Thứ Ba ngày 04 tháng 10 năm 2022
Thứ Ba ngày 04 tháng 10 năm 2022

Siêu Thị Số MediaOnline

7 sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn CMC được trao giải TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam 2022

7 sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn CMC được trao giải TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam 2022
July 17
10:17 2022

7 sản phẩm và dịch vụ do Tập đoàn Công nghệ CMC phát triển đã được trao giải thưởng TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam – Industrie 4.0 Awards (I4.0 Awards) lần thứ nhất, năm 2022 tại hạng mục “TOP Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghiệp 4.0”.

Đây là chương trình giải thưởng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam và Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số với sự bảo trợ của Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Khoa học – Công nghệ và Bộ Công Thương. Hội đồng chuyên môn là các chuyên gia, nhà khoa học chấm điểm các đơn vị tham gia tại hai vòng sơ khảo và chung kết.

Sau 3 tháng triển khai chương trình và tiếp nhận thông tin đăng ký từ các cơ quan, tổ chức/doanh nghiệp, Ban tổ chức đã nhận được 156 hồ sơ dự thi ở tất cả các thành phần theo cơ cấu chương trình. Trong lần tổ chức đầu tiên này, giải thưởng TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam – Industrie 4.0 Awards (I4.0 Awards) đã được trao cho 35 doanh nghiệp với 48 sản phẩm, giải pháp số ở 3 hạng mục: TOP Doanh nghiệp công nghiệp 4.0; TOP Tổ chức/doanh nghiệp KH&CN và đổi mới sáng tạo; và TOP Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0.

Lễ biểu dương và trao giải được tổ chức vào ngày 15-7-2022 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp 15-7-2002 trên kênh VTV2..

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, nói rằng: “Chương trình được tổ chức nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong các tổ chức, doanh nghiệp nhằm hướng đến thúc đẩy phát triển kinh tế số Việt Nam. Tôi xin biểu dương và chúc mừng các doanh nghiệp, các tổ chức, địa phương đã có những sáng kiến, giải pháp công nghệ hữu ích, áp dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hội đồng giám khảo đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan, xem xét kỹ lưỡng từng hồ sơ tham dự để lựa chọn được các doanh nghiệp xứng đáng nhận giải và tôn vinh.”

Ông Phan Xuân Dũng phát biểu tại lễ trao giải.

Tại lễ biểu dương, 7 sản phẩm, giải pháp của Tập đoàn Công nghệ CMC đã được vinh danh trong hạng mục “TOP Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghiệp 4.0” gồm: Chứng từ điện tử (C-Contract); Giải pháp CMC Warehouse Management; CMC Intelligent Video Analytics and Management Solution – CIVAMS; Trợ lý ảo, tương tác tự nhiên như giao tiếp với con người – C-AI.Assistant; Nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud; Dịch vụ Giám sát An ninh An toàn thông tin CMC SOC (CMC Security Monitoring Service) và Giải pháp Phòng chống mã độc và quản trị tập trung cho Doanh nghiệp (CMC Malware Detection and Defence – CMDD).

Đại diện cho Tập đoàn Công nghệ CMC nhận giải thưởng, ông Nguyễn Thành Lưu, Trưởng ban Marketing và Truyền thông, Tập đoàn CMC, chia sẻ: “Giải thưởng là sự ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Tập đoàn Công nghệ CMC trong việc kiên định mục tiêu là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu, giúp doanh nghiệp và tổ chức trong nước chuyển đổi số thành công cũng như góp phần phát triển kinh tế số và các tổ chức thực hiện tích cực Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số quốc gia.”

Ông Nguyễn Thành Lưu (thứ 2 từ trái qua) đại diện cho Tập đoàn Công nghệ CMC nhận giải thưởng.

Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức để biểu dương, ghi nhận thành tựu chuyển đổi số của các doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào thành tựu khoa học và công nghệ của đất nước, nâng cao hình ảnh, quảng bá cho doanh nghiệp, sản phẩm tới khách hàng tiềm năng trong nước và quốc tế; phát triển mạng lưới doanh nghiệp công nghiệp thông minh. Chương trình còn là sân chơi cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng nhà máy thông minh, nhà máy số, phát triển sản xuất, đổi mới sáng tạo, tạo ra sản phẩm mới, nâng cao năng suất chất lượng, góp phần bảo vệ môi trường.

Đây là năm đầu tiên giải thưởng “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam” được tổ chức để biểu dương, công nhận, thành tựu chuyển đổi số của các doanh nghiệp.

Tập đoàn Công nghệ CMC khẳng định vị thế thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực ở 4 khối: Khối Hạ tầng số; Khối Kinh doanh Quốc tế; Khối Công nghệ – Giải pháp; Khối Nghiên cứu – Giáo dục.

Trong chiến lược đến 2025, CMC đặt mục tiêu trở thành tập đoàn số với quy mô 10.000 nhân sự và doanh thu 1 tỷ USD, là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, CMC cũng nghiên cứu và phát triển sản phẩm, dịch vụ, giải pháp mang dấu ấn riêng.

7 sản phẩm dịch vụ của CMC đạt giải TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam 2022

1. Giải pháp chứng từ điện tử (C-Contract) mang đến cho người dùng trải nghiệm ký kết hợp đồng, giấy tờ đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện mà vẫn bảo đảm an toàn, bảo mật. Các bên khi ký hợp đồng điện tử không cần phải gặp mặt trực tiếp, tiết kiệm thời gian cũng như tránh được những rủi ro liên quan đến vận chuyển, lưu trữ giấy tờ. C-Contract sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% thời gian và chi phí vận hành, rút ngắn quy trình từ 48 giờ xuống chỉ còn 1 phút so với việc in ấn và ký kết hợp đồng truyền thống.

2. Nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud được CMC Telecom – công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây, sử dụng công nghệ mở ứng dụng Infrastructure as Code. Bên cạnh đó, CMC Cloud còn là dịch vụ Multi-cloud cho phép khách hàng sử dụng Portal CMC Cloud trực tiếp khởi tạo dịch vụ Cloud Server và quản trị các đám mây này trên hạ tầng tài nguyên của Amazon Web Service; Google Cloud và Microsoft Azure hoặc Private Cloud đặt tại Data Center của khách hàng.

3. Trợ lý ảo, tương tác tự nhiên như giao tiếp với con người – C-AI.Assistant là giải pháp công nghệ trợ lý ảo, tối ưu hóa hiệu quả giao tiếp dựa trên thuật toán AI với khả năng tương tác tự nhiên như con người, hiểu ý định người dùng đến 98%, tự vấn chăm sóc khách hàng và giải đáp liên tục 24/7.

4. Giải pháp quản lý và phân tích hình ảnh thông minh CMC – CIVAMS được Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ CMC phát triển. Một trong những ưu việt là CIVAMS có khả năng nhận diện khuôn mặt nhanh và chính xác với cơ sở dữ liệu lớn (hơn 6 triệu ảnh mặt). Mỗi khuôn mặt có 512 đặc trưng nhưng thời gian tìm kiếm nhận dạng vẫn dưới 1 giây. Sau hai năm, giải pháp được lắp đặt tại văn phòng để quản lý ra vào, số hóa quy trình chấm công và cảnh báo an toàn. Giải pháp gồm 3 thành phần chính: nhận diện khuôn mặt, chấm công nhân viên và kiểm soát ra vào, cảnh báo an toàn.

5. Giải pháp Phòng chống mã độc và quản trị tập trung cho Doanh nghiệp – CMDD do Công ty CMC Cyber Security phát triển đã được tổ chức đánh giá và xếp hàng phần mềm phát hiện mã độc uy tín hàng đầu thế giới Virus Bulletin cấp chứng chỉ VB100, được đánh giá là 1 trong 17 phần mềm bảo mật tốt nhất thế giới. CMDD giúp chống mã độc Ransomware, Spyware, Backdoors, Trojan, Keylogger,… phát hiện các cuộc tấn công có chủ đích nhằm phá hoại hoặc đánh cắp dữ liệu. Đồng thời, CMDD cũng cung cấp dịch vụ giám sát an ninh thông tin, hỗ trợ ứng cứu khi xảy ra sự cố, giảm bớt chi phí đầu tư nhân lực chuyên trách về vấn đề an toàn thông tin, bảo đảm sự hoạt động ổn định cho doanh nghiệp.

6. Dịch vụ Giám sát An ninh An toàn thông tin CMC SOC với sự tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, Máy học (Machine Learning) cùng công nghệ Automation và các giải pháp bảo mật tiên tiến khác, sẽ bảo đảm hệ thống mạng và các ứng dụng, dịch vụ của khách hàng được theo dõi, giám sát, phát hiện sự cố với tần suất hoạt động 24/7 và nâng cao trạng thái an ninh cho toàn bộ hệ thống mạng nghiệp vụ. CMC hiện là doanh nghiệp sở hữu hai hệ thống SOC ở Hà Nội và TP.HCM kết nối liên thông với nhau, bảo đảm giám sát, phòng thủ và xử lý các sự cố an ninh ATTT cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

7. Giải pháp Quản lý kho thông minh C-WMS hỗ trợ linh hoạt doanh nghiệp trong việc xử lý các nghiệp vụ kho và theo dõi mọi biến động của hàng hóa trên toàn bộ hệ thống kho và các khu vực lưu trữ hàng hóa. C-WMS được tích hợp chặt chẽ, liền mạch toàn bộ các quy trình hoạt động và quản lý kho và hàng hóa: từ khi nhập nguyên vật liệu, xuất kho sản xuất, nhập thành phẩm, kiểm kê, xuất kho, đóng gói và giao hàng. C-WMS được tích hợp thiết bị mobile hỗ trợ mã vạch, QR-Code và RFID, giúp tự động hóa và kiểm soát các giao dịch kho hàng chính xác và hiệu quả hơn.

T.L.C.

Nguồn do CMC cung cấp