Thứ Tư ngày 08 tháng 2 năm 2023
Thứ Tư ngày 08 tháng 2 năm 2023

Tech MediaOnline

Vi xử lý hữu cơ dẻo đầu tiên của thế giới

March 20
00:00 2011

Bạn đọc thấy gì trên tấm panel dẻo trong ảnh? Dòng chữ hiển thị dạng LED này nói rằng: Một ngày nào đó, các robot sẽ cai quản thế giới.
Tại Hội nghị Solid-State Circuits Quốc tế hồi hạ tuần tháng 2-2011 ở San Francisco (Mỹ), các nhà nghiên cứu Bỉ đã tiết lộ một bộ vi xử lý hữu cơ dẻo (Flexible Organic Microprocessor) đầu tiên của thế giới. Bộ vi xử lý dẻo này được làm bằng chất bán dẫn hữu cơ chứ không phải là silicon như hiện nay.
Tất nhiên, đây mới chỉ là bước sơ khai. Con chip xử lý chỉ mới chứa được 4.000 transistor, quá nhỏ so với số lượng hàng trăm triệu transistor trên chip silicon hiện nay. Chip hữu cơ này sẽ không thể thay thế chip silicon, nhưng nó sẽ hữu dụng ở những ứng dụng cần sự mềm dẻo. Chẳng hạn, khi đi mua một đôi vớ, bạn có thể dùng smartphone của mình liên lạc với chip hữu cơ tích hợp trong đôi vớ đó.


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share