GIGABYTE sẽ hợp tác cùng Thủ thuật Máy tính giới thiệu đến bạn đọc trang chuyên mục “Nhịp cầu GIGABYTE”. Chuyên mục sẽ giới thiệu và giải đáp các thắc mắc của bạn đọc những vẫn đề liên quan đến bo mạch chủ GIGABYTE như:

" />
Chủ nhật ngày 26 tháng 5 năm 2024

Tech MediaOnline

Nhịp cầu Gigabyte – PC Tips 112

May 10
00:00 2010

1/ Công nghệ mới
2/ Đặc tính kỹ thuật
3/ Dịch vụ hậu mãi và các vấn đề liên quan khác

Chuyên mục hỏi đáp:

Hỏi:
Chào tòa soạn, hiện nay tôi thấy có rất nhiều mainboard hỗ trợ CPU Intel trên thị trường, nhưng các thông tin về mainboard hỗ trợ CPU AMD vẫn còn rất ít. Vậy tòa soạn có thể cho tôi hỏi hiện này dòng mainboard hỗ trợ cho CPU AMD mới nhất hiện nay là dòng nào? (trantheanh81@gmail.com)

Trả lời:
Chào bạn, theo thông tin chúng tôi nhận được, GIGABYTE vừa công bố dòng bo mạch chủ AMD 800 đầu tiên trên thế giới. Mong rằng những thông tin dưới đây sẽ đưa đến cho bạn những cập nhật cần thiết.

GIGABYTE TECHNOLOGY nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa vừa  công bố một số tính năng thú vi mới từ bo mạch chủ sử dụng Chipset AMD 890FX, chipset 880G và chipset 870. Các bo mạch mới là GA-890FXA-UD7, GA-880GMA-UD2H và GA-870A-UD3, tất cả các dòng main mới đều hổ trợ bộ vi xử lý AMD Phenom ™ II X6 là bộ vi xử lý sáu lõi, SATA/s 6GB (thông qua chipset SB850), công nghệ Multi-GPU ATI CrossFireX ™ / Hybrid CrossFireX ™. GIGABYTE bổ sung thêm một số công nghệ mới độc đáo như tự động Unlock cho phép sử dụng thêm những lõi ẩn của CPU, sạc pin cho iPhone cũng như iPad/iPod Touch, USB 3.0 và sức mạnh cung cấp gấp 3 lần các cổng USB thông thường, điều này khiến GIGABYTE đi tiên phong trong vấn đền này.

Theo mô hình của series, GA-890FXA-UD7 được thiết kế để ép xung cao, dành riêng cho Game thủ và các người dùng đam mê công nghệ mới nhất tiên tiến nhất. Nó tích hợp tính năng AMD 890FX + SB850 hỗ trợ đến 4 card ATI CrossFireX ™ trên yếu tố XL-ATX vơi 8 + 2 pha điện thiết kế xử lí nguồn CPU 140W một cách dễ dàng. Ngoài ra GA-890FXA-UD7 còn có tính năng độc đáo Hybrid Silent Pipe giúp giải pháp tản nhiệt tốt hơn mà ít gây ra tiếng ồn. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm công nghệ GIGABYTE 33 Onboard Acceleration, tích hợp đèn led debug và hỗ trợ DDR3 1866.

Đối với người dùng ưa chuộng truyền thông đa phương tiện thì bo mạch chủ GIGABYTE GA-880GMA-UD2H với tính năng ATI Radeon ™ HD 4.250 đồ họa tích hợp cung cấp hiệu năng đồ họa đặc biệt với độ nét cao. Card đồ họa ATI Radeon ™ HD 4.250 hỗ trợ DirectX ® 10.1. GA-880GMA-UD2H cũng trang bị cho mình tính năng ATI Hybrid CrossFireX ™ cho những người dùng có nhu cầu đòi hỏi cao trên cấu hình của họ.

Unclock Auto

GIGABYTE công nghệ tự động Unlock các tính năng Boost Core cho phép Unlock các lõi ẩn của CPU nếu có, mang lại hiệu quả trên CPU khi chạy các ứng dụng đa luồng hoặc đa nhiệm. Xem các thông tin trên trang web chính thức từ GIGABYTE.

Các dòng bo mạch chủ GIGABYTE 800 là một trong những điều thú vị từ AMD và GIGABYTE trên sản phẩm mới này. Giám đốc Marketting Tim Handley nhận xét:

Điều thú vị nhất trong số các tính năng mới là On/Off Charge, bắt nguồn từ công nghệ GIGABYTE 3x USB Power. GIGABYTE sẽ áp dụng công nghệ On/Off Charge cho hầu hết các sản phẩm bo mạch chủ của mình như 1 sự tính toán cho tương lai iPhone, iPod Touch và iPad và sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho người dung nâng cấp máy tính của mình.

On/Off Charge

Người sử dụng iPhone và iPad Touch sẽ sạc pin iPhone và iPad của mình trên máy tính của mình qua cổng USB dù đang chay hay đang tắt với sự hỗ trợ của công nghệ GIGABYTE On/Off Charge và công nghệ

USB 3x cho phép cung cấp nguồn điên cao gấp 3 lần bình thường trên tất cả các cổng USB. Chức năng On/Off Charge được tích hợp vào hai cổng USB Front Panel màu trắng và đỏ tạo sự thuận tiện cho người dung, đặc biệt với một số phiên bản, công nghệ GIGABYTE 3x USB Power được trang bị cho tất cả các cổng USB.

USB3.0 Support:

Các bo mạch chủ GIGABYTE AMD 800 series đều hỗ trợ USB 3.0 (SuperSpeed USB) nhờ chip NEC uPD&20200. Với tốc độ truyền tải siêu nhanh trên 5Gbps, người dung có thể trải nghiệm cảm giác nhanh gấp 10 lần USB 2.0. Ngoài ra tính năng tương thích ngược giúp người dung thể tận dụng lại USB 2.0. Các chip NEC SuperSpeed USB cũng cung cấp cho người dùng tính năng tăng tối đa nguồn điên năng cho những thiết bị thiếu điện.

3x USB Power Boost: 

Các bo mạch chủ GIGABYTE AMD 800 series tăng cường điện USB thêm 3x. Thiết kế USB của GIGABYTE sẽ có hiệu quả trên toàn thế giới, thích hợp với nhiều hoạt động qua USB. Ngoài ra, cầu chì chuyên dụng sẽ giúp ổn định điên áp, tăng lên hay giảm xuống.

SATA 6 Gbps Support:

Các bo mạch chủ GIGABYTE AMD 800 series tăng cường 6 SATA 3.0 với tốc độ 6bps gấp 2 lần chuẩn SATA 2.0. Hơn nữa còn có hỗ trợ RAID bao gồm RAID 0, 1, 5, 10 cung cấp nhiều sự lựa chọn tăng tốc tối đa hiệu năng với độ tin cậy cao.

Một danh sách các bo mạch chủ XL-ATX trên trang GIGABYTE GA-890FXA-UD7. Các thông tin về GIGABYTE GA-890FXA-UD7, 880GMA-GA-UD2H và GA-870A-UD3. Xem thêm thông tin USB 3x Power và GIGABYTE On/Off http://www.gigabyte.com.tw/FileList/WebPage/mb_on-off-charge/on-off-charge.htm và www.usb3motherboard.com.

The Gigapyte 800 Series Mortherboard List

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn đọc vui lòng gửi về nhipcaugigabyte@microstar.com.vn  chúng tôi sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới