Thứ Hai ngày 14 tháng 6 năm 2021
Thứ Hai ngày 14 tháng 6 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Chỉ trong 1 ngày, gần 1 triệu lượt đổi ảnh đại diện trên Zalo mang thông điệp phòng, chống dịch COVID-19

Chỉ trong 1 ngày, gần 1 triệu lượt đổi ảnh đại diện trên Zalo mang thông điệp phòng, chống dịch COVID-19
May 02
21:53 2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngay trong dịp lễ 30-4 và 1-5, Bộ Y tế đã phát động chiến dịch thay khung ảnh đại diện (Frame Avatar) trên Zalo nhằm kêu gọi người dân tuân thủ khuyến cáo phòng dịch, đồng lòng giữ vững thành quả đang có.

Chỉ sau một ngày phát động, đã có gần 1 triệu lượt thay khung ảnh đại diện trên Zalo mang thông điệp phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều người Việt đồng loạt thay khung ảnh đại diện trên Zalo

Không đợi đến khi xuất hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, việc kêu gọi người dân không lơ là, chủ quan với dịch bệnh, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ lớn và dài ngày này, đã được Bộ Y tế và các địa phương tiến hành trước đó. Song song việc thay khung ảnh đại diện, đã có gần 300 triệu tin nhắn gửi đến người dân thông qua tài khoản Zalo chính thức của Bộ Y tế và hàng chục tỉnh thành như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Giang, Gia Lai, Sóc Trăng, Bình Dương… từ ngày 27.4 đến nay. Nội dung xoay quanh việc cập nhật các khuyến cáo phòng dịch, chỉ thị/ hướng dẫn, thông báo mới nhất của chính quyền và các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh.

Những thông tin về khuyến cáo phòng, chống dịch đã được gửi đến người dân trước đó.

Bên cạnh đó, để chủ động bảo vệ mình và cộng đồng, người dân cần thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế. Hiện nay, việc khai báo y tế có thể tiến hành trực tiếp trên Zalo một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng 2 cách.

Cách 1: Người dùng chọn tài khoản “Phòng chống Virus Corona” và chọn “Khai báo y tế” được tích hợp sẵn và hoàn thành tờ khai.

Cách 2: Đối với các địa điểm yêu cầu quét mã QR để khai báo, người dân vào ứng dụng Zalo và chọn biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải để quét, sau đó hoàn thành tờ khai theo yêu cầu.

Người dân có thể chủ động khai báo y tế tại nhà qua trang Zalo “Phòng chống Virus Corona” (Cách 1)

Các địa điểm yêu cầu quét mã QR để khai báo, người dân vào Zalo và chọn biểu tượng mã QR để quét, sau đó hoàn thành tờ khai (Cách 2)

Sau 34 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, ngày 29-4, Việt Nam ghi nhận chùm ca bệnh COVID-19 gồm 5 người trong một gia đình tại tỉnh Hà Nam có liên quan đến Bệnh nhân 2899 nhập cảnh từ Nhật Bản, sau khi hết cách ly tập trung tại Đà Nẵng, về tỉnh này.

Trước diễn biến mới của tình hình dịch COVID-19, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên và hướng dẫn của Bộ Y tế; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tạm dừng các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm phòng, chống dịch. Mỗi người dân chỉ cần nâng cao nhận thức bản thân và thực hiện theo khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế là đã góp phần bảo vệ chính gia đình và những người thân yêu của mình.

Bộ Y tế cũng kêu gọi mỗi người dân hãy thực hiện 4 khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 gồm:

  1. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết.
  2. Không được chủ quan, lơ là. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.
  3. Thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế để phòng, chống dịch COVID-19.
  4. Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Nhóm Truyền thông Zalo cung cấp.