(STS:28.03.2010) Ngày 27-3 vừa qua, chuơng trình “Tư vấn và ôn thi đại học năm 2010” – chuyên đề CNTT do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam, hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech, Trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia tổ chức đã thu hút hàng triệu thí sinh.

" />
Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Tuyển sinh đại học 2010: nóng bỏng ngành CNTT & Mỹ thuật đa phương tiện

March 31
10:55 2010

90 phút phát sóng trực tiếp dường như vẫn chưa đủ để giải đáp hết được các thông tin yêu cầu của thí sinh về 2 ngành học hấp dẫn nhất hiện nay: CNTT, Mỹ thuật đa phuơng tiện (multimedia).

Hơn 500 học sinh khối lớp 12 các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã ngồi chật kín hội trường Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội và hàng triệu thí sinh mùa thi Đại học năm 2010 theo dõi buổi tư vấn được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam đủ chứng tỏ sức “nóng” của ngành học CNTT đến thế nào.

Mỹ thuật đa phuơng tiện – nghề nghiệp mới

Tuấn, đến từ truờng THPT Kim Liên và Dũng, đến từ trường THPT Việt Đức có mặt tại buổi tư vấn cho biết, các em còn khá lạ lẫm với khái niệm về ngành học mỹ thuật đa phuơng tiện. Tuy nhiên, trên thực tế, ngành nghề này đã đi vào đời sống hiện đại từ khá lâu và phát triển với tốc độ “sóng ngầm”.

Khoảng 10 năm trở lại đây, truyền thông phát triển mạnh đã kéo theo ngành mỹ thuật đa phuơng tiện bùng nổ. Mỹ thuật đa phuơng tiện là sự kết hợp giữa CNTT hiện đại và nghệ thuật. Sinh viên tốt nghiệp ngành học này làm việc tại các công ty truyền thông – quảng cáo, hãng phim, thiết kế Website, các tòa soạn báo,… Thiết kế mỹ thuật đa phuơng tiện đang trở thành nghề nghiệp hấp dẫn bởi thu nhập cao và phát huy tối đa đuợc trí sáng tạo của những người trẻ. Ông Đinh Trí Dũng, Giám đốc Trường Arena Multimedia, đơn vị tư vấn trong chương trình, cho biết: “Theo thống kê ở Mỹ, số người làm nghề tự do cao gấp 5 lần so với các nghề nghiệp khác. Điều này cho thấy, các bạn trẻ có thể làm việc theo sức sáng tạo không ngừng của mình, thỏa sức thể hiện những táo bạo của tuổi trẻ. Đó chính là môi trường và nền tảng để các bạn học tập và thành công với ngành Mỹ thuật đa phương tiện.”

Để học ngành này tại Arena Multimedia, thí sinh trải qua kỳ thi đầu vào gồm 2 môn: tiếng Anh và Sáng tạo theo hình thức trắc nghiệm. Theo Arena, đây là những kỹ năng nền tảng giúp học viên nắm bắt được các kiến thức và xu thế công nghệ, từ đó có khả năng làm việc trong nhiều môi trường, với nhiều dòng sản phẩm và công nghệ khác nhau, dễ dàng làm chủ các công nghệ tiên tiến. Thời gian học tại Arena chỉ kéo dài 2 năm, đồng nghĩa với việc các sinh viên đã tiết kiệm đuợc rất nhiều thời gian và làm đuợc nhiều điều ý nghĩa hơn khi còn rất trẻ. “Chúng tôi tập trung vào đào tạo nghề. Do vậy, rất nhiều sinh viên các truờng ĐH Mỹ thuật, Kiến trúc,… cũng đang theo học để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng làm việc tại Arena” – ông Dũng cho biết.

CNTT – đầu tư đúng trọng điểm

Chia sẻ về việc theo học ngành CNTT, ông Chu Tuấn Anh, Giám đốc hệ thống đào tạo lập trình viên quốc Aprotrain – Aptech, cho biết: “Tôi chứng kiến nhiều gia đình, nhiều phụ huynh đầu tư rất nhiều tiền, thậm chí hàng trăm triệu để chạy việc cho con, sau đó lại lo tiếp tiền để con mình duy trì công việc và thăng tiến”. Đó sẽ là sự lãng phí nếu chính bản thân người được đầu tư không được tự nâng cấp kỹ năng, kiến thức của mình. Do vậy, lựa chọn đúng ngành học sẽ giúp các gia đình đầu tư đúng và người học có được một nghề nghiệp ổn định.

Hiện nay, trong ngành CNTT, nhu cầu nhân lực là rất lớn. Đây là tiêu chí quan trọng để thí sinh lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình. Tại Aprotrain – Aptech, 95% sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể đi làm ngay với mức thu nhập trung bình từ 4.000.000 đồng/tháng trở lên, 5% còn lại theo học các khóa học cao hơn. Có được điều này nhờ sinh viên Aprotrain-Aptech được đào tạo đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc (softskills) và dịch vụ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. “Chúng tôi thuờng xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, các trò chơi hoặc thông qua các tình huống đóng vai giao tiếp,… để sinh viên học hỏi, trao đổi kỹ năng mềm. Đây là một hoạt động để chúng tôi phấn đấu đạt chuẩn đầu ra đối với sinh viên của mình”, ông Chu Tuấn Anh chia sẻ thêm.

CNTT còn là một ngành học mang tính quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp ra truờng không chỉ đi làm ngay tại các công ty lớn về CNTT tại Việt Nam mà còn có thể đi làm việc trên khắp thế giới. Ông Trần Lương Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty Phần mềm Vietsoftware, đại diện phía nhà tuyển dụng, thẳng thắn nói: “Tính quốc tế rõ ràng nhất của ngành CNTT là liên tục cập nhật những kiến thức, công nghệ mới nhất của thế giới. Ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần đuợc chú trọng. Làm tốt 2 điều này, sinh viên không chỉ đạt đuợc yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong nước mà còn có thể làm việc trên khắp thế giới”.

Trong mùa tuyển sinh năm 2010, Aptech sẽ tham gia hỗ trợ Thành Đoàn Hà Nội xây dựng Website thông tin tuyên truyền, hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi ĐH năm nay, giúp đỡ các thí sinh ở tỉnh xa tìm nhà trọ,… Cũng tại buổi tư vấn, Aprotrain – Aptech và Arena đã trao 12 suất học bổng, mỗi suất trị giá 600 USD cho các truờng THPT trên địa bàn HN.

STS

Cần biết thông tin tư vấn ngành CNTT, bạn có thể liên hệ thêm tạ
i:

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech

HÀ NỘI: Tầng 4, Tòa nhà APTECH, 285 Đội Cấn, Ba Đình.

Tổng đài Tư vấn Tuyển sinh : (04) 37 623 654

TP. HỒ CHÍ MINH: Tòa nhà APTECH, số 32, đường D2 (góc D2 và D5), P.25, Q.Bình Thạnh.

Tổng đài Tư vấn Tuyển sinh : (08) 35 129 620

Website: http://www.aptech-news.com

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia

TP.HCM: 212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3 –

Tổng đài Tư vấn Tuyển sinh: (08) 39 300 824

Hà Nội: 80-82 Trúc Khê, P.Láng Hạ, Q.Đống Đa

Tổng đài Tư vấn Tuyển sinh: (04) 3773 8108

Website: http://www.arena-multimedia.vn.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới