Chủ nhật ngày 07 tháng 8 năm 2022
Chủ nhật ngày 07 tháng 8 năm 2022

Siêu thị số E-Magazine

Lazada vượt qua tháng thử thách đại dịch

Lazada vượt qua tháng thử thách đại dịch
July 31
12:43 2021


Sàn thương mại điện tử Lazada ở Việt Nam đã vượt qua được tháng 7-2021 thách thức chưa từng có giữa cao điểm bùng phát đại dịch COVID-19 trên cả nước. TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt. Trong khi lượng mua hàng online tăng vọt, hoạt động vận chuyển lại bị hạn chế vì giãn cách. Tình hình buộc cả nền tảng phải nỗ lực hơn bao giờ hết để duy trì hoạt động.


Disney mở cửa hàng trên Lazada


Trong tháng 7-2021, Lazada tiếp tục chiến lược hợp tác với các thương hiệu nổi bật.


Đáng chú ý nhất là vào ngày 15-7-2021, thương hiệu quốc tế Disney đã cho ra mắt gian hàng chính hãng trên Lazada với hàng trăm sản phẩm được khuyến mại giảm giá đến 50% từ các thương hiệu nổi tiếng trong ngành hàng đồ chơi, thời trang, mỹ phẩm, hàng gia dụng như: Lego, Mykingdom, Thiên Long, Rohto Mentholatum, Boo,… Trong thời gian sắp đến, Lazada và Disney sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để đa dạng hóa sản phẩm, nhà cung cấp tại gian hàng chính hãng Disney trên Lazada.


Tăng cường kênh bán hàng bình ổn giá


Lazada đã tích cực phối hợp cùng Sở Công Thương TP.HCM, các doanh nghiệp bán lẻ và nhà cung cấp, nhanh chóng bổ sung nguồn hàng, đưa các mặt hàng rau, củ, quả đến tận tay người dân tại tâm dịch TP.HCM thông qua gian hàng bình ổn giá trên nền tảng. Lazada còn liên tiếp đưa các nhà bán hàng mới lên sàn nhằm bảo đảm nguồn cung kèm nhiều mã miễn phí vận chuyển, giao nhanh trong 3 giờ.


Lazada cũng tiếp tục áp dụng chính sách “Miễn phí vận chuyển 30.000 đồng đơn hàng từ 100.000 đồng” cho toàn bộ đơn hàng bách hóa và thực phẩm tươi sống ở TP.HCM và Hà Nội từ ngày 24-7-2021 đến hết ngày 6-8-2021 để giúp người dân thành phố có thể mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết một cách an toàn và thuận tiện nhất trong giai đoạn giãn cách xã hội.


Hỗ trợ các nhà bán hàng vượt bão


Trong bối cảnh đại dịch, Lazada đã tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nhà bán hàng kinh doanh hiệu quả, “vượt bão thành công”.


Dự án Lazmaster là dự án trọng điểm của Lazada Seller Club trong năm 2021 nhằm mang đến những buổi đào tạo chuyên sâu về kinh doanh trực tuyến cho các nhà bán hàng. Khi tham gia vào chương trình, nhà bán hàng sẽ có cơ hội học hỏi các kiến thức về vận hành gian hàng chuyên nghiệp theo hình thức nhóm hoặc một kèm một cùng với các cố vấn (mentor) là các nhà bán hàng thành công và dày dặn kinh nghiệm. Sau gần 1 tháng triển khai, chương trình đã thu hút hơn 800 nhà bán hàng tham gia các buổi học trực tuyến thực tiễn và hấp dẫn.


Học viện Lazada đã triển khai chương trình talkshow Shop Vui là nơi để các giảng viên và nhà bán hàng trên Lazada có thể gặp mặt và chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về thương mại điện tử (TMĐT) đến với nhà bán hàng khác. Nhà bán hàng có thể theo dõi chuỗi talkshow tại website https://university.lazada.vn/ hoặc tại kênh YouTube Học viện Lazada Việt Nam.

