Thứ Ba ngày 27 tháng 9 năm 2022

Siêu Thị Số e-Magazine

Tại sự kiện INNO DAY 2019, OPPO lần đầu đưa ra hệ sinh thái thiết bị thông minh đa dạng

Tại sự kiện INNO DAY 2019, OPPO lần đầu đưa ra hệ sinh thái thiết bị thông minh đa dạng
December 11
00:38 2019

 

Triển lãm công nghệ OPPO INNO DAY 2019 đã được OPPO tổ chức tại Shenzhen (Trung Quốc) ngày 10-12-2019 với chủ đề Create Beyond Boundaries (Sáng tạo vượt qua các biên giới). Tại sự kiện công nghệ toàn cầu được OPPO tổ chức lần đầu tiên này, OPPO đã lần đầu tiên giới thiệu hàng loạt thiết bị thông minh khác nhau, bao gồm đồng hồ thông minh, tai nghe thông minh, CPE 5G (thiết bị điện tử tiêu dùng 5G), kính thục tế tăng cường AR bên cạnh những đột phá khác trong các lĩnh vực smartphone như sạc nhanh, 5G, công nghệ tối ưu hóa hình ảnh và phần mềm.

Ông Tony Chen.

Sự kiện OPPO INNO DAY 2019 quy tụ các chuyên gia, đối tác và nhân vật có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu để thảo luận về tương lai của công nghệ. Trong phần giới thiệu, ông Tony Chen, nhà sáng lập và là CEO của OPPO, chia sẻ:

Với việc công nghệ mạng di động 5G và trí tuệ nhân tạo (AI) đang được đón nhận và phát triển mạnh mẽ, kết nối thông minh đang dễ dàng tiếp cận hơn. OPPO tin rằng ý tưởng về sự kết nối chỉ là nền tảng, sự tích hợp thông minh và vận dụng các yếu tố mới là tương lai. Ý tưởng về kết nối thông minh bao gồm bốn phần quan trọng, đó là chuyển đổi các dịch vụ và công nghệ, chuyển đổi của tổ chức, chuyển đổi văn hóa và chuyển đổi công nghệ, nghệ thuật và con người.” (“As the adoption of 5G and AI ramp up, intelligent connectivity is increasingly within reach. We believe the concept of connection is just the foundation, whereas the integration and convergence of things will be the future. The concept of intelligent connectivity consists of four key parts, including the convergence of technology and service, the convergence of organization, the convergence of culture and the convergence of technology, arts and humanities.”)

Sự kiện OPPO INNO DAY 2019 cho thấy OPPO không đơn thuần là hãng sản xuất điện thoại di động. Thực tế, smartphone chỉ là cánh cổng để đem đến những dịch vụ công nghệ mới. Đối với OPPO cũng như toàn bộ ngành công nghiệp này sẽ không có bất kỳ công ty nào chỉ tập trung vào smartphone. Ông Chen chia sẻ: cho dù sự tập trung ban đầu là về smartphone, nhưng OPPO đã phát triển một hoài bão, tham vọng là hình thành một hệ sinh thái các thiết bị thông minh.

Ba chiến lược trọng điểm trong kỷ nguyên kết nối thông minh (intelligent connectivity)

OPPO cho biết trong vòng 3 năm tới, hãng sẽ dành mức ngân sách 7 tỷ USD cho bộ phận R&D (nghiên cứu và phát triển) để phát triển các công nghệ lõi về phần cứng, phần mềm và hệ thống, bên cạnh 5G/6G, AI, AR và những công nghệ mũi nhọn khác.

Để đón đầu cơ hội mới do 5G đem lại, OPPO triển khai 3 chiến lược trọng điểm. Đầu tiên, công ty sẽ tiếp tục cam kết nghiên cứu và phát triển các công nghệ lõi cho thế giới công nghệ; sau đó, OPPO sẽ xây dựng hệ sinh thái đa dạng với các thiết bị thông minh mà smartphone sẽ là thiết bị cửa ngõ; và cuối cùng, hãng sẽ tiếp tục nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như tối ưu hóa chất lượng của những dịch vụ đang có.

Xây dựng hệ thống tích hợp để đem lại công nghệ ấn tượng và cá nhân hóa trải nghiệm 5G

Do sự quan trọng trong công cuộc chuyển đổi giữa công nghệ và dịch vụ, OPPO đang xây dựng mô hình công nghệ tích hợp bao gồm 5 lĩnh vực: thiết bị, dữ liệu, tính toán, dịch vụ và tình huống. Mô hình này lấy 5G và AI làm cơ sở hạ tầng và là trọng tâm, tích hợp toàn bộ các công nghệ để tạo ra trải nghiệm nhất quán và hoàn chỉnh. Trong tương lai, OPPO sẽ tiếp tục theo đuổi mô hình “ba vòng tròn tình huống” (three circle scenarios), bao gồm tình huống cá nhân (personal scenarios), tình huống theo trục dọc (vertical scenarios), và tình huống chuyển đổi (convergent scenarios) để lên kế hoạch ra mắt các thiết bị mới trong tương lai.

Với định hướng mới này, OPPO đang có kế hoạch ra mắt đồng hồ thông minh, tai nghe không dây thông minh và thiết bị điện tử tiêu dùng 5G trong quý 1- 2020.

Làm việc với các đối tác hướng đến kỷ nguyên kết nối thông minh

Tại sự kiện OPPO INNO DAY 2019, OPPO và IHS Markit, công ty cung cấp thông tin hàng đầu thế giới, cùng nhau giới thiệu quyển bách khoa toàn thư, với tựa đề “Intelligent Connectivity: Unleashing Opportunities with the Power of 5G, AI and Cloud.” (tạm dịch: Kết nối thông minh: Giải phóng các cơ hội với sức mạnh của 5G, AI và Đám mây).

Kết hợp giữa số liệu phân tích xu hướng kết nối thông minh và lộ trình phát triển công nghệ của mình, OPPO cam kết tiếp tục tập trung vào phát triển các công nghệ sáng tạo. Mục tiêu tối thượng là để kích thích sự phát triển lâu dài trong mảng kinh doanh thiết bị thông minh, cho phép người dùng trải nghiệm công nghệ mới, tối ưu và cá nhân hóa hơn. Tại hội thảo, nhà sáng lập của OPPO Tony Chen cho biết sẽ tiếp tục phát triển các giá trị cốt lõi của công ty là sự chính trực và kết hợp với các đối tác trên toàn bộ chuỗi ngành công nghiệp một cách thiện chí, và đem lại lợi ích chung cho các bên, qua đó khám phá tương lai của kết nối thông minh.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do OPPO cung cấp và từ Internet. Thanks.