Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo zSticker AI tạo sticker “không đụng hàng” nâng cấp trải nghiệm nhắn tin trên Zalo

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo zSticker AI tạo sticker “không đụng hàng” nâng cấp trải nghiệm nhắn tin trên Zalo
July 04
20:35 2024

Zalo ngày 4-7-2024 cho biết đã chính thức ra mắt tính năng zSticker AI, ứng dụng AI để tạo nên những sticker độc nhất trên Zalo theo mong muốn cá nhân của người dùng. Cải tiến này nằm trong chiến lược của Zalo, nhằm mang công nghệ trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI) vào hệ sinh thái sản phẩm hiện có để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Dù mới ở giai đoạn thử nghiệm, chỉ trong vòng 7 ngày, từ ngày 17 đến ngày 23-6-2024, zSticker AI của Zalo đã thu hút hơn 1 triệu người dùng, với khoảng 8,6 triệu sticker “không đụng hàng” đã được tạo ra. Trong đó, có khoảng 2,9 triệu sticker AI đã được người dùng gửi đi cho bạn bè trên Zalo.

zSticker AI ứng dụng AI để thiết kế sticker từ một nhân vật có sẵn. Bằng GenAI, tính năng này có khả năng tạo ra nhiều biến thể khác nhau của nhân vật gốc, bao gồm các cảm xúc, hành động và trang phục phong phú. AI không chỉ giúp nhận diện và hiểu rõ các đặc điểm đặc trưng của nhân vật ban đầu mà còn sáng tạo ra các biểu cảm và tình huống mới một cách tinh tế. Điều này mang đến trải nghiệm phong phú và đa dạng hơn trong việc sử dụng sticker, giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị và gần gũi hơn.

Lần này, zSticker AI mang đến tùy chọn 10 nhân vật thuộc top những bộ sticker được sử dụng nhiều nhất trên Zalo, gồm: Usagyuuun, Sugar cubs, Cà, Cà & Méo, Rồng Ú, Rồng Medie, Piyomaru, Pikalong, I Am Binie và Ninja Siêu Ngố. Trong đó, Pikalong và Cà & Méo là các nhân vật được sáng tạo bởi tác giả người Việt Nam và được cộng đồng mạng yêu thích. Với nâng cấp này, Zalo cũng góp phần giúp các tác giả sticker lan tỏa các nhân vật do mình sáng tạo, nhờ vào sự trợ giúp của AI.

Để trải nghiệm zSticker AI trên Zalo, người dùng có thể thực hiện dễ dàng theo 2 cách:

Cách 1:Thao tác ngay trong khung cửa sổ trò chuyện.

Người dùng có thể chọn biểu tượng mặt cười ở góc bên trái của giao diện khung soạn nội dung tin nhắn; sau đó chọn biểu tượng zSticker AI, rồi nhấn nút “Tạo sticker” để truy cập vào mini app.

  • Bước 1: Chọn 1 trong 10 nhân vật mà bạn yêu thích.
  • Bước 2: Lần lượt chọn các yếu tố mà bạn muốn thể hiện lên trên sticker, gồm: biểu cảm, ngoại hình và hành động.
  • Bước 3: Bấm “tạo sticker “và đợi trong 1 giây để nhận được thành phẩm.

Lưu ý: Sau khi nhận được thành phẩm, người dùng vẫn có thể chọn “đổi kết quả khác” để sưu tập thêm nhiều phiên bản sticker khác nhau. Với mỗi phiên bản, người dùng cần bấm “lưu sticker” để tải về bộ sưu tập cá nhân. Sau khi thực hiện xong các bước, người dùng có thể vào lại bộ sưu tập sticker của mình để chọn và gửi cho bạn bè mọi lúc.

Cách 2: Người dùng cũng có thể gõ cụm từ “zSticker AI” trong khung tìm kiếm để truy cập vào mini app. Sau đó thực hiện các bước tương tự như ở cách 1.

Hướng dẫn trải nghiệm zSticker AI

Trải nghiệm tính năng zSticker AI trên Zalo trong những ngày qua, Lê Thị Yến Hằng, một bạn trẻ 9x đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, hào hứng khi AI có thể tạo ra những nhãn dán mà mình yêu thích: “Trước nay, tôi rất thích dùng sticker để thể hiện cảm xúc khi nhắn tin. Sticker không những giúp cuộc hội thoại sống động hơn, mà còn giúp truyền đạt thông tin với tính hiệu quả cao hơn so với những mẫu tin nhắn thuần bằng chữ. Đặc biệt, với zSticker AI, cuộc trò chuyện trên Zalo càng thêm thú vị vì tôi có thể tạo ra một thế giới sticker của riêng mình, ‘không đụng hàng’, giúp tạo điểm nhấn cá nhân một cách dễ dàng.”

zSticker AI giúp tin nhắn Zalo thêm sinh động

Đây không phải lần đầu tiên Zalo tích hợp công nghệ AI vào hệ sinh thái sản phẩm của mình. Trước đó, Zalo cũng từng triển khai nhiều tính năng AI lên app chat của mình gồm: công nghệ nhận dạng tiếng nói (dictation) cho phép soạn tin nhắn bằng giọng nói, công nghệ tổng hợp tiếng nói (text-to-speech) cho phép chuyển tin nhắn văn bản thành giọng đọc và ngược lại, công nghệ định danh điện tử (eKYC) giúp xác thực người dùng, và các công nghệ khác giúp tối ưu hóa vận hành, chọn lọc và kiểm duyệt nội dung… Ngoài ra, tính năng AI Avatar được Zalo ra mắt vào tháng 10-2023 cũng đã nhanh chóng trở thành xu hướng khi ghi nhận kỷ lục 2,1 triệu người dùng với hơn 45 triệu lượt tạo ảnh đại diện chỉ sau 2 ngày. Tính năng AI Avatar này cũng đã thu hút đến 6,8 triệu người dùng trong năm 2023.

Là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam với 76 triệu người dùng thường xuyên và gần 1,8 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày, Zalo thường xuyên nâng cấp và cải tiến các tính năng để nâng cao trải nghiệm người dùng. Bên cạnh những nhu cầu cơ bản như nhắn tin, gọi thoại và gọi video, việc cập nhật các tính năng AI thời thượng sẽ giúp người dùng thể hiện cá tính riêng và tạo sức lôi cuốn cho mỗi thông điệp mình gửi đi trên Zalo.

T.T.Z.

Nguồn do Nhóm Truyền thông Zing cung cấp

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới