Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

TikTok mở trung tâm an toàn cho các gia đình

TikTok mở trung tâm an toàn cho các gia đình
August 13
21:10 2021

Ngày 13-8-2021, TikTok Việt Nam ra thông cáo báo chí cho biết  TikTok đã giới thiệu Trung tâm An toàn, cập nhật hướng dẫn và nguồn tài nguyên mới nhất, hỗ trợ các gia đình định hướng và giáo dục con khi hoạt động trên nền tảng. Theo TikTok, mục tiêu của nền tảng là giúp các phụ huynh hiểu rõ về cách thức TikTok hoạt động và các công cụ an toàn trên TikTok để tạo ra trải nghiệm trực tuyến an toàn nhất cho cả gia đình. TikTok nói mình hiểu những thách thức mà các bậc phụ huynh đang phải đang đối mặt khi nuôi dưỡng con trẻ trong kỷ nguyên số. Việc giáo dục, hướng dẫn và bảo vệ trẻ an toàn cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa cha mẹ, giới chuyên gia, Chính phủ và các nền tảng số.

Hướng dẫn cho người giám hộ

Để tối ưu hóa trải nghiệm của các gia đình trên TikTok, nền tảng. đã ra mắt Hướng dẫn cho Người giám hộ, nơi các phụ huynh có thể tìm hiểu mọi thông tin về TikTok. Cụ thể, hướng dẫn cách sử dụng nền tảng, các công cụ hỗ trợ an toàn và quyền riêng tư như tính năng Gia đình Thông minh, và các nguồn tài nguyên khác để giải đáp câu hỏi thường gặp về an toàn trực tuyến. 

Tài nguyên về giáo dục và cách để ngăn chặn hành vi bắt nạt

TikTok là một cộng đồng toàn cầu, nơi mọi người có thể thỏa sức sáng tạo. Vì vậy, việc ngăn chặn các hành vi và nội dung mang tính bắt nạt, quấy rối là cực kỳ quan trọng nhằm giúp người dùng thực sự cảm thấy an toàn và tự tin để thể hiện bản thân. Với mục tiêu nâng cao nhận thức của gia đình và cộng đồng TikTok về bắt nạt trực tuyến, nền tảng đã phối hợp với các chuyên gia hàng đầu, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Bắt nạt Trực tuyến, Mạng lưới Tin tức Gia đìnhHội đồng Cố vấn Nội dung của TikTok Hoa Kỳ để phát triển một hướng dẫn chi tiết về cách chống lại nạn bắt nạt. Hướng dẫn cung cấp cho người dùng những thông tin và công cụ cần thiết để ngăn chặn hành vi bắt nạt, quấy rối, cũng như các nguồn tài nguyên được dịch ra nhiều thứ tiếng cho những người cần sự giúp đỡ tại mỗi quốc gia.    

Video giới thiệu cách TikTok tiếp cận những vấn đề về an toàn

TikTok tiếp cận vấn đề an toàn thông qua việc phát triển các chính sách, tính năng, và các mối quan hệ đối tác nhằm bảo đảm TikTok là một nền tảng khuyến khích sự sáng tạo và an toàn cho cộng đồng. Giờ đây, phụ huynh có thể tìm hiểu về toàn bộ hệ sinh thái an toàn của TikTok thông qua các video hướng dẫn trên Trung tâm An toàn, Tiêu chuẩn Cộng đồng và nhiều nguồn tài nguyên khác.

Hợp tác giữa TikTok và các đối tác an toàn trên thế giới

TikTok chia sẻ: Trung tâm An toàn là một sáng kiến quan trọng, thể hiện cách TikTok đã và đang hỗ trợ các gia đình hoạt động an toàn trên nền tảng. Giờ đây, mọi người đều có thể dễ dàng truy cập Trung tâm An toàn từ phần cài đặt hoặc các mục khác trong ứng dụng. Trong thời gian tới, TikTok sẽ tiếp tục đầu tư vào sáng kiến mới, duy trì và phát triển TikTok trở thành nền tảng an toàn và thân thiện với tất cả mọi người.

MEDIAONLINE

Nguồn do TikTok cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới