Thông tin
Sản xuất: Bioware.
Phát triển: Bioware.
Hệ máy: PC/PS3/X360.
Thể loại: Nhập vai – Bắn súng.

" />
Thứ Hai ngày 22 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

MASS EFFECT 2

March 20
00:00 2010

Với Mass Effect 2 (ME2), BioWare cho chúng ta thấy phần tiếp theo của một tựa game danh tiếng nên được thực hiện thế nào. Hệ thống chiến đấu tốt hơn, khám phá vũ trụ thú vị hơn, các đoạn hội thoại vẫn sắc sảo như trước. Dĩ nhiên là không thể không kể đến giọng lồng tiếng tuyệt vời của các ngôi sao Hollywood. Đó chính là cách ME2 vượt qua cái bóng quá lớn của phần đầu tiên.
Nếu muốn trải nghiệm đầy đủ ME2 thì chắc chắn việc đầu tiên bạn cần làm là chơi ME để bạn có thể mang nhân vật của mình sang ME2. Phần 2 được xây dựng dựa trên phần 1 với các nhân vật mới, một số điểm mới được thêm vào đâu đó. ME2 đồng thời cũng tiếp nối cuộc phiêu lưu của người chơi từ phần 1: các thành viên trong nhóm đã hi sinh từ phần 1 sẽ xuất hiện ở phần 2, hậu quả của các hành động của bạn từ phần trước cũng sẽ ảnh hưởng tới phần này… Dù bạn có thể dễ dàng chơi ME2 mà không cần ngó qua phần đầu, nhưng làm vậy thì bạn sẽ bỏ qua rất nhiều điều thú vị.
ME là sự kết hợp thành công giữa game RPG và game bắn súng. Có thể là do sự phát triển tự nhiên của dòng game, hoặc đội ngũ phát triển muốn thu hút thêm người chơi mà ME2 tập trung nhiều hơn vào phần bắn súng. Hệ thống ẩn nấp đã được nâng cấp, việc súng bị quá nóng khá phiền phức đã được chuyển thành hết đạn. Bây giờ người chơi sẽ phải ngắm bắn kỹ hơn nếu không muốn bắn nhầm người vô tội và trở thành kẻ xấu. Bạn cũng phải sử dụng các loại vũ khí và kỹ năng khác nhau để chống lại khiên, lá chắn sinh học, áo giáp. giúp cho tính chiến thuật của game được nâng cao.
Hệ thống chiến đấu không phải là thứ duy nhất được nâng cấp, phần phát triển nhân vật cũng được đội ngũ phát triển chú ý chăm chút kỹ lưỡng. Mỗi thành viên trong nhóm có số lượng kỹ năng ít hơn so với bản đầu tiên nhưng các kỹ năng này đều có tác dụng tốt hơn còn các nhân vật thì có phong cách và cá tính riêng. Tất cả các nhân vật đều có thể sử dụng kỹ năng Unity để hồi sinh cho đồng đồi, và họ chỉ sử dụng được những loại vũ khí nào đã được huấn luyện. Ngoài các kỹ năng cũ như: Warp, AI Hacking và Singularity, người chơi còn có cơ hội được sử dụng các kỹ năng mới rất mạnh mẽ sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều tới cách chơi.
Mass Effect 2 thành công không chỉ vì phần lời thoại, cốt truyện quá hoàn hảo mà còn là do cái không khí mà game mang lại cho người chơi. Giọng lồng tiếng tuyệt vời, nhưng đi kèm với nó còn là phần đồ họa không có gì để chê. Bạn sẽ bắt gặp các nhân vật vô cùng sống động và tính cách: họ dùng ánh mắt để nói chuyện, cử chỉ, hành động của họ, sự căng thẳng khi bạn biết rằng bạn phải hành động thật nhanh để cắt ngang cuộc trò chuyện với Renegade hoặc Paragon.
Theo tôi thì ME2 được nâng cấp ở gần như tất cả mọi mặt có thể. Nhưng không chỉ có vậy, BioWare không chỉ tiếp tục câu chuyên của phần 1, mà còn biến nó thành một phần của ME2. BioWare chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn với Mass Effect 3 để có thể vượt cái bóng khổng lồ của ME2.

K.Q
 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới