Chủ nhật ngày 25 tháng 9 năm 2022
Chủ nhật ngày 25 tháng 9 năm 2022

Siêu Thị Số e-Magazine

5G VinaPhone phục vụ trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 với tốc độ tới 1Gbps

5G VinaPhone phục vụ trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 với tốc độ tới 1Gbps
May 22
12:56 2022

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 tranh huy chương Vàng giữa đội U23 Việt Nam và U23 Thái Lan diễn ra lúc 19 giờ ngày 22-5-2022 trên sân Mỹ Đình (Hà Nội), dự kiến sẽ kéo theo nhu cầu về lưu lượng data, voice tăng đột biến, đặc biệt là nhu cầu livestream của khán giả trên sân.

Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT), nhà tài trợ Kim cương về viễn thông – CNTT của Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31, cho biết VNPT đã sẵn sàng hạ tầng phục vụ cho trận chung kết bóng đá nam vốn luôn là đỉnh thu hút công chúng này. VNPT đã xây dựng phương án về hạ tầng, hệ thống và bổ sung nhân lực gấp để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu và trải nghiệm của hàng trăm ngàn khán giả trong và ngoài sân vào ngày diễn ra các trận đấu tranh HCĐ, HCB và HCV môn bóng đá nam tại SEA Games.

VNPT đã tăng cường vùng phủ sóng và trang thiết bị kỹ thuật đặc thù cả trong và ngoài sân, gồm cả xe phát sóng lưu động phân bổ quanh sân vận động Mỹ Đình. Bổ sung nhiều trạm lưu độn, trạm cấu hình: 3G/4G/5G (5G 02 sector) và trạm cấu hình 3G/4G (3 sector).

VNPT tăng cường xe phát sóng 5G tại Sân Vận động Mỹ Đình (Hà Nội) phục vụ SEA Games 31.

VNPT cho biết, tập đoàn đã triển khai công nghệ 5G tại khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình với tốc độ đo tại hiện trường đạt 900Mbps-1Gbps (tốc độ thực tế tùy thuộc thời điểm, thiết bị kết nối). Triển khai ăng-ten búp sóng, ăng-ten twin beam, tripper beam để kiểm soát vùng phủ sóng, tăng cường năng lực cho các điểm được dự báo có lưu lượng tăng cao tại sân vận động Mỹ Đình. Ngoài ra, tập đoàn cũng đã dự trù các phương án trong trường hợp số lượng khán giả và nhu cầu tăng đột biến đáp ứng hàng trăm ngàn người dùng trong sự kiện thể thao lớn này.

Trước đó, trong các ngày diễn ra các trận bóng đá tại sân vận động Thiên Trường và Việt Trì, lưu lượng các thuê bao di động sử dụng data và voice tăng từ 30%-50%. Buổi lễ khai mạc ở sân vân động Mỹ Đình có lưu lượng data và voice cũng đã tăng lên đến 90%. Do vậy, dự kiến trận chung kết bóng đá nam có lưu lượng di động (voice và data) sẽ còn tăng gấp nhiều lần. Tuy nhiên, theo đại diện VNPT, với sự chuẩn bị tổng lực trên, hạ tầng của VNPT hoàn toàn có thể phục vụ đáp ứng các nhu cầu trải nghiệm của khán giả một cách tốt nhất có thể được.

MEDIAONLINE

Nguồn do VNPT cung cấp.