Thứ Tư ngày 01 tháng 12 năm 2021
Thứ Tư ngày 01 tháng 12 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

CEO Jensen Huang của NVIDIA được tạp chí Fortune chọn là “Nhà doanh nghiệp của năm 2017”

CEO Jensen Huang của NVIDIA được tạp chí Fortune chọn là “Nhà doanh nghiệp của năm 2017”
November 24
11:47 2017

 

Trên số đề ngày 1-12-2017 của tạp chí kinh doanh Mỹ Fortune, ông Jensen Huang, CEO của NVIDIA, xuất hiện trên trang bìa khi được bầu chọn là “Nhà doanh nghiệp của năm 2017” (Business person of the Year). Tạp chí Fortune đã giới thiệu: “Người đàn ông này đang lãnh đạo một cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo AI tại Thung lũng Silicon – và ông chỉ mới bắt đầu.”

Ông Huang, 54 tuổi, nhà doanh nghiệp Mỹ sinh tại Taiwan, là nhà đồng sáng lập và hiện là chủ tịch kiêm CEO của Công ty NVIDIA. Ông đã đưa công ty này vượt qua khỏi phạm vi một trong 2 nhà sản xuất chip xử lý đồ họa (GPU) lớn nhất thế giới để trở thành một nhà sản xuất hàng đầu về vi xử lý cho máy tính hiệu năng cao và các siêu máy tính. Đặc biệt, khi thế giới bước vào kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence, AI), NVIDIA cũng là một nhà sản xuất hàng đầu về chip xử lý và nền tảng AI. Với thế mạnh của các GPU về năng lực tính toán và xử lý dữ liệu, NVIDIA đã tích hợp thêm công nghệ AI và dòng vi xử lý điện toán cực mạnh này.

Đi đúng hướng, NVIDIA đã trở thành một ông lớn công nghệ thành công ngay trong thời đại khó khăn hơn bao giờ hết cho giới doanh nghiệp công nghệ này. Trong 3 năm tài chính vừa qua, NVIDIA đạt mức tăng trưởng hàng năm bình quân 19% về doanh số bán hàng và 56% về lợi nhuận. Trong 4 quý vừa qua, NVIDIA đạt được tổng doanh số bán hàng 9 tỷ USD và có lợi nhuận 2,6 tỷ USD.

Các nhà đầu tư sướng rân với NVIDIA. Giá cổ phiếu của NIVIA ở mức khoảng 30 USD cách đây 2 năm bây giờ đã vọt lên trên 200 USD. Giá trị vốn hóa thị trường (market capitalization) của NVIDIA hiện nay khoảng 130 tỷ USD.

Năm 2016, tạp chí Harvard Business Review đã xếp ông Huang ở vị trí số 6 trong Top 10 CEO hoạt động xuất sắc nhất (best-performing CEO) trên thế giới. Tháng 11-2017, tạp chí này tiếp tục vinh danh nhà lãnh đạo của NVIDIA là CEO xuất sắc nhất ở Mỹ.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: Internet. Thanks.