Thứ Năm ngày 06 tháng 10 năm 2022
Thứ Năm ngày 06 tháng 10 năm 2022

Siêu Thị Số MediaOnline

Tổng thống Mỹ tuyên bố về việc VinFast đầu tư 4 tỷ USD sản xuất xe điện ở North Carolina

Tổng thống Mỹ tuyên bố về việc VinFast đầu tư 4 tỷ USD sản xuất xe điện ở North Carolina
March 30
15:10 2022

Ngày 29-3-2022 (giờ Mỹ), tài khoản của Tổng thống Joe Biden @POTUS trên Twitter đã có tweet: “Ngày hôm nay, VinFast loan báo họ sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện và pin tại North Carolina – trị giá 4 tỷ USD để tạo ra hơn 7.000 việc làm. Đây là thí dụ mới nhất về chiến lược kinh tế của tôi khi tại chức.”

Ngày 29-3-2022, Nhà Trắng Hoa Kỳ đã phát tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về việc đầu tư xây dựng sản xuất xe điện và pin tại bang North Carolina (Statement by President Biden on Electric Vehicle and Battery Manufacturing Investments in North Carolina). Tuyên bố nói rằng: “nhà sản xuất xe điện VinFast sẽ xây dựng một cơ sở sản xuất xe điện và pin ở North Carolina – trị giá 4 tỷ USD để tạo ra hơn 7.000 việc làm và hàng trăm nghìn xe điện và pin – là thí dụ mới nhất về chiến lược kinh tế của tôi khi tại chức. Nó được xây dựng dựa trên các thông báo gần đây từ các công ty như GM, Ford và Siemens về việc đầu tư trở lại vào Mỹ và tạo việc làm. Những nỗ lực của chúng tôi trong việc xây dựng một nền kinh tế năng lượng sạch đang thúc đẩy các công ty kiếm được nhiều tiền hơn ở Mỹ, xây dựng lại chuỗi cung ứng của chúng ta tại quê nhà và cuối cùng là giảm chi phí cho người dân Mỹ.”

Ông Biden viết: “Kể từ khi nhậm chức, chúng tôi đã thực hiện một chiến lược công nghiệp nhằm hồi sinh ngành sản xuất trong nước với việc tạo ra công ăn việc làm có thu nhập tốt cho người Mỹ, củng cố chuỗi cung ứng của Mỹ và thúc đẩy các ngành công nghiệp của tương lai như xe điện – và chúng tôi nhận thấy chiến lược đó đang được đền đáp ngày này qua ngày khác. Năm ngoái, tôi đã ký Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng Đảng (Bipartisan Infrastructure Law) để xây dựng cơ sở hạ tầng sạc điện cho xe điện và tập hợp nghiệp đoàn United Auto Workers và các nhà sản xuất ô tô tại Nhà Trắng để ký một lệnh hành pháp nhằm đạt được 50% thị phần bán xe điện vào năm 2030.”

Tuyên bố của Nhà Trắng cũng cho biết Quốc hội có thể thông qua các luật như Đạo luật Sáng tạo Đổi mới lưỡng Đảng (Bipartisan Innovation Act) để tăng gấp đôi tiến độ mà chúng tôi đã thực hiện trong việc xây dựng lại cơ sở công nghiệp của mình để tạo ra nhiều việc làm với mức lương cao hơn, kiếm được nhiều tiền hơn ở Mỹ – bao gồm cả chất bán dẫn mà ngành công nghiệp ô tô của Mỹ cần – và giá thấp hơn cho các gia đình lao động.

Thống đốc bang North Carolina, ông Roy Cooper và Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu Lê Thị Thu Thủy ký kết hợp tác về việc đầu tư xây dựng nhà máy VinFast tại bang North Carolina. (Nguồn VinFast.)

Tham khảo: Statement by President Biden on Electric Vehicle and Battery Manufacturing Investments in North Carolina

HANH LEE