Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2023
Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Bà Trâm Nguyễn trở thành tân Tổng Giám đốc của Microsoft Việt Nam

Bà Trâm Nguyễn trở thành tân Tổng Giám đốc của Microsoft Việt Nam
March 03
15:33 2022

Tập đoàn công nghệ Microsoft ngày 1-3-2022 đã công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Quỳnh Trâm (Trâm Nguyễn) làm tân Tổng Giám đốc của Microsoft Việt Nam.

Trên cương vị này, bà Trâm sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trên tất cả các ngành, góp phần giúp Việt Nam đạt được tham vọng trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045. Bà Trâm cũng sẽ tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp áp dụng công nghệ đám mây, xây dựng khả năng phục hồi sau đại dịch COVID-19 và trao quyền cho các doanh nghiệp số và các công ty khởi nghiệp để thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm.

Bà Trâm có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý các thị trường khu vực Châu Á và Châu Âu, từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông và truyền thông. Bà Trâm Nguyễn là một nhân vật quen thuộc trong giới công nghệ ở Việt Nam. Trước khi gia nhập Microsoft, bà Trâm giữ vị trí Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của Google. Trước đó, bà cũng là Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc điều hành của FOX Networks Group và từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo tại Vietnamobile, VSTV – liên doanh đầu tiên giữa Đài Truyền hình Việt Nam VTV và Tập đoàn truyền hình trả tiền của Pháp Canal Plus, PayPal và Orange France, là nhà nghiên cứu và viết dự án cho Việt Nam tại Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP)

Chủ tịch Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương, Andrea Della Mattea, nói rằng: “Chúng tôi rất vui mừng khi bà Trâm trở thành một thành viên của Microsoft Việt Nam và chúng tôi tin rằng với bề dày kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực công nghệ và các ngành công nghiệp khác nhau, bà Trâm sẽ hiện thực hóa những tham vọng chuyển đổi số của khách hàng, đối tác và cộng đồng của chúng tôi.”

Bà Trâm chia sẻ: “Tôi rất vui khi gia nhập Microsoft, công ty công nghệ khổng lồ đầu tiên đã đặt niềm tin vào Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm, và thực sự nóng lòng được hỗ trợ các khách hàng, đối tác và người dân trong tiến trình chuyển đổi số mà Việt Nam đang hướng tới.”

Bà Trâm có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh École Supérieure des Sciences Economiques et Commerciale (ESSEC Business School) ở Pháp và tốt nghiệp Trường Kinh tế Đại học Erasmus Rotterdam (Hà Lan).

Người tiền nhiệm của bà Trâm Nguyễn trong vị trí CEO Microsoft Việt Nam là ông Phạm Thế Trường, được bổ nhiệm ngày 22-1-2018.

MEDIAONLINE

Nguồn do Microsoft cung cấp

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới