Chủ nhật ngày 07 tháng 8 năm 2022
Chủ nhật ngày 07 tháng 8 năm 2022

Siêu thị số E-Magazine

Qualcomm ra mắt Snapdragon 8 Gen 1 – chipset di động 4nm với hàng loạt cái đầu tiên trong di động

Qualcomm ra mắt Snapdragon 8 Gen 1 – chipset di động 4nm với hàng loạt cái đầu tiên trong di động
December 01
11:52 2021

Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon 2021 (Snapdragon Tech Summit) được tổ chức thường niên ở Hawaii (Mỹ) trong 2 ngày 30-11 và 1-12-2021, Qualcomm Technologies đã ra mắt nền tảng di động 5G cao cấp mới nhất mang tên Snapdragon 8 Gen 1. Snapdragon 8 mới trên tiến trình 4nm được nhà chế tạo chipset di động Mỹ phát triển để dẫn đầu kỷ nguyên của công nghệ di động cao cấp được trang bị các tính năng 5G, AI, gaming, máy ảnh, Wi-Fi và Bluetooth tiên tiến nhất hiện nay nhằm nâng cấp thế hệ thiết bị di động flagship. Qualcomm cho biết: Snapdragon 8 Gen 1 sẽ được sử dụng trong các thiết bị di động trên toàn cầu của các thương hiệu đối tác, như Black Shark, Honor, iQOO, Motorola, Nubia, OnePlus, OPPO, Realme, SHARP, Sony Corporation, Vivo, Xiaomi và ZTE; và các thiết bị này dự kiến được đưa ra thị trường vào cuối năm 2021.

 • Snapdragon 8 Gen 1 cho kỷ nguyên mới của công nghệ di động cao cấp.
 • Nền tảng di động 5G tiên tiến nhất cho tới nay của Qualcomm và giải pháp modem-RF 5G đầu tiên trên thế giới đạt tốc độ tải xuống 10 Gigabit.
 • Sở hữu công nghệ máy ảnh Snapdragon Sight sử dụng vi xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) 18-bit đầu tiên được tạo ra cho thiết bị di động, có khả năng chụp ảnh tới 200MP.
 • Được trang bị Qualcomm AI Engine thế hệ 7.
 • Có các tính năng của Snapdragon Elite Gaming thế hệ 4, mang đến trải nghiệm chơi game như trên máy tính.
 • Nền tảng đầu tiên trên thế giới tuân thủ Liên minh Yếu tố Bảo mật Android (Secure Element, SE, Android Ready SE Alliance).
 • Các dòng điện thoại Android cao cấp sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 1 dự kiến được bán ra từ cuối năm 2021.

Ông Alex Katouzian, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc mảng kinh doanh di động, máy tính và cơ sở hạ tầng của Qualcomm Technologies, cho biết: “Là nền tảng di động tiên tiến nhất thế giới, Snapdragon mang đến trải nghiệm Android cao cấp và Snapdragon 8 Gen 1 mới định hình tiêu chuẩn cho thế hệ flagship tiếp theo. Chipset này mang lại trải nghiệm kết nối, chụp ảnh, AI, chơi game, âm thanh và bảo mật vượt trội trên điện thoại thông minh.”

