Thứ Năm ngày 06 tháng 5 năm 2021
Thứ Năm ngày 06 tháng 5 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Những câu trả lời từ Grab cho người đang dùng Uber ở Đông Nam Á

Những câu trả lời từ Grab cho người đang dùng Uber ở Đông Nam Á
March 27
09:14 2018

 

Ngày 26-3-2018, Grab thông báo đã mua lại toàn bộ hoạt động của Uber tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Ứng dụng Uber sẽ hoạt động cho tới ngày 8-4-2018. Sau đó, người dùng phải chuyển sang sử dụng ứng dụng của Grab.

Sau đây là những câu trả lời chính thức của Grab về một số vấn đề mà người dùng Uber và Grab đang thắc mắc.

Việc hợp nhất này có ý nghĩa thế nào đối với khách hàng?

– Grab: Trước mắt, chưa có điều gì thay đổi và mọi hoạt động vẫn diễn ra như bình thường. Khi việc chuyển tiếp hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể trông đợi vào một dịch vụ hoàn thiện hơn với nhiều tài xế và các hình thức di duyển đa dạng trên cùng một ứng dụng duy nhất.

Tôi vẫn có thể sử dụng ứng dụng Uber chứ?

– Grab: Dịch vụ của Uber sẽ vẫn có mặt tại Đông Nam Á thêm 2 tuần nữa (cho đến ngày 8-4-2018), sau đó chúng tôi sẽ chuyển các tài xế Uber vào nền tảng của Grab. Những tài xế Uber hiện tại có thể tải và sử dụng Grab ngay lập tức để nhận chuyến và phục vụ bạn trên khắp Đông Nam Á.

Tôi phải làm sao để sử dụng ứng dụng Grab?

– Grab: Rất đơn giản. Chỉ cần tải Grab trên App Store hoặc Google Play, đăng ký tài khoản là xong! Bạn có thể bắt đầu dùng Grab ngay hôm nay. Đối với các khách hàng lần đầu sử dụng Grab, chúng tôi có sẵn các “bí kíp” bên trong ứng dụng để hướng dẫn bạn cách đặt xe, GrabPay, GrabRewards và nhiều hơn nữa.

Sự khác biệt giữa ứng dụng Uber và Grab?

– Grab: Về cơ bản cả hai là như nhau – bạn hoàn toàn có thể đặt xe một cách dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi với đa dạng dịch vụ phù hợp mọi nhu cầu của bạn như: Taxi, xe hơi hoặc xe máy. Chưa hết, với Grab, bạn có thể nhận được nhiều hơn nữa: đi Grab để tích điểm thưởng GrabRewards và quy đổi thành vô vàn ưu đãi như cà phê, vé xem phim, voucher mua sắm… Bạn cũng có thể đổi điểm GrabRewards thành ưu đãi giảm giá chuyến đi. Grab cũng có GrabPay Credits – phương thức thanh toán thông minh, không cần tiền mặt. Bạn có thể nạp thêm phí vào tài khoản để chi trả cho các chuyến xe Grab.

Giá cước có thay đổi không?

– Grab: Đối với các dịch vụ như GrabCar và GrabBike, giá tiền chuyến đi vẫn dựa theo hành trình di chuyển mà khách hàng nhập, cộng với phụ phí giá linh hoạt dựa trên nhu cầu đi lại và lượng xe hiện có trong khu vực vào thời điểm khách đặt xe, cũng như thời gian ước tính cho cả hành trình. Điều này đảm bảo lợi ích cho cả đối tác tài xế và khách hàng, bởi nó giúp cân bằng giữa nhu cầu đặt xe và số lượng xe. Điều này cũng đồng nghĩa giá tiền chuyến đi sẽ thấp hơn ở khu vực có nhu cầu đặt xe thấp, và ngược lại nhằm giúp kết nối tài xế và hành khách một cách hiệu quả trong cả ngày.

Đối với khách hàng di chuyển bằng Taxi, giá tiền được tính theo đồng hồ trên xe, dựa trên biểu giá của hãng Taxi

Tại Grab, chúng tôi quan tâm đến khách hàng lẫn đối tác tài xế. Chúng tôi không ngừng nỗ lực mang đến phương thức di chuyển an toàn và giá cả hợp lý cho người dân Đông Nam Á. Khách hàng có thể tự do lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp với họ nhất, dù là về tốc độ, giá tiền hay sự thoải mái.

Liệu tôi có thể đặt xe nhanh hơn không?

– Grab: Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để mang các đối tác Uber đến với nền tảng Grab. Chúng tôi rất mong khách hàng thông cảm vì trong giai đoạn chuyển đổi này việc đặt xe sẽ bất tiện đôi lúc. Chúng tôi cam kết trong vài tuần tiếp theo, trải nghiệm đặt xe sẽ trở nên nhanh chóng hơn bởi chúng tôi sẽ có nhiều đối tác hơn trong đội ngũ Grab.

Điều gì sẽ xảy ra với thông tin của tôi trong ứng dụng Uber?

– Grab: Bạn vẫn có thể xem lại lịch sử chuyến đi hay hạng mức sao trong ứng dụng Uber. Tài khoản Uber của bạn không hề bị mất đi và có thể sử dụng được ở bất kỳ quốc gia nào ngoài Đông Nam Á (nơi Uber vẫn còn hoạt động).

Thông tin của bạn từ Uber không được chia sẻ với Grab. Nếu bạn là khách hàng mới của Grab, vui lòng đăng ký tài khoản để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Tôi là khách hàng Uber for Business. Sự thay đổi này ảnh hưởng đến tôi như thế nào?

Dịch vụ Uber for Business dành cho nhân viên các công ty địa phương và nước ngoài sẽ không được hỗ trợ cho các chuyến đi được thực hiện tại Đông Nam Á kể từ sau ngày hợp nhất. Các chuyến đi bên ngoài Đông Nam Á vẫn sẽ được hỗ trợ thông qua các thỏa thuận hiện thời của Uber for Business.

Nguồn: Grab.