Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

F.Studio by FPT được cấp quyền mở bán sản phẩm Apple trên TikTok Shop, ưu đãi đến 1,9 triệu đồng

F.Studio by FPT được cấp quyền mở bán sản phẩm Apple trên TikTok Shop, ưu đãi đến 1,9 triệu đồng
June 20
14:01 2024

Ngày 20-6-2024, F.Studio by FPT chính thức được Apple cấp quyền mở bán sản phẩm Apple trên TikTok Shop. Trong dịp này, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi giảm đến 8% (tối đa 1.900.000 đồng) khi chọn mua sắm các sản phẩm Apple tại gian hàng TikTok của F.Studio by FPT.

Nắm bắt xu hướng và tiềm năng của thị trường kinh doanh trực tuyến, thời gian qua, F.Studio by FPT – một đại lý ủy quyền cao cấp của Apple tại Việt Nam, đã nỗ lực hợp tác và đàm phán với thương hiệu “Táo khuyết” để mang đến cho khách hàng trải nghiệm “mua sắm giải trí” trên nền tảng  tốt nhất. Theo đó, ngay từ hôm nay, F.Studio by FPT chính thức được Apple cấp quyền mở bán sản phẩm của hãng trên nền tảng TikTok Shop. Việc cấp quyền này minh chứng cho mức độ tin cậy mà Apple dành đến F.Studio by FPT, góp phần khẳng định uy tín và từ đó mở ra cơ hội lớn để hệ thống tiếp cận khách hàng trên nền tảng đầy tiềm năng này.

 Cac sự kiện về Apple của FPT Shop và F.Studio by FPT luôn nhận được sự quan tâm và thu hút đông đảo khách hàng. (Ảnh do FPT Shop cung cấp).

Đại diện F.Studio by FPT, ông Phan Trần Thành – Phó Giám đốc Ngành hàng Apple, chia sẻ:“Trong suốt quá trình thử nghiệm và phát triển kinh doanh trên nền tảng TikTok, chúng tôi đã đạt được một số thành tựu đáng kể và trở thành hệ thống bán lẻ hàng đầu, tiên phong trong việc phát triển mô hình ‘mua sắm giải trí’ tại Việt Nam. TikTok không chỉ là nền tảng bán hàng đầy tiềm năng mà còn là cầu nối lý tưởng giúp F.Studio by FPT tiếp cận khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ năng động, yêu thích sự sáng tạo và trải nghiệm mua sắm nhanh chóng, tiện lợi.”

Về việc được Apple chính thức cấp quyền mở bán trên nền tảng TikTok Shop, đại diện hệ thống bày tỏ:“Chúng tôi rất trân trọng sự tin tưởng từ Apple, cũng như đánh giá cao sự đồng thuận này. Đây là bước đệm vững chắc để F.Studio by FPT có thể tiếp tục mang các sản phẩm trong hệ sinh thái Apple đến tay khách hàng một cách thuận tiện nhất. Thông qua mối quan hệ hợp tác đầu tư từ ba bên: F.Studio by FPT, Apple và TikTok, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng cơ hội sở hữu các sản phẩm Apple chính hãng với trải nghiệm mua sắm chuyên nghiệp, tiện lợi cùng những chương trình ưu đãi hấp dẫn.”

Đánh dấu cột mốc quan trọng này, từ ngày 20-6-2024, bên cạnh việc được tặng thêm voucher giảm 8%, tối đa 1.900.000 đồng khi chọn các sản phẩm Apple tại gian hàng của hệ thống trên TikTok Shop, khách hàng có thể đến hệ thống cửa hàng của FPT Shop hoặc F.Studio để sở hữu gói đặc quyền bảo hành 2 năm và 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng cho các sản phẩm iPhone.

FPT Shop và F.Studio by FPT liên tục thu về doanh số “khủng” trên nền tảng TikTok Shop. (Ảnh do FPT Shop cung cấp).

Là đại lý ủy quyền chính thức của Apple từ năm 2012, FPT Shop và F.Studio by FPT luôn khẳng định vị thế tiên phong trong ngành bán lẻ thiết bị điện tử với những sáng kiến, những đổi mới liên tục trong chương trình bán hàng và thành tựu ấn tượng trong việc phân phối các sản phẩm Apple. Từ năm 2023, nhận thấy tiềm năng mạnh mẽ đến từ xu hướng “mua sắm giải trí” trên TikTok, hệ thống đã tiên phong áp dụng mô hình bán hàng tại nền tảng này và gặt hái thành công với các sản phẩm iPhone, MacBook, tai nghe AirPods,… Cụ thể, trong tháng 5-2024, YouNet ECI ghi nhận 1.922 điện thoại iPhone đã được bán ra từ gian hàng của FPT Shop và F.Studio by FPT, tăng doanh thu 240% so với tháng trước.

Một phiên live “triệu đô” của FPT Shop và F.Studio by FPT. (Ảnh do FPT Shop cung cấp).

Cũng theo báo cáo YouNet ECI, tổng giá trị giao dịch các dòng điện thoại iPhone trên nền tảng TikTok Shop trong tháng 5-2024 đạt 84,8 tỷ đồng (tăng trưởng 307% so với tháng 4-2024). Top 3 gian hàng dẫn đầu về lượng giao dịch điện thoại iPhone trên TikTok Shop trong tháng lần lượt là ba chuỗi bán lẻ chính hãng FPT Shop, Viettel Store và Di Động Việt.

Vào khoảng cuối tháng 5 và đầu tháng 6-2024, Apple đã bất ngờ gửi email yêu cầu hàng loạt đại lý ủy quyền tại Việt Nam tạm dừng bán các sản phẩm của Apple (cụ thể là iPhone và MacBook) trên nền tảng TikTok Shop. Theo đó, trong thỏa thuận đã ký kết với Apple, các đại lý ủy quyền phải được Apple cho phép bằng văn bản mới có thể triển khai việc bán sản phẩm Apple trên các sàn thương mại điện tử. Và việc “nhanh nhạy kinh doanh” tự ý bán sản phẩm Apple của các đại lý ủy quyền trên TikTok Shop là vi phạm ràng buộc pháp lý này. Theo giới quan sát, Apple luôn nổi tiếng với việc kiểm soát chặt chẽ kênh phân phối của mình để bảo đảm chất lượng sản phẩm và dịch vụ đến tay người tiêu dùng. Trong khi đó, TikTok Shop hiện là một nền tảng mua sắm mới nổi và rất phổ biến – đặc biệt trong đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Vì thế, quyết định này của Apple được cho là đã gây ảnh hưởng đến một tệp người dùng, cũng như đến doanh thu của các đại lý của Apple.

Và nay thì F.Studio by FPT đã trở thành một trong những đại lý ủy quyền đầu tiên của Apple ở Việt Nam được Apple cấp quyền bán hàng trên TikTok Shop. Có lẽ đó là kết quả từ việc cả ba bên: Apple, F.Studio by FPT, và TikTok đã đạt được giải pháp bảo đảm cho việc bán hàng trên TikTok Shop đáp ứng các tiêu chuẩn bán hàng quốc tế của Apple.

P.P.F.

Nguồn do FPT Shop cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới