Thứ Ba ngày 04 tháng 10 năm 2022
Thứ Ba ngày 04 tháng 10 năm 2022

Siêu Thị Số MediaOnline

LG Việt Nam giới thiệu màn hình máy tính OLED đầu tiên trên thế giới cho giới làm phim ảnh chuyên nghiệp

LG Việt Nam giới thiệu màn hình máy tính OLED đầu tiên trên thế giới cho giới làm phim ảnh chuyên nghiệp
May 06
17:54 2022

Công ty Điện tử LG Electronics Việt Nam ngày 6-5-2022 đã chính thức giới thiệu 2 thành viên của dòng màn hình máy tính cao cấp LG UltraFine OLED 4K,  là LG UltraFine Display OLED Pro 32EP950 (32 inch) và LG UltraFine Display OLED Pro 27EP950 (27 inch). Đây là những màn hình sử dụng tấm nền OLED đầu tiên được bán trên thị trường thế giới với form factor màn hình máy tính để bàn (desktop monitor). LG Display có lợi thế là một trong những nhà sản xuất tấm nền OLED hàng đầu thế giới.

Nhờ vào chất lượng hiển thị vượt trội từ công nghệ OLED, LG UltraFine Display OLED Pro trở thành giải pháp tối ưu cho các nhà thiết kế đồ họa, xử lý hình ảnh hay hậu kỳ phim ảnh chuyên nghiệp – nhóm đối tượng người dùng luôn có những đòi hỏi khắt khe về tiêu chuẩn màn hình để tạo ra các sản phẩm truyền thông đạt chất lượng ưng ý nhất.

Tấm nền OLED cho chất lượng hình ảnh vượt trội

Được chứng nhận VESA DisplayHDR 400 True Black từ Tổ chức Tiêu chuẩn Hình ảnh Điện tử (Video Electronics Standards Association), dòng monitor UltraFine Display OLED Pro cung cấp màu sắc nổi bật, độ tương phản động rộng, độ sáng cao và gam màu rộng.

Màn hình của LG UltraFine Display OLED Pro có độ bao phủ 99% phổ màu DCI-P3 và Adobe RGB, tỷ lệ tương phản 1.000.000:1, từ đó cho ra màu sắc sống động, chân thật cùng khả năng hiển thị 1,07 tỷ màu sắc với bảng màu 10-bit. LG cho biết, các thông số của UltraFine Display OLED Pro tiệm cận với dòng màn hình tham chiếu, bảo đảm khả năng thể hiện chính xác những ý đồ của các đạo diễn và truyền tải trung thực ý tưởng của các nhà sáng tạo nội dung, thiết kế hình ảnh.

Với độ phân giải 4K UHD, màn hình OLED hội tụ hơn 8 triệu điểm ảnh riêng lẻ có khả năng tự phát sáng mà không cần đèn nền. Đặc điểm này của công nghệ tấm nền OLED bảo đảm từng điểm ảnh có thể hiển thị hoàn toàn độc lập và chính xác tối đa, điều mà các công nghệ tấm nền khác không thể làm được.

Kết nối dễ dàng, tối đa hóa cho công việc thiết kế hình ảnh, dựng và xử lý hậu kỳ phim ảnh

Được thiết kế để trở thành thiết bị trung tâm cho các nhà sáng tạo nội dung, dòng màn hình LG UltraFine Display OLED Pro mang đến hiệu suất mạnh mẽ khi được trang bị các kết nối mới nhất với số lượng cổng đủ cho các nhu cầu đa dạng của người dùng. Màn hình có 2 cổng DisplayPort và 1 cổng HDMI.

LG UltraFine Display OLED Pro cũng được trang bị cổng  USB Type-C hỗ trợ cấp điện PD 90W, giúp người dùng có thể kết nối nhanh chóng màn hình với máy tính xách tay chỉ bằng một sợi cáp mà không cần cắm thêm nguồn. Bên cạnh đó, 3 cổng USB Type A cũng mang đến khả năng tương thích đa dạng và tối ưu hóa công năng làm việc cho nhà sáng tạo mà không cần tới bộ chuyển đổi bên ngoài.

Để tối đa hóa hiệu quả công việc sản xuất hình ảnh và hậu kỳ dựng phim, UltraFine Display OLED Pro sở hữu giải pháp LG Calibration Studio, sử dụng cảm biến tự hiệu chuẩn của LG để tự động đo ánh sáng phát ra từ màn hình OLED và duy trì độ chính xác màu cao nhất có thể được. Thậm chí người dùng còn có thể lên lịch tự động hiệu chỉnh để màu sắc luôn đạt độ chính xác cao và nhất quán trong suốt quá trình làm việc.

LG UltraFine Display OLED Pro hỗ trợ các tiêu chuẩn tín hiệu HDR phổ biến bao gồm BT.2100, P3 PQ giúp các nhà biên tập phim và dựng video có thể nhanh chóng thiết lập màu sắc theo các chuẩn tương ứng. Ngoài ra, màn hình còn có tính năng Hiệu chỉnh Phần cứng cho phép tăng cường độ chính xác màu ngay cả khi chuyển đổi giữa các thiết bị khác nhau.

Bất kể là phục vụ công việc làm phim, xử lý đồ họa, hậu kỳ nhiếp ảnh hay sử dụng cho giải trí với phim ảnh, chơi game… màn hình LG UltraFine Display OLED Pro đều đáp ứng những đòi hỏi khắt khe nhất của người dùng về chất lượng hiển thị.

Được hoàn thiện với phần cứng cao cấp, màn hình của LG có kiểu dáng thanh lịch và chuyên nghiệp. Thiết kế nâng chỉnh độ cao cùng khả năng xoay linh hoạt đem lại sự thoải mái tối đa cho người dùng.

Ông Heon Chang Park, Giám đốc Ngành hàng Công nghệ thông tin của LG Electronics Việt Nam, cho biết: “Là tập đoàn công nghệ với hơn một nửa thế kỷ có mặt trên toàn cầu, LG luôn tiên phong ứng dụng những phát minh tiên tiến nhất vào các sản phẩm của mình, trong đó có tấm nền OLED – một trong những di sản làm nên thương hiệu của LG. Với mong muốn tối ưu hóa trải nghiệm của mọi nhóm đối tượng người dùng từ phổ thông đến cao cấp, màn hình UltraFine Display OLED Pro chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhất những yêu cầu khắt khe của người dùng làm việc trong lĩnh vực sáng tạo hình ảnh, giúp cho công chúng được chiêm ngưỡng những sản phẩm phim ảnh, quảng cáo đạt được chất lượng ở mức hoàn hảo.”

Trên thị trường Việt Nam

Màn hình LG UltraFine Display OLED Pro 32EP950 và LG UltraFine Display OLED Pro 27EP950 đã có mặt trong hệ thống phân phối của LG tại Việt Nam vào cuối tháng 3-2022, với mức giá lần lượt 76.590.000 đồng và 56.590.000 đồng.

Giá bán quốc tế là 3.999,00 USD (32EP950)2.999,00 USD (27EP950)

Xin mời xem video:

.

Thông tin chi tiết về màn hình

  • LG UltraFine Display OLED Pro 27EP950:   English

MEDIAONLINE

Nguồn do LG cung cấp