Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2023
Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Google tôn vinh phụ nữ thế giới nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Google tôn vinh phụ nữ thế giới nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
March 08
17:10 2022

Vào ngày 8-3-2022, Google đã cho thay logo trên trang chủ Google Search bằng một Doodle với chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ. Và khi được click hay nhấn lên, Doodle này sẽ mở tới một slide show hình ảnh động về phụ nữ thế giới.

Google Doodle kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3

Biểu tượng trang chủ Google Doodle cho Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay mang tới một “chuyến du ngoạn”  đưa chúng ta đi vòng quanh thế giới để có những góc nhìn đa dạng về cuộc sống hàng ngày của người phụ nữ ở các nền văn hóa khác nhau, những đất nước khác nhau.

Google Doodle 8-3 cho chúng ta thấy mỗi người phụ nữ đều có một vai trò hay công việc riêng, như một người mẹ làm việc tại nhà, các nữ bác sĩ đang hội ý trong phòng phẫu thuật, một nhà thiết kế thời trang hăng say làm việc dù có khiếm khuyết cơ thể, hay một người thợ sửa xe máy đang truyền dạy kỹ năng của mình cho thế hệ tiếp theo – nhưng dù trong hoàn cảnh nào, người phụ nữ cũng đều thể hiện tốt lĩnh vực của mình và hướng tới sự phát triển cho gia đình và cộng đồng của họ. 

Gặp gỡ những nữ doanh nhân đang chinh phục ước mơ và thay đổi thế giới

Bên cạnh việc thay đổi logo trang chủ Google Tìm kiếm, Goodle cũng chia sẻ câu chuyện trên kênh YouTube của Google Small Business, kể về những nữ doanh nhân trên khắp thế giới đang biến ước mơ của họ thành hiện thực và là nguồn cảm hứng cho phụ nữ ở khắp mọi nơi.

Hình ảnh của Dalat Foodie – startup thực phẩm sạch của bà Đỗ Phan Hoàng Sương góp mặt cùng những nữ doanh nhân tiêu biểu trên khắp thế giới được Google tôn vinh nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.


Xin mời xem video:

Google Developer khởi động chương trình đào tạo 1 tháng Women Developers Academy

Ngoài ra, Google còn có những hoạt động thiết thực như Women Developers Academy – Học viện cho các nữ lập trình viên – là chương trình bằng tiếng Anh kéo dài một tháng từ 26-3 đến 27-4-2022 nhằm trang bị những kỹ năng mềm cho các nữ kỹ sư và nhà phát triển phần mềm là nữ trên khắp Đông Nam Á để trở thành những nhà lãnh đạo trong ngành, thông qua kỹ năng diễn thuyết trước công chúng và thuyết trình công nghệ thật tự tin.

Tham gia chương trình đào tạo, học viên sẽ nhận được:

  • Chương trình đào tạo độc quyền: Tham dự các hội thảo hàng tuần của Google, bao gồm trau dồi sự tự tin, khám phá câu chuyện, cải thiện khả năng nói trước đám đông, trình bày kỹ thuật và tiếp thị bản thân với tư cách là diễn giả.
  • Cố vấn 1:1 từ Google: Cải thiện kỹ năng qua các buổi cố vấn, đồng thời nhận phản hồi từ nhân viên Google và các nhà phát triển. Có thể liên hệ với bất kỳ người cố vấn nào thông qua cộng đồng Slack của Google trong và sau sự kiện để được hỗ trợ
  • Tiếp xúc với cộng đồng nhà phát triển: Gặp gỡ, kết nối và mở rộng mạng lưới của người tham gia với cộng đồng nhà phát triển là nữ, và tìm kiếm các cơ hội diễn thuyết mới.

Chương trình dành cho những nữ lập trình có kinh nghiệm phù hợp, như phải quen thuộc với ít nhất một trong những công nghệ sau: Android, Google Cloud, Machine Learning, Flutter, Firebase, Kotlin, Web Technologies. Hạn đăng ký ngày 20-3-2022. 

MEDIAONLINE

Nguồn do Google cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới