Thứ Hai ngày 15 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Agoda: nhiều du khách đến Việt Nam thích đặt phòng khách sạn kèm ăn sáng

Agoda: nhiều du khách đến Việt Nam thích đặt phòng khách sạn kèm ăn sáng
July 11
15:40 2023

Dữ liệu từ Agoda cho thấy: trong hai tháng gần đây, khách Đài Loan có xu hướng đặt phòng kèm bữa sáng nhiều nhất. Gần một nửa (46%) du khách Đài Loan đã lựa chọn đặt phòng có phục vụ đồ ăn sáng, kế đến là du khách Việt Nam (43%) và khách Ấn Độ (42%). Ở chiều ngược lại, Agoda nhận thấy Hàn Quốc (29%), Nhật Bản (27%) và Malaysia (23%) có lượng khách đặt ăn sáng tại khách sạn thấp hơn, lần lượt xếp vị trí 8, 9 và 10 tương ứng trên bảng xếp hạng.

Khi so sánh giữa du lịch nội địa và du lịch quốc tế, Agoda phát hiện du khách quốc tế thường lựa chọn thêm các tiện nghi và ưu tiên sự yên tĩnh để có được những trải nghiệm tốt hơn. Có đến 37% khách quốc tế lựa chọn “kèm thêm bữa sáng” trên Agoda; trong khi ở nội địa, con số này ở mức 31%.

Ông Enric Casals Brufau ở Agoda chia sẻ: “Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc có lựa chọn ăn sáng hay không khi đặt chỗ lưu trú. Thường thì du khách sẽ linh động, quyết định vào phút chót tùy theo kế hoạch của mình thay đổi như thế nào trong suốt chuyến đi. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu bạn dự định khởi đầu ngày mới bằng một bữa ăn, thì việc đặt phòng có bữa sáng sẽ là một lựa chọn thân thiện với túi tiền. Tại Agoda, bất kỳ ai sở hữu hạng thẻ VIP Platinum đều được tặng bữa sáng miễn phí tại nhiều điểm lưu trú. Như vậy, khi là hội viên Agoda hạng VIP, bạn sẽ chỉ cần tập trung tận hưởng trải nghiệm chuyến đi, khám phá điểm đến mới.”

Khi xét đến các điểm đến cụ thể, dữ liệu từ Agoda cho thấy lượng du khách chọn dịch vụ ăn sáng khi đến Việt Nam nhiều nhất, theo sau là Đài Loan (#2) và Philippines (#3). Trong khi đó, du khách tỏ ra không mấy mặn mà với những buổi buffet sáng ở Nhật Bản (#7), Malaysia (#8) và Singapore (#9). Hàn Quốc (#10) là quốc gia ít nhận được yêu cầu phục vụ bữa sáng nhất, cứ 10 du khách thì chỉ có 1 người chọn kèm bữa sáng khi đặt phòng khách sạn.

Agoda cho biết: Với những ai không muốn bỏ lỡ bữa sáng, trang web Agoda.com và ứng dụng Agoda cung cấp bộ lọc “Bao gồm bữa sáng” (Breakfast included) để hỗ trợ bạn tìm kiếm các ưu đãi hấp dẫn nhất một cách nhanh chóng. Agoda không chỉ bảo đảm mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon mà còn một ngày mới tràn đầy năng lượng sau bữa ăn sáng ngay tại nơi lưu trú.

Agoda đã phân tích dữ liệu đặt phòng khách sạn trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 6-2023 của các du khách đến từ Đài Loan, Việt Nam, Ấn Độ, Philippines, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản và Malaysia.

H.Đ.M.

Nguồn do Agoda cung cấp.