Các tính năng chính của Snapdragon 8 Gen 1

 • Kết nối: Snapdragon 8 được trang bị Hệ thống Modem-RF 5G Snapdragon X65 thế hệ 4, là chip di động 5G tiên tiến nhất của Qualcomm và là giải pháp modem-RF 5G đầu tiên trên thế giới đạt tốc độ tải xuống 10 Gigabit. Snapdragon 8 còn có Hệ thống kết nối di động Qualcomm FastConnect 6900 hỗ trợ tốc độ Wi-Fi nhanh nhất hiện nay, lên đến 3,6Gbps, qua Wi-Fi 6 và 6E để bảo đảm các trò chơi và ứng dụng hoạt động trơn tru, ngay cả với nhiều thiết bị sử dụng cùng một mạng.
 • Máy ảnh: Chipset di động cao cấp mới này nâng cấp khả năng chụp ảnh trên smartphone trở nên chuyên nghiệp hơn. Công nghệ Snapdragon Sight có ISP 18-bit đầu tiên được tạo ra cho thiết bị di động, thu thập dữ liệu máy ảnh nhiều hơn 4.000 lần so với thế hệ trước, cho dải tần nhạy sáng, màu sắc và độ sắc nét cực cao với tốc độ lên đến 3,2 gig megapixel mỗi giây. Ngoài ra chipset cũng hỗ trợ quay video HDR 8K đầu tiên trên thiết bị di động và có khả năng quay ở định dạng HDR10+ cao cấp với hơn một tỷ sắc thái màu. Video sẽ được làm đẹp hơn nhờ Bokeh mới bổ sung. Snapdragon 8 cũng bao gồm ISP riêng thứ tư, ISP Always-On, cho phép camera hoạt động với mức tiêu thụ điện năng cực thấp, do đó người dùng có thể thoải mái trải nghiệm mở khóa và khóa bằng nhận diện khuôn mặt, giúp tăng cường quyền riêng tư.
 • AI: Công cụ Qualcomm AI thế hệ 7 được trang bị bộ xử lý Qualcomm Hexagon hiệu suất cực cao và hiệu quả, có bộ tăng tốc tensor nhanh và bộ nhớ lớn hơn gấp 2 lần so với thế hệ trước. Người dùng có thể chụp ảnh chất lượng chuyên nghiệp nhờ bộ lọc Leica Leitz Look được tích hợp thông minh – tái tạo hiệu ứng bokeh huyền thoại. Ngoài ra, tính năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên dựa trên AI mới nhất, và có thể biến thiết bị trở thành trợ lý cá nhân thông minh có thể ưu tiên và phân tích các thông báo. Hợp tác với Sonde Health, AI trên thiết bị có thể phân tích mẫu giọng nói của người dùng để xác định xem người dùng có nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe như hen suyễn, trầm cảm và COVID-19 hay không. Ngoài ra, một hệ thống AI luôn bật mới được cung cấp bởi Trung tâm cảm biến Qualcomm thế hệ 3 với nhiều luồng dữ liệu hơn được xử lý bằng cách sử dụng AI công suất thấp nhất.
 • Gaming: Với hơn 50 tính năng Snapdragon Elite Gaming, Snapdragon 8 mang lại khả năng phản hồi mượt, cảnh HDR giàu màu sắc hiển thị ở chất lượng hình ảnh cao nhất và các tính năng như ở máy tính để bàn. GPU Qualcomm Adreno mới giúp tăng 30% khả năng kết xuất đồ họa (rendering) và cải thiện 25% tiết kiệm hiệu năng so với thế hệ trước để mở khóa thế hệ GPU di động mới. Ngoài ra còn có Adreno Frame Motion Engine giúp tạo ra gấp đôi số khung hình trong khi vẫn duy trì mức tiêu thụ pin như cũ. Một tính năng ưu tiên là Variable Rate Shading Pro để cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn cho các nhà phát triển trò chơi để điều chỉnh thêm hiệu suất trò chơi. Kết xuất âm lượng như ở máy tính để bàn mang lại độ chân thực đối với các hiệu ứng như sương mù, khói và hạt đã được tối ưu hóa cho thiết bị di động bởi Snapdragon Studios của Qualcomm Technologies.
 • Âm thanh: Người dùng có thể trải nghiệm chất lượng giọng nói và âm thanh rõ ràng, sắc nét với Bluetooth 5.2 và Công nghệ Snapdragon Sound, và Qualcomm aptX Lossless mang lại âm thanh không dây lossless chất lượng CD. Đây là nền tảng di động Snapdragon đầu tiên hỗ trợ các tính năng âm thanh LE hoàn toàn mới như âm thanh streaming, ghi âm thanh nổi (stereo) và thay đổi giọng nói để chơi game.
 • Bảo mật: Snapdragon 8 có tính năng bảo mật dữ liệu của người dùng. Đây là nền tảng Snapdragon đầu tiên có Công cụ quản lý tin cậy chuyên dụng để đạt được tính bảo mật cao hơn và cung cấp thêm Cơ sở tin cậy cho các ứng dụng và dịch vụ. Snapdragon 8 cũng là nền tảng di động đầu tiên trên thế giới có Android Ready SE. Ngoài ra, Bộ xử lý bảo mật Qualcomm có hỗ trợ iSIM, một thẻ SIM tích hợp để người dùng có thể kết nối dễ dàng và an toàn với các mạng di động mà không cần thẻ SIM.

Xin mời xem video:

.

Nguồn: Qualcomm Announces World’s Most Advanced Mobile Platform, the Snapdragon 8 Gen 1

MEDIAONLINE

Nguồn do Qualcomm cung cấp.