Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023
Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

TikTok mở thêm nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop tại Việt Nam

TikTok mở thêm nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop tại Việt Nam
April 29
21:19 2022

Nền tảng video ngắn TikTok ngày 28-4-2022 đã chính thức ra mắt giải pháp thương mại điện tử (e-commerce, TMĐT) TikTok Shop tại thị trường Việt Nam. Đây là một giải pháp dành cho cả người mua, người bán và nhà sáng tạo nội dung, mang đến hệ sinh thái TMĐT toàn diện, liền mạch ngay trên TikTok. TikTok cho biết: nền tảng e-commerce mới này sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang dần phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đồng thời cung cấp trải nghiệm mua sắm mới mẻ cho người dùng và cơ hội phát triển cho các nhà sáng tạo nội dung.

Trải nghiệm TMĐT toàn diện, liền mạch

Được tích hợp trọn bộ ngay trên nền tảng TikTok, TikTok Shop giúp các doanh nghiệp và người bán hàng tối ưu hóa quy trình tiếp cận người dùng, đồng thời có trải nghiệm TMĐT liền mạch từ khâu tải sản phẩm lên nền tảng, quản lý đơn hàng, giao hàng và thanh toán. Đặc biệt, với xu hướng Shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí), các doanh nghiệp vừa và nhỏ càng có thêm cơ hội để gắn kết với cộng đồng thông qua yếu tố giải trí và khả năng tương tác cao trong những nội dung giới thiệu hàng hóa hoặc tạo nhu cầu cho những sản phẩm mới.

Đồng thời, với hệ thống đề xuất giúp giới thiệu tới người dùng những nội dung liên quan đến sở thích và mối quan tâm cá nhân, TikTok Shop hỗ trợ các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng, đồng thời giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm khi chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản cùng tính năng giỏ hàng hiển thị ngay trên video, livestream hoặc trang cá nhân của chủ sở hữu nội dung. Từ việc khám phá sản phẩm mới, cho đến tìm hiểu thêm thông tin và đưa ra quyết định mua hàng, người dùng sẽ chỉ cần sử dụng một ứng dụng duy nhất cho trải nghiệm mua sắm toàn diện này.

Theo nghiên cứu US TikTok Marketing Science, Understanding TikTok’s Impact on Culture Custom Research(tạm dịch: Nghiên cứu Khoa học tiếp thị TikTok Hoa Kỳ, tìm hiểu tác động của TikTok đối với văn hóa) do Flamingo thực hiện tháng 3-2021, 61% người dùng yêu thích các thương hiệu hơn khi các nhà bán hàng tham gia hoặc sáng tạo video theo các xu hướng trên TikTok. 4/10 người dùng đã chi tiền ngay lập tức cho những sản phẩm họ khám phá được trên TikTok, với tốc độ đưa ra quyết định nhanh hơn 1,5 lần so với bất cứ nền tảng nào khác, theo Nghiên cứu TikTok Marketing Science Global Retail Path to Purchase Study 2021 (tạm dịch: Nghiên cứu Khoa học tiếp thị TikTok về lộ trình mua hàng bán lẻ toàn cầu năm 2021, do Material thực hiện). Hashtag #TikTokMadeMeBuyIt đã đạt mốc hơn 10 tỷ lượt xem và vẫn đang tiếp tục là xu hướng giúp người dùng và thương hiệu nuôi dưỡng niềm yêu thích mua sắm trong cộng đồng.

Đặc biệt, đây cũng là cơ hội phát triển cho các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng khi TikTok sẽ cho ra mắt song song chương trình Tiếp thị Liên kết (Affiliate Program) nhằm kết nối những gương mặt phù hợp với thương hiệu để đồng quảng bá cho sản phẩm. Qua đó, các nhà sáng tạo nội dung sẽ đóng vai trò kết nối người dùng và người bán hàng (seller) trên nền tảng TikTok Shop. Các nhà sáng tạo nội dung cũng sẽ được tiếp cận với nhiều khán giả hơn, tăng lượng truy cập vào trang cá nhân, cũng như khám phá những phương thức mới để cải thiện nguồn thu nhập.

Bắt đầu với TikTok Shop tại Việt Nam

Đặc biệt, nhân dịp nghỉ lễ cuối tháng 4-2022, TikTok triển khai chương trình “TikTok Shop_Sale Lương Về” cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn để chính thức giới thiệu tính năng TikTok Shop đến người dùng Việt Nam. Theo đó, người mua hàng trên TikTok Shop sẽ có cơ hội nhận được hàng loạt ưu đãi độc quyền từ các thương hiệu trong suốt thời gian diễn ra chương trình cùng trải nghiệm mua sắm liền mạch, mới mẻ. Đây cũng chính là cơ hội để các doanh nghiệp địa phương tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mới, tối ưu hóa những giải pháp quảng cáo sáng tạo của TikTok for Business để thúc đẩy doanh thu.

Thông tin chi tiết về TikTok Shop.

MEDIAONLINE

Nguồn do TikTok cung cấp.