Thứ Bảy ngày 24 tháng 9 năm 2022
Thứ Bảy ngày 24 tháng 9 năm 2022

Siêu Thị Số e-Magazine

Amazon đem thương mại điện tử xuyên biên giới tới Hội chợ Vietnam Expo 2022

Amazon đem thương mại điện tử xuyên biên giới tới Hội chợ Vietnam Expo 2022
April 13
20:08 2022

Sự tham gia của Amazon Global Selling Việt Nam tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo 2022), diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16-4-2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, nối dài các nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp nội địa nâng cao khả năng cạnh tranh trên thương trường quốc tế. Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT), đến với Vietnam Expo 2022, Amazon trưng bày xu hướng phát triển TMĐT xuyên biên giới (cross-border e-commerce), xúc tiến hỗ trợ các doanh nghiệp Việt tìm kiếm cơ hội kinh doanh toàn cầu qua nền tảng Amazon; đồng thời vinh danh các sản phẩm Made-in-Vietnam đã thành công trong nỗ lực chinh phục thương mại quốc tế với Amazon.

Ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương (giữa) và các quan chức của Bộ và Hà Nội cùng đại diện Amazon Global Selling Việt Nam khai mạc gian hàng của Amazon tại Việt Nam Expo 2022.

Vietnam Expo 2022 lần thứ 31 do Bộ Công Thương chủ trì, được Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) phối hợp cùng Công ty Vinexad tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, hội chợ trực tiếp diễn ra từ ngày 13 đến 16-4-2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E); hội chợ trực tuyến sẽ kéo dài một tháng từ ngày 13-4 đến 13-5-2022.

Trong lần thứ 31 tổ chức này, Hội chợ thường niên bao gồm 405 doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày và giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp 4 nhóm ngành hàng: Thương hiệu Quốc gia và Xuất khẩu; Máy móc thiết bị – Công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ số – Thương mại điện tử; Thực phẩm và Đồ uống. Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” (Accompanying businesses in digital era), Hội chợ hứa hẹn là điểm đến cho các sáng kiến công nghệ số trong nhiều lĩnh vực, bao gồm TMĐT, ngân hàng và tài chính số. Các hoạt động nhằm góp phần phục hồi nền kinh tế nội địa hậu đại dịch COVID-19 và thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

Amazon Global Selling cho biết: Thông qua triển lãm Vietnam Expo 2022, Amazon Global Selling tiếp tục củng cố nỗ lực xúc tiến TMĐT xuyên biên giới, đồng hành cùng thương hiệu Việt tiếp cận, tham gia, nâng cao năng lực TMĐT và thành công với các cơ hội kinh doanh quốc tế.

Gian triển lãm của Amazon Global Selling Việt Nam tại Vietnam Expo 2022.

Ông Gijae Seong, Giám đốc Amazon Global Selling Việt Nam, nói rằng: “Vietnam Expo là sân chơi uy tín cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm cơ hội giao thương, nhất là trong dòng chảy kinh tế toàn cầu. Chúng tôi rất hào hứng khi có mặt tại Vietnam Expo 2022, cùng với các đối tác bán hàng tại Việt Nam của Amazon tự hào giới thiệu các thương hiệu Made-in-Vietnam đến với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đây cũng sẽ là cơ hội cho Amazon Global Selling Việt Nam tiếp cận và hỗ trợ về TMĐT xuyên biên giới cho nhiều hơn nữa các doanh nghiệp có định hướng mở rộng kinh doanh quốc tế.”

“Mở đường” thương mại điện tử xuyên biên giới cho doanh nghiệp nội địa

Tại Vietnam Expo 2022, Amazon Global Selling Việt Nam phổ biến các kiến thức về TMĐT xuyên biên giới thông qua các buổi tư vấn, đào tạo, tạo nền tảng cho các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt và tận dụng các sáng kiến số. Thông qua đó, các doanh nghiệp được trang bị kỹ lưỡng về năng lực trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, “đón sóng” các cơ hội kinh doanh quốc tế và đặt dấu ấn trên thương trường toàn cầu.

Khách tham quan có thể tham gia các hoạt động tại gian hàng của Amazon tại sảnh A1 – gian hàng số 195-200, bao gồm:

  • Workshop “Bắt đầu cùng thương mại điện tử xuyên biên giới”: chuỗi 8 workshop diễn ra xuyên suốt triển lãm do Amazon Global Selling tổ chức, cung cấp cho khách tham quan cái nhìn cận cảnh về: (1) Xu hướng giao thương mới: TMĐT xuyên biên giới. (2) Bán hàng trên Amazon: Cách Amazon hỗ trợ đối tác bán hàng Việt Nam xây dựng thành công thương hiệu quốc tế, tận dụng nền tảng, nguồn lực toàn cầu và các giải pháp toàn diện về TMĐT xuyên biên giới của Amazon.
  • Cơ hội kết nối và nhận giải đáp, tư vấn, hỗ trợ tại chỗ từ đội ngũ Amazon Global Selling tại Việt Nam.
  • Cẩm nang TMĐT xuyên biên giới và Bán hàng trên Amazon: bộ hướng dẫn đầu tiên cung cấp thông tin tổng quan về xu hướng, kiến thức TMĐT xuyên biên giới, giúp các doanh nghiệp nội địa kết nối và tận dụng các nguồn lực hỗ trợ từ Amazon.

Chuỗi workshop tập huấn về TMĐT xuyên biên giới do Amazon Global Selling thu hút quan tâm của khách tham quan tại Vietnam Expo 2022

Các hoạt động nhằm tăng cường sự hỗ trợ của Amazon đối với doanh nghiệp Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực xuất khẩu TMĐT và chuyển đổi số, từ đó xác định và đón bắt cơ hội kinh doanh quốc tế trong “bình thường mới”.

Tôn vinh sản phẩm MadeinVietnam thành công ở quốc tế với Amazon

Trong khuôn khổ triển lãm, gian hàng Amazon Global Selling liên tục giới thiệu các sản phẩm Made-in-Vietnam từ các doanh nghiệp Việt Nam trên Amazon như Minh Long, Royal Helmet, Rong nho Trường Thọ, HMG Popup Paper. Họ là minh chứng cho rất nhiều doanh nghiệp nội địa đón sóng TMĐT xuyên biên giới và tạo được dấu ấn riêng trên thương trường toàn cầu; qua đó truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp trong nước khởi động, tăng tốc và thành công trong việc áp dụng TMĐT xuyên biên giới trong chuyển đổi số và kinh doanh quốc tế.

Trưng bày các sản phẩm Made-in-Vietnam thành công cùng Amazon.

Amazon Global Selling cho biết họ tiếp tục kỳ vọng xây dựng một nền tảng tin cậy cho các đối tác bán hàng ở Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội tiếp cận đối tác và khách hàng tiềm năng trong các lĩnh vực số hóa.

MEDIAONLINE

Nguồn do Amazon Global Selling cung cấp.