Thứ Ba ngày 03 tháng 8 năm 2021
Thứ Ba ngày 03 tháng 8 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

NVIDIA ra mắt 2 GPU GeForce mới GTX 1660 SUPER và 1650 SUPER với Turing và bộ nhớ GDDR6

NVIDIA ra mắt 2 GPU GeForce mới GTX 1660 SUPER và 1650 SUPER với Turing và bộ nhớ GDDR6
October 30
07:59 2019

 

Gia đình GPU GeForce GTX cho dân chơi game ngày 29-10-2019 đã được hãng NVIDIA bổ sung thêm 2 thành viên mới là GeForce GTX 1660 SUPER, được giới thiệu là kế nhiệm cho GPU thành công nhất xưa nay của NVIDIA là GeForce 1060, và GeForce GTX 1650 SUPER.

Được thiết kế để có sức mạnh mạnh mẽ hơn cho các game phổ biến nhất hiện nay, như Fortnite, PUBG and Apex Legends, bộ đôi GPU SUPER series mới này có sức mạnh tăng gấp đôi so với các GPU dòng GTX 10 series và tăng 50% so với các GPU dòng GTX 16 nguyên thủy. Đặc biệt, chúng được trang bị kiến trúc đồ họa Turing và bộ nhớ siêu nhanh GDDR6.

Cùng với 2 GPU mới, NVIDIA cũng phát hành bộ Game Ready Driver mới nhất hỗ trợ hàng trăm tựa game AAA và 4 tính năng chơi game mới là ReShade, NVIDIA Ultra Low Latency, Enhanced Customisable Image Sharpening, và Turing Encoder.

Các bộ lọc ReShade cho GeForce Experience

Với hơn ba triệu lượt tải xuống trong năm vừa qua, ReShade được hưởng lợi từ một cộng đồng modding sôi động tạo ra các shader xử lý hậu kỳ ấn tượng cho việc chơi game trên PC. Với bản cập nhật Game Ready Driver và GeForce Experience mới nhất, các game thủ GeForce có thể truy cập vào hàng trăm bộ lọc ReShade và dễ dàng áp dụng chúng trong các game yêu thích của mình bằng cách dùng NVIDIA Freestyle hoặc Ansel.

Chế độ độ trễ cực thấp Ultra Low Latency Mode cho G-SYNC Displays

Chế độ độ trễ cực thấp Ultra Low Latency Mode (NULL) cho màn hình G-SYNC đã được tăng cường với sự hỗ trợ cho công nghệ tốc độ khả biến G-SYNC. Nhờ vậy các game thủ có thể tận hưởng hình ảnh không bị rách (tear-free visuals), cùng với lợi ích về thời gian phản hồi (response time) nhanh mà làm thấp hơn độ trễ cung cấp trong các trò chơi.

Cải thiện tính năng làm sắc nét hình ảnh Enhanced Customizable Image Sharpening

NVIDIA cũng đã tích hợp bộ lọc làm sắc nét hình ảnh (image-sharpening filter) được cải tiến trong Bảng điều khiển NVIDIA Control Panel để có hiệu năng nhanh hơn và hỗ trợ cho tất cả các game DirectX 9, 11 và 12. Nó có các thanh trượt sắc nét có thể điều chỉnh và cung cấp một cấu hình cho mỗi game, vì vậy các game thủ có thể tùy chỉnh mức độ sắc nét cho mỗi game yêu thích của mình.

Bộ mã hóa Turing Encoder để chơi game và phát sóng

Được thiết kế cho những game thủ thích phát trực tuyến (streaming) trên các nền tảng như Twitch và Mixer, 2 GPU GeForce GTX 1660 SUPER và 1650 SUPER mới có Turing Encoder (NVENC) mới nhất, cho phép chất lượng hình ảnh ở mức độ chuyên nghiệp và hiệu suất trò chơi tối đa. Với sự hỗ trợ từ các ứng dụng phát trực tuyến hàng đầu như Open Broadcaster Software và XSplit, người dùng GeForce có thể hưởng lợi từ các tích hợp NVENC mới và được cải tiến, giúp việc bắt đầu phát trực tuyến gameplay của họ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Những tính năng mới được bổ sung

Các GPU mới tận dụng nhiều cải tiến kiến ​​trúc hiện đại của Turing, bao gồm các hoạt động số nguyên và dấu phẩy động đồng thời (concurrent floating point and integer operations), một kiến ​​trúc bộ đệm hợp nhất (unified cache architecture) và cung cấp hiệu suất tăng áp bằng công nghệ tạo bóng thích ứng.

Hai GPU GeForce GTX 1660 SUPER và 1650 SUPER mới hỗ trợ thế hệ bộ nhớ GDDR6 mới chạy với băng thông 14Gbps (GTX 1660 SUPER) và 12Gbps (GTX 1650 SUPER). Chúng được thiết kế để chơi các game có độ phân giải 1440p (GTX 1660 SUPER) và 1080p (GTX 1650 SUPER), tăng xung nhịp tới 1.8GHz, có thể dễ dàng ép xung để có sức mạnh tốt hơn.

Chúng cũng hỗ trợ GeForce Experience, ứng dụng game NVIDIA cung cấp những tính năng trong game (in-game) độc đáo và dễ sử dụng như:

  • NVIDIA Highlights: Tự động capture những pha chơi game hay nhất. Hiện có gần 50 game hỗ trợ tính năng Highlights, trong đó có Call of Duty: Modern Warfare, Fortnite, và PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS.
  • NVIDIA Ansel: Cho phép game thủ chụp lại những hình ảnh trong game ấn tượng nhất (hiện hỗ trợ hơn 80 game), và chia sẻ các hình ảnh yêu thích của họ, cũng như tham gia các cuộc thi ảnh hàng tháng trên  Shot with GeForce.
  • NVIDIA Freestyle: Cho phép các game thủ tùy biến cách xuất hiện của hơn 650 game bằng cách dùng công nghệ xử lý hậu kỳ. Các bộ lọc mới nhất có thể chuyển đổi gameplay hay các hình ảnh thành một bức tranh sơn dầu hay màu nước, hoặc cho sự xuất hiện như trong một bộ phim hay một môi trường hoài cổ thập niên 1980.

 

Các card đồ họa GPU GeForce GTX 1660 SUPER được tùy biến từ các đối tác của NVIDIA như ASUS, Colorful, EVGA, Gainward, Galaxy, Gigabyte, Innovision 3D, MSI, Palit, PNY, Zotac,… hiện nay đã có bán trên khắp thế giới với giá từ 229 USD.

Các card đồ họa GPU GeForce GTX 1650 SUPER sẽ có từ ngày 22-11-2019.

Giá bán thực tế của mỗi mẫu card tùy theo thiết kế của đồi tác, các tính năng và khu vực.

Thông tin chi tiết về GeForce GTX 1660 SUPERGeForce GTX 1650 SUPER

MEDIAONLINE

+ Ảnh do NVIDIA cung cấp.