Nâng cao trải nghiệm mua sắm kết hợp giải trí

Lazada tiếp tục đa dạng hóa các hoạt động livestreaming giúp khách hàng giải trí tại nhà, hỗ trợ nhà bán hàng kinh doanh hiệu quả và mở ra cơ hội nghề nghiệp mới.


• Người dùng có thể thưởng thức thêm nhiều chương trình livestream với các chủ đề đa dạng như game streaming, nấu ăn, tập thể dục, làm đẹp và các show âm nhạc đặc biệt mỗi tuần. Bên cạnh đó, Lazada tiếp tục cải tiến kỹ thuật livestream như tạo đầu cầu truyền hình giữa các host/KOL và sắp tới là giao lưu trực tuyến trên livestream giữa KOL và người xem.
• Livestream cũng là kênh kinh doanh hiệu quả cho các nhà bán hàng và thương hiệu khi số lượng nhà bán hàng và doanh số đạt được qua livestream tăng đột biến trong thời gian gần đây, đặc biệt là đối với ngành hàng bách hóa. Đồng thời, Lazada cũng đưa ra chương trình hỗ trợ và tạo điều kiện để nhà bán hàng tại Hà Nội kinh doanh hiệu quả hơn thông qua livestream.


Livestream trên Lazada cũng đã mở ra ngành nghề mới cho các bạn trẻ tài năng, giúp họ có thu nhập ổn định và trong gian đoạn này. Hiện nay, số lượng các bạn livestreamer tham gia Lazada đã tăng lên gấp đôi so với giai đoạn chưa xuất hiện làn sóng dịch lần 4 (tháng 4-2021).

Logistics giữa đại dịch

Bộ phận kho vận Lazada Logistics tiếp tục tăng cường hiệu suất làm việc và bảo đảm tuân thủ an toàn phòng, chống dịch.


Bên cạnh việc đẩy cao hiệu suất làm việc, Lazada tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, nghiêm ngặt, tập trung bảo đảm an toàn cho khách hàng, nhân viên và cả cộng đồng. Cụ thể, đơn vị chủ động quán triệt cho toàn bộ đội ngũ nhân viên giao hàng, các điểm trung chuyển và trung tâm chia chọn hàng hóa tuân thủ những hướng dẫn, chỉ đạo phòng dịch từ Chính phủ và các cơ quan hữu trách trong quá trình giao hàng, đặc biệt là tại các khu vực phong tỏa, hạn chế tiếp xúc. Tất cả nhân viên giao vận được chia ca làm việc tách biệt, khai báo y tế và theo dõi sức khỏe hàng ngày.


Mang “siêu thị 0 đồng” đến với người dân khó khăn


Chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM, Lazada đã đóng góp kinh phí trang bị 30.000 kit xét nghiệm COVID-19 với tổng giá trị 3 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM. Lazada coi đây cũng là hành động thiết thực góp phần chăm lo sức khỏe cho khách hàng và các đối tác của mình.


Trong tháng 7-2021, Lazada phối hợp cùng ví điện tử ZaloPay và các đối tác bán lẻ triển khai chương trình “Kết nối không khoảng cách” kêu gọi sự chung tay đóng góp của cộng đồng để hỗ trợ người dân TP.HCM vượt qua giai đoạn khó khăn. Theo đó, cộng đồng có thể đóng góp bằng cách lựa chọn mua các gói nhu yếu phẩm và thực phẩm tại trang chủ chương trình với mức giá ưu đãi và miễn phí vận chuyển, sau đó toàn bộ gói hàng sẽ được Lazada, ZaloPay và đối tác bán hàng phân phối vận chuyển đến “Siêu thị 0 đồng”. Tại đây, các gói sản phẩm hỗ trợ từ Lazada và cộng đồng sẽ được gửi đến tận tay người gặp khó trên địa bàn TP.HCM.


MEDIAONLINE
Nguồn do Lazada cung cấp