Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

ASUS làm mới dòng laptop Zenbook series 10 năm tuổi với tinh thần Zen hiện đại “Tĩnh nội lực – Phá chuẩn mực”

ASUS làm mới dòng laptop Zenbook series 10 năm tuổi với tinh thần Zen hiện đại “Tĩnh nội lực – Phá chuẩn mực”
June 28
21:33 2022

Chiều 28-6-2022 tại TP.HCM, ASUS Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Tĩnh nội lực – Phá chuẩn mực” giới thiệu với người dùng ở Việt Nam sự làm mới thương hiệu laptop Zenbook ra đời đã một thập niên (vào năm 2011) và ra mắt dải Zenbook màn hình OLED mới.

ASUS chia sẻ: Suốt một thập kỷ phát triển đã qua, dòng sản phẩm Zenbook đã xây dựng được một nhóm khách hàng trung thành ở phân khúc cao cấp. Sự ủng hộ của người dùng một phần đến từ việc các mẫu Zenbook đều được tạo ra từ những nhu cầu thiết thực nhất của người dùng như hiệu suất, tính di động, thời trang và công nghệ đột phá.

Trên hành trình này, đội ngũ ASUS đã ứng dụng xuyên suốt triết lý Zen (Thiền) đưa sự cân bằng giữa thiết kế bên ngoài và nội lực bên trong vào quy trình thiết kế Zenbook và biến một chiếc laptop trở thành món thời trang cao cấp, mang đến một trải nghiệm khác biệt.

ASUS cho biết: ở thế hệ Zenbook trong thập kỷ tiếp theo vẫn là chung dòng chảy Zen được truyền tải trong từng sản phẩm, nhưng sẽ có nhiều bước nhảy vọt, hiện đại hơn để đạt được điểm cân bằng hoàn hảo hơn, làm hài lòng được những khách hàng khó tính nhất. Đó chính là tinh thần “Tĩnh nội lực – Phá chuẩn mực” của Modern Zen hiện đại.

Kế thừa sự nguyên bản, ASUS tạo nên một kỷ nguyên tiếp nối của “Modern Zen”

Khởi nguồn cho kỷ nguyên mới, tôn vinh sức mạnh bên trong và và phá vỡ những chuẩn mực truyền thống của dòng laptop, ASUS mang đến cho dải Zenbook một diện mạo mới cùng sức mạnh phần cứng được nâng cấp. “Tĩnh nội lực – Phá chuẩn mực” là triết lý mới mà ASUS truyền tải trên các sản phẩm Zenbook kể từ năm 2022

  • Tĩnh nội lực tượng trưng cho tinh thần Zen lấy cảm hứng từ thiên nhiên với sự tinh tế cao và tối giản chi tiết, giúp người dùng có được cảm giác thư thái tĩnh lặng trong từng đường nét thiết kế. Kết hợp cùng sức mạnh Zen thường mang ý nghĩa nội lực nhiều hơn là sự phô diễn. Đó là sự dẻo dai, bền bỉ và tin tưởng vào nội tại. Cũng chính như một chiếc máy bé nhỏ, với sức mạnh bên trong vượt hơn cả kích cỡ, để bền bỉ đồng hành cùng người dùng bất kể thăng trầm của thế giới.
  • Phá chuẩn mực tượng trưng cho tinh thần khai phá những sức mạnh tiềm ẩn, lấy con người là trọng tâm, luôn tiên phong với công nghệ – Zenbook dần phá các chuẩn mực cũ và tự tạo nên định nghĩa, vị trí của riêng mình.

Đó cũng chính là triết lý “Modern Zen” mà ASUS muốn truyền tải qua dòng Zenbook mới trong thập niên tiếp theo.

Nhiếp ảnh gia Thiên Minh

Song song đó, trong dự án “Tĩnh nội lực – Phá chuẩn mực” lần này, ASUS Việt Nam còn hợp tác với nhiếp ảnh gia Thiên Minh. Là một người trẻ năng động, có các hoạt động sôi nổi trong giới sáng tạo, Thiên Minh chọn theo đuổi phong cách chụp chân dung đen trắng khác biệt. Đối với Thiên Minh, lối sống Zen chính là nhân tố giúp Minh tìm kiếm cho mình điểm cân bằng lý tưởng trong thế giới năng động với nhiều thay đổi, để cho Minh có cơ hội được theo đuổi nhiều vai trò khác nhau trong cuộc sống của mình. Trên hành trình bứt phá đó, Zenbook series chính là người bạn đồng hành bền bỉ với nội lực mạnh mẽ giúp Minh tự tin thực hiện đa nhiệm để tìm điểm cân bằng và sải cánh bứt phá mọi rào cản.

Dải sản phẩm Zenbook mới theo tinh thần “Tĩnh nội lực – Phá chuẩn mực”

Năng động, bùng nổ, bền bỉ và kiên định là những tính từ gắn với thế hệ hiện đại, đó cũng là phần nội lực bên trong dải sản phẩm ASUS Zenbook mới vừa được ASUS Việt Nam giới thiệu tại sự kiện “Tĩnh nội lực – Phá chuẩn mực” ở TP.HCM ngày 28-6-2022. Dải sản phẩm Zenbook mới là sự cân bằng của Zen, nên bên trong mỗi chiếc máy laptop có thiết kế thời trang là cấu hình và phần cứng mạnh mẽ. Dải phẩm mới gồm Zenbook 14 OLED, Zenbook 14X OLED Space Edition, và Zenbook 14 Flip OLED sẽ đáp ứng đa dạng cho nhu cầu người dùng như giới văn phòng, doanh nhân và kể cả những khách hàng có nhiều yêu cầu khắt khe.

Thế hệ Zenbook mới sẽ có nhận diện riêng thay vì sử dụng logo ASUS như trước đây. Biểu tượng của thế hệ này cũng là logo kỷ niệm 30 năm của ASUS với đa tầng ý nghĩa. Bên cạnh là chữ A, ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái và tên gọi ASUS. Đây cũng là hình ảnh tượng trưng mũi tên đi lên, đỉnh núi vững chãi hay trái tim ở góc nhìn ngược lại.

Zenbook thế hệ mới xóa tan định kiến về chiếc máy văn phòng mỏng nhẹ phải hy sinh hiệu suất, cổng kết nối hay thời lượng pin. Về phần hiệu năng, các dòng máy được trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 12, đạt chuẩn Intel Evo mạnh mẽ, quá dư thừa sức mạnh để gánh vác các công việc văn phòng, đồ họa. Sản phẩm cũng có những trang bị phần cứng tốt nhất hiện tại như SSD NVMe hay RAM LPDDR5 để quá trình làm việc luôn thông suốt, mượt mà. Sức mạnh nội tại của Zenbook 2022 còn nằm ở màn hình OLED cao cáp, tỷ lệ mới và độ phân giải cao. Công nghệ màn hình OLED vốn luôn dẫn đầu về chất lượng hiển thị chính xác và rực rỡ. Toàn bộ dải sản phẩm này đều có màn hình 16:10, đáp ứng 100% phổ màu DCI-P3 và đạt độ sáng tối đa 550 nit.

Ngoài ra, thiết bị còn được chăm chút ở các trang bị về âm thanh, đầy đủ các cổng kết nối cũng như thời lượng pin bền bỉ lên tới 75Wh.

.

MEDIAONLINE

Ảnh: PHẠM ANH PHÚ và do ASUS cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới