Chủ nhật ngày 25 tháng 2 năm 2024

Tech MediaOnline

CEO LG thăm các cơ sở sản xuất chính tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia

CEO LG thăm các cơ sở sản xuất chính tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia
April 19
15:12 2023

CEO của Tập đoàn điện tử đa quốc gia LG (Hàn Quốc), ông Cho Joo-wan, trong tháng 4-2023 đã có chuyến thăm các cơ sở sản xuất chính tại Châu Á, bắt đầu từ Việt Nam, để gặp gỡ lãnh đạo khu vực, trực tiếp kiểm tra chiến lược phát triển hoạt động và thảo luận các phương thức nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất và kiểm soát chất lượng. Chuyến đi của ông Cho phản ánh tầm quan trọng của thị trường chiến lược Châu Á đối với LG, cùng mục tiêu của Tập đoàn tăng cường khả năng cạnh tranh, thúc đẩy sự tăng trưởng trong các lĩnh vực kinh doanh chính nói riêng và trên thị trường toàn cầu nói chung.

Ông Cho Joo-wan trong buổi làm việc với các lãnh đạo LG khu vực.

Từ định hướng giữ vững vị trí tiên phong tại các thị trường toàn cầu trong tương lai, LG đã đề ra các chính sách thiết thực như tối ưu hóa các phương thức hoạt động tại địa phương, cung cấp chất lượng đạt chuẩn quốc tế, giá thành cạnh tranh cùng quy trình giao hàng nhanh chóng, đáng tin cậy cho khách hàng. Các chính sách mới này được đặc biệt áp dụng tại thị trường Châu Á – khu vực chiến lược của LG với tiềm năng kinh doanh phát triển vượt bậc, doanh số đạt mức 7,800 tỷ won (6 tỷ USD) năm 2022 – liên tục tăng thêm 1 nghìn tỷ won (760 triệu USD)/năm cùng mức tăng trưởng hai con số trong hai năm qua.

Ông Cho Joo-wan thăm nhà máy của LG.

Với điểm đến đầu tiên trong chuyến công du Châu Á của CEO LG, ông Cho Joo-wan đã có mặt tại TP.HCM và lắng nghe báo cáo về hoạt động khu vực của công ty và thảo luận về tình trạng của từng thị trường, bao gồm thị trường Việt Nam, nơi đóng vai trò trung tâm sản xuất toàn cầu cho các thiết bị điện tử và gia dụng của LG. Ông Cho cũng thảo luận nhiều vấn đề kinh doanh, xoay quanh cách cải thiện hiệu quả sản xuất, xác minh quy trình sản xuất hàng loạt cho các sản phẩm mới, nâng cao kiểm soát chất lượng và thúc đẩy tăng trưởng thông qua hợp tác cùng có lợi. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển năng lực của nhân viên thông qua các chương trình đào tạo và cơ hội nâng cao kỹ năng.

Ông Cho cũng quan tâm đến tiến độ của các nhà máy thông minh thân thiện với môi trường của công ty tại Châu Á, bao gồm các nhà máy năng lượng mặt trời và xây dựng các hệ thống tự động hóa thông minh. Tận dụng 60 năm kinh nghiệm sản xuất hàng đầu trong ngành và các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), tập hợp Dữ liệu lớn (Big Data) và 5G, LG hiện đang xây dựng các nhà máy thông minh bền vững tại nhiều quốc gia trên toàn cầu.

CEO LG thảo luận phương thức sản xuất và kiểm soát chất lượng.

Sau khi rời Việt Nam, CEO Cho tiếp tục chuyến thăm Thái Lan để tham quan nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng. Điểm đến tiếp theo của ông là Jakarta (Indonesia) để kiểm tra nhà máy sản xuất TV OLED hàng đầu của công ty.

Cộng hưởng từ những nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến chất lượng quản lý cơ cấu kinh doanh và phương thức hoạt động, LG đã thu về kết quả xứng đáng với doanh số kỷ lục. Trong báo cáo tài chính mới nhất, LG vừa công bố doanh thu 20,4 nghìn tỷ won (15,5 tỷ USD), doanh thu hàng quý cao thứ hai, với lợi nhuận hoạt động là 1,5 nghìn tỷ won (1,13 tỷ USD), lợi nhuận hoạt động hàng quý cao thứ ba, trong quý đầu tiên của năm 2023, bất chấp tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Là một thương hiệu không chỉ tập trung phát triển sản phẩm công nghệ ứng dụng công nghệ hiện đại và đem đến chất lượng dịch vụ hàng đầu, tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc này còn chú trọng trong việc đổi mới thương hiệu, đưa sản phẩm đến với khách hàng đa quốc gia và đa thế hệ, đặc biệt là Gen Z. Ngày 12-4-2023, LG đã chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu nhằm làm rõ hơn giá trị “Life’s Good” của công ty và phù hợp với thời đại. Cụ thể, biểu tượng mới của LG cho các nền tảng kỹ thuật số có giao diện phẳng hơn với hàng loạt biểu cảm động độc đáo, sử dụng màu đỏ tươi mới. Đồng thời khẩu hiệu “Life’s Good” đặc trưng cũng có kiểu chữ mới. Tuy nhiên, biểu tượng động này không dùng để thay thế cho logo LG Electronics chính thống mà sẽ xuất hiện trên các ấn phẩm digital phù hợp. Thông qua thay đổi đột phá này, LG kỳ vọng tái tạo bản sắc, giúp thương hiệu trở nên năng động, tươi mới và gần gũi hơn với tệp khách hàng trẻ.

Bộ nhận diện thương hiệu mới của LG.

Ông Cho nhấn mạnh: “Với tầm nhìn của LG, đổi mới và cải tiến không ngừng là chìa khóa để mang đến các sản phẩm và dịch vụ xuất sắc cho người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết đầu tư nghiêm túc vào quá trình sản xuất, kiểm định chất lượng và tái thiết kế thương hiệu để tối ưu sản phẩm và dịch vụ của mình nhằm phục vụ người tiêu dùng. Đó là nền tảng để LG trở thành một thương hiệu mang tính biểu tượng, không phân biệt thế hệ và địa điểm, luôn hết mình với sứ mệnh Đổi mới vì cuộc sống tốt đẹp hơn.”

T.L.B.

Nguồn do LG cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới