft-teams-02

– Một cổng chung (hub) cho làm việc nhóm: Microsoft Teams là nơi thể hiện những đặc tính cả về chiều rộng lẫn chiều sâu của Office 365. Mọi người có thể bắt đầu cuộc họp thoại hoặc video, cũng như có thể làm việc bằng tài liệu Microsoft Office, trực tiếp nhờ Microsoft Teams. Tính năng Microsoft Graph giúp người dùng hiển thị trên đồ thị nhiều thông tin hơn để chia sẻ, khám phá phù hợp. Microsoft Teams cũng có trên Office 365 Groups, dịch vụ ứng dụng liên kết thành viên, giúp mọi người dễ dàng và tự nhiên hơn trong việc chuyển dịch từ một công cụ hợp tác này sang công cụ khác, giúp nắm bắt ngữ cảnh tốt và có thể dễ dàng chia sẻ thông tin.

microsoft-teams-05

– Tối ưu hóa cho mỗi nhóm: Vì mỗi một nhóm là duy nhất, Microsoft Teams đưa ra khả năng tối ưu hóa các trải nghiệm nhóm theo đặc thù của họ. Các thành viên nhóm có thể tạo ra các kênh để tổ chức hội thoại theo chủ đề. Họ có thể tối ưu hóa các kênh với các tính năng tab (thẻ), giúp nhanh chóng truy cập tới các tài liệu và ứng dụng thường sử dụng. Các tab có thể được tạo ra trong các dịch vụ của Office 365 như OneNote, SharePoint và Planner, hoặc trong các giải pháp của đối tác thứ ba như Zendesk và sắp tới là Asana. Microsoft Teams hỗ trợ mô hình Connector như Exchange nhằm cung cấp cảnh báo và cập nhật các dịch vụ của đối tác thứ ba, như Twitter hoặc GitHub một cách trực tiếp. Hơn thế, Microsoft Teams cũng hỗ trợ Microsoft Bot Framework để đem lại các dịch vụ thông minh của cả Microsoft và đối tác thứ ba lên môi trường làm việc nhóm. Bản xem trước của bộ Microsoft Teams Developer Preview, ra mắt cùng ngày với Microsoft Teams, giúp các nhà phát triển ứng dụng có ngay cơ hội bắt đầu xây dựng các sản phẩm tích hợp với Microsoft Teams.

microsoft-teams-04

– Bảo mật: Là một phần của bộ công cụ và dịch vụ văn phòng Office 365, Microsoft Teams cung cấp tính năng bảo mật tiên tiến và tuân thủ theo chuẩn toàn cầu của đám mây Microsoft. Dữ liệu được mã hóa toàn thời gian và được bảo vệ bởi một mô hình hoạt động minh bạch không truy cập vào dữ liệu khách hàng. Bộ nhận dạng nhiều tầng cung cấp bảo vệ danh tính nâng cao giúp đảm bảo dữ liệu an toàn trong nhóm. Ngoài ra, Microsoft Teams sẽ hỗ trợ các chuẩn bảo vệ dữ liệu và tuân thủ trọng điểm, như các điều khoản xử lý dữ liệu chuẩn Liên minh châu Âu (HIPAA BAA), ISO 27001, ISO 27.018, và báo cáo SSAE 16 SOC 1 và 2.

“Chúng tôi đã thiết kế Office 365 để đáp ứng những nhu cầu độc đáo của mỗi nhóm với các ứng dụng xây dựng theo mục tiêu – như Outlook, SharePoint và Yammer – dễ dàng làm việc cùng nhau. Và hiện thời, với Microsoft Teams, Office 365 có thể phù hợp với mọi phong cách làm việc”, ông Kirk Koenigsbauer, Phó Chủ tịch khối Office, Tập đoàn Microsoft, nhấn mạnh.

Xin mời xem video:

Bản xem trước Microsoft Teams in Preview

Kể từ 2-11-2016, bản xem trước (Preview) của Microsoft Teams sẵn sàng cho các khách hàng sử dụng Office 365 Enterprises hoặc Office 365 Business. Bản xem trước này có tại 181 quốc gia  với 18 ngôn ngữ. Các quản trị viên Office 365 có thể kích hoạt Microsoft Teams cho tổ chức của mình từ màn hình quản trị của Office 365.

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE – PHP (MVP)

+ Thông tin và hình ảnh do Microsoft cung cấp.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới