Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Trusting Social Agent Foundry, nền tảng cung cấp trợ lý ảo AI chuyên ngành ra mắt tại Việt Nam

Trusting Social Agent Foundry, nền tảng cung cấp trợ lý ảo AI chuyên ngành ra mắt tại Việt Nam
June 29
20:32 2023

Agent Foundry là nền tảng cung cấp trợ lý ảo AI chuyên ngành cho doanh nghiệp do Trusting Social, công ty tiên phong về trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực tài chính ở Châu Á, phát triển được tích hợp các công nghệ đám mây và AI của Microsoft như Azure và OpenAI. Những trợ lý ảo này có khả năng tự học, tự hành với mục đích giúp người lao động tăng năng suất, thêm tri thức và sức sáng tạo, giúp doanh nghiệp đổi mới, tăng hiệu quả, tiếp cận và phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

Nền tảng ứng dụng AI Agent Foundry này đã được ra mắt tại sự kiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trusting Social và Microsoft diễn ra ở TP.HCM ngày 29-6-2023. Sự hợp tác chiến lược của 2 công ty công nghệ này nhằm đem tới một giải pháp công nghệ đột phá trong thời gian tới cho các thị trường mới nổi tại Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Sự hợp tác này bước đầu sẽ kéo dài hai năm trong việc nghiên cứu, phát triển và đưa các sản phẩm AI ra thị trường. Trusting Social sẽ tích hợp nền tảng đám mây Azure, các dịch vụ, giải pháp và công nghệ khác của Microsoft liên quan đến phân tích dữ liệu, OpenAI và Azure AI.

Ông Nguyễn An Nguyên – Nhà sáng lập kiêm CEO Trusting Social, và bà Nguyễn Quỳnh Trâm – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hai bên tại ở TP.HCM ngày 29-6-2023.

Tại sự kiện ra mắt, Trusting Social đã giới thiệu 3 nguyên mẫu của Agent Foundry, gồm ALICE – trợ lý tiếp thị và chăm sóc khách hàng; ANANSI – trợ lý phân tích dữ liệu; và ALAN – trợ lý lập trình phần mềm.

Các trợ lý ảo có khả năng tư duy về công việc, phân tích dữ liệu, lập trình, có thể giao tiếp với con người qua môi trường số, được nạp sẵn kiến thức chuyên môn sâu rộng do Agent Foundry cung cấp cộng với dữ liệu riêng của từng doanh nghiệp, có thể hỗ trợ người lao động trong các phần việc lặp đi lặp lại, phân tích dữ liệu, xử lý dữ liệu, dự báo,…

Các trợ lý ảo từ Agent Foundry là giải pháp thiết kế riêng cho doanh nghiệp, theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo mật dữ liệu, an toàn thông tin, tính tuân thủ và sự nhạy cảm với khách hàng. Chúng có khả năng làm theo các quy trình cho trước, tự học từ công việc và kinh nghiệm, chủ động xử lý vấn đề trong môi trường kinh doanh mà không cần có sự can thiệp thường xuyên của người dùng.

Nền tảng Agent Foundry tích hợp nền tảng đám mây Microsoft Azure với độ bảo mật dữ liệu hàng đầu và GitHub Enterprise – công cụ phát triển và gia tăng hiệu suất trong chương trình Microsoft for Startups Founders Hub.

Ông Nguyễn An Nguyên tại sự kiện ra mắt Agent Foundry ở TP.HCM ngày 29-6-2023.

Ông Nguyễn An Nguyên, CEO Trusting Social, cho biết: “Các trợ lý ảo sẽ giúp doanh nghiệp đổi mới để sẵn sàng cho thời đại trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI), khi giúp nhân viên của họ tập trung nhiều hơn vào đổi mới, tư duy chiến lược, ra quyết định và giao tiếp, thay vì các công việc lặp đi lặp lại. Tôi tin rằng sự sáng tạo của con người là không thể thay thế và nếu một lao động có sự hỗ trợ của nhiều trợ lý ảo cùng một lúc, năng suất công việc của họ sẽ tăng lên gấp nhiều lần, và họ sẽ có thời gian dành cho sáng tạo. Từ đó, doanh nghiệp sẽ giảm bớt chi phí, tiếp cận và phục vụ được nhiều khách hàng đại chúng, và xa hơn nữa là góp phần thay đổi nền kinh tế tri thức trong khu vực.” (AGI là viết tắt của “artificial general intelligence” – trí tuệ nhân tạo tổng quát, thuật ngữ chỉ các hệ thống AI có thể hiểu một nhiệm vụ hoặc khái niệm giống như con người).

Trusting Social cho biết công ty sẽ phục vụ doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau, bắt đầu từ lĩnh vực tài chính và sẽ sớm mở rộng sang các ngành hàng tiêu dùng, viễn thông và dịch vụ chuyên môn như luật, tài chính doanh nghiệp. Việc ra mắt Agent Foundry là một cột mốc quan trọng đối với công ty, thể hiện sự cam kết nhiều thập kỷ về phát triển AI để giúp doanh nghiệp phục vụ khách hàng đại chúng tốt hơn với chi phí thấp hơn.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm tại sự kiện ký kết hợp tác với Trusting Social ở TP.HCM ngày 29-6-2023.

Phát biểu tại sự kiện ký kết hợp tác với Trusting Socical, bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết: “Tại Microsoft, chúng tôi tin rằng tất cả mọi người đều được hưởng lợi từ công nghệ. Chúng tôi đang hợp tác cùng nhiều tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới, cung cấp những tài nguyên, nguồn lực và công nghệ hiện đại nhất như AI để tạo ra một thế giới an toàn hơn, bền vững hơn, và dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Trusting Social để mang lại khả năng tiếp cận tài chính cho mọi đối tượng. Tôi nghĩ rằng công nghệ AI đang định hình lại thời đại của chúng ta, và sẽ góp phần đột phá cho những người bình dân nhất ở Việt Nam cũng như trên toàn Đông Nam Á.”

Năm ngoái, Trusting Social đã được lựa chọn tham gia chương trình Microsoft for Startups Founders Hub, một nền tảng số dành cho các công ty khởi nghiệp khu vực Châu Á, cho phép họ tiếp cận miễn phí các công nghệ, công cụ và tài nguyên cần thiết của Microsoft để phát triển sản phẩm và quản lý doanh nghiệp. Trong khuôn khổ chương trình, Trusting Social đã được truy cập tới các nền tảng công nghệ như Microsoft Azure, GitHub Enterprise và Microsoft 365 để phát triển các công cụ AGI như Agent Foundry, mang đến khả năng tiếp cận tài chính cho tất cả mọi người.

Trusting Social là một công ty công nghệ tài chính (Fintech) có trụ sở chính tại Singapore. Công ty do ông Nguyễn An Nguyên, Tiến sĩ Kinh tế lượng (Econometrics), Nguyên chuyên gia về Rủi ro tín dụng toàn cầu tại Ngân hàng đa quốc gia Anh Barclays, sáng lập và hiện là CEO. Công ty tiên phong trong phát triển và ứng dụng AI nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện. Trusting Social đang hoạt động ở Đông Nam Á và Ấn Độ. Công ty hiện là nhà cung cấp hồ sơ rủi ro tín dụng lớn nhất ở Châu Á, phục vụ hơn 1 tỷ người tiêu dùng ở Ân Độ, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

B.N.T.S.

Ảnh: PHẠM ANH PHÚ.

Nguồn do Trusting Social cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới