Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023
Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Công an Bình Dương thiết lập 127 trang Zalo trên toàn tỉnh

Công an Bình Dương thiết lập 127 trang Zalo trên toàn tỉnh
September 23
19:24 2022

Công an tỉnh Bình Dương ngày 22-9-2022 đã tổ chức Hội nghị triển khai trang Zalo “Công an tỉnh Bình Dương” và 126 trang Zalo của công an các cấp huyện và xã thuộc tỉnh. Việc sử dụng Zalo trong công tác tuyên truyền được kỳ vọng giúp hoạt động của Công an tỉnh Bình Dương trở nên gần gũi với người dân, thúc đẩy hiệu quả hoạt động tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, nhận định: “Sự phát triển của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 và những tiện ích trên không gian mạng đã đem đến một môi trường và cách thức tiếp cận thông tin mới, phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, môi trường mạng cũng đặt ra những thách thức lớn cho công tác giữ gìn an ninh trật tự nói chung và công tác thông tin, tuyên truyền của lực lượng công an nói riêng.” Ông nhấn mạnh: “Để làm tốt công tác của ngành trong bối cảnh mới, cần phải xem các nền tảng công nghệ, mạng xã hội như một kênh truyền thông hiện đại để nắm bắt dư luận xã hội, người dân.”

Thời gian qua, bên cạnh trang thông tin điện tử, các chuyên mục phát thanh, truyền hình, báo đài,… hệ thống trang Zalo của công an các cấp đã trở thành kênh thông tin phong phú để người dân tìm hiểu chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tương tác với lực lượng công an.

Đại tá Nguyễn Thanh Điệp chỉ đạo: “Chính vì vậy, Công an các huyện thị, thành phố và 91 đơn vị Công an cấp xã cần khẩn trương đưa trang Zalo đã được thiết lập đi vào hoạt động, tạo thành mạng lưới tuyên truyền hiện đại, rộng khắp trong toàn tỉnh.”

Trang Zalo của Công an tỉnh Bình Dương. ( Ảnh: Nguyên Thảo/Zalo cung cấp).

Thông qua các trang Zalo, Công an tỉnh Bình Dương có thể tư vấn, cung cấp thông tin nhanh chóng và hiệu quả đến người dân các nội dung về: Cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và các biện pháp chủ động phòng, chống; Thông tin tuyên truyền về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; Thông tin phòng, chống những âm mưu, hoạt động chống phá của các đối tượng xấu và công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái…

Đặc biệt, nhờ độ phổ biến, dễ sử dụng của ứng dụng, lực lượng công an sẽ tiếp nhận và giải quyết tin báo liên quan đến an ninh trật tự do người dân cung cấp một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Hạn chế việc các đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội để hoạt động chống phá, đưa ra các quan điểm sai trái, bóp méo sự thật gây hiểu nhầm, hoang mang trong dư luận. Các loại tội phạm, nhất là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài gây thiệt hại lớn.

Trên Zalo, người dùng tìm kiếm “Công an tỉnh Bình Dương” hoặc quét mã QR (bên trên) để theo dõi và nhận tin tức chính thống của Công an tỉnh Bình Dương.

Cũng theo Đại tá Điệp, việc thực hiện mô hình tuyên truyền qua Zalo là một trong những nội dung quan trọng trong việc triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hiện nay, thông qua các trang Zalo này, cơ quan Công an cũng có thể cung cấp biểu mẫu, hướng dẫn các quy trình thực hiện các thủ tục hành chính như: đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, đăng ký thường trú, cấp căn cước công dân…

Hiện nay, công an tỉnh Bình Dương đang thực hiện nhiều hoạt động truyền thông như tổ chức tập huấn cho cán bộ, viên chức, đặc biệt là những người trực tiếp làm việc với người dân và doanh nghiệp, để tuyên truyền về tiện ích của trang Zalo “Công an tỉnh Bình Dương” nói riêng và hệ thống trang Zalo của các cấp nói chung.

T.T.Z.

Nguồn do Nhóm Truyền thông Zalo cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới