Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023
Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

TikTok ra mắt Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số cùng 2 chiến dịch về an toàn tại Việt Nam

TikTok ra mắt Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số cùng 2 chiến dịch về an toàn tại Việt Nam
March 04
21:42 2022

Nền tảng video ngắn TikTok ngày 3-3-2022 đã ra mắt Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số (Digital Literacy Hub) ngay trên nền tảng. Đồng thời, TikTok Việt Nam cũng sẽ triển khai hai chiến dịch #VaccineSo và #HSAnToan thể hiện những nỗ lực không ngừng của TikTok trong việc thực hiện cam kết định hướng và bảo vệ trải nghiệm trực tuyến an toàn cho người dùng, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên.

Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số là cổng thông tin tích hợp, tập trung tất cả các sáng kiến giáo dục của TikTok về sức khỏe tinh thần, an toàn mạng, sự an toàn của trẻ vị thành niên, những thử thách trực tuyến tiềm ẩn nguy hiểm và các chủ đề kiến thức kỹ thuật số khác. Trung tâm cũng sẽ gợi ý các mẹo kỹ thuật số bổ ích thông qua các video, câu đố và bài tập tình huống. Các tài nguyên này được thiết kế nhằm trao quyền an toàn cho người dùng, giúp họ biết chọn lọc các nội dung tương tác một cách sáng suốt, đồng thời trang bị các công cụ giúp người dùng nhận biết và báo cáo các nội dung không phù hợp bất cứ khi nào.

Đồng hành cùng với Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số, #VaccineSo sẽ là một chiến dịch không chỉ dành riêng cho thanh thiếu niên mà còn cho các bậc cha mẹ và giáo viên, những người luôn đồng hành cùng con em họ trong nỗ lực bảo vệ an toàn khi trực tuyến. Thông qua #VaccineSo, TikTok sẽ cung cấp cho cộng đồng các tài liệu, tài nguyên an toàn và chuỗi hội thảo trực tuyến lẫn ngoại tuyến về an toàn kỹ thuật số để khuyến khích mọi người chủ động bảo vệ bản thân và cộng đồng khi sử dụng Internet, trong khi vẫn tận hưởng các lợi ích của thế giới kỹ thuật số.

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách của TikTok Việt Nam, chia sẻ: “TikTok luôn chú trọng việc xây dựng không gian số, nơi tính chân thực được phát triển mạnh mẽ, và chúng tôi vẫn không ngừng củng cố nguồn tài nguyên an toàn của mình để hỗ trợ và trao quyền an toàn cho những trải nghiệm của người dùng trên nền tảng. Thông qua Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số và cuộc thi Học sinh với An toàn Thông tin, TikTok đang tiến hành điều chỉnh và phát triển nhiều cách tiếp cận mới, phù hợp với nhu cầu và thách thức riêng trong bối cảnh tại Việt Nam, đồng thời đưa các nguồn tài nguyên quan trọng về sức khỏe kỹ thuật số đến gần hơn với cộng đồng, bảo đảm người dùng được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để đối phó với bối cảnh kỹ thuật số đang không ngừng phát triển.”

Tiếp nối những nỗ lực trên, TikTok đã phối hợp với Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC), Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (MOLISA) phát động chiến dịch #HSAnToan, nhằm khuyến khích thanh thiếu niên tham gia Cuộc thi Học sinh với An toàn Thông tin và tiếp tục chia sẻ mẹo an toàn trực tuyến với cộng đồng ngay trên nền tảng.

Ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), chia sẻ: Chăm sóc và bảo vệ học sinh là trách nhiệm của toàn xã hội. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ số, khi Internet trở thành môi trường để các em học tập, kết nối và giải trí… thì việc nâng cao nhận thức về an toàn và trang bị cho trẻ vị thành niên các kỹ năng tự bảo vệ trong không gian mạng là rất quan trọng. VNISA nhận thấy tầm quan trọng của việc giáo dục chủ động và đó là lý do tại sao chúng tôi triển khai cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin 2022. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ và nỗ lực không ngừng của TikTok trong việc giáo dục, bảo vệ người dùng trẻ tuổi trên nền tảng và từ đó xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số an toàn hơn tại Việt Nam.”

Nằm trong khuôn khổ của Trung tâm Kiến thức Kỹ thuật số, TikTok sẽ tổ chức một buổi phát trực tiếp mang tên “Học sinh với An toàn thông tin” với sự tham gia của các chuyên gia nhằm giới thiệu mô hình “Dừng lại, Suy nghĩ, Quyết định, Hành động”, khuyến khích người dùng trẻ tuổi suy nghĩ kỹ trước khi hành động và xem xét mức độ rủi ro, hậu quả trước bất kỳ hành động nào trên không gian mạng. Chương trình được phát trực tiếp vào ngày 9-3-2022 trên kênh @tiktoklivevietnam và 2 fanpage MSD Vietnam Youth United Vietnam thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Bền vững MSD.

MEDIAONLINE

Nguồn do TikTok cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới