Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

ASUS ROG ra mắt bo mạch chủ Crosshair VI Extreme dành cho nền tảng AMD Ryzen

ASUS ROG ra mắt bo mạch chủ Crosshair VI Extreme dành cho nền tảng AMD Ryzen
July 24
20:08 2017

 

Sau gần 1 thập kỷ với phiên bản bo mạch chủ (motherboard) Crosshair đầu tiên dành cho CPU AMD Athlon 64, giờ đây, thương hiệu thiết bị game ASUS Republic of Gamers (ROG) tiếp tục đưa ra thị trường bo mạch chủ ROG Crosshair VI Extreme dành cho thế hệ vi xử lý Ryzen mới nhất của AMD. Sản phẩm này được thiết kế cho các tín đồ PC với niềm đam mê ép xung và các game thủ gạo cội.

Bo mạch chủ ép xung dành cho tất cả mọi người

Bo mạch chủ ASUS ROG Crosshair VI Extreme dựa trên chipset AMD X350, hỗ trợ các CPU AMD AM4 Socket cho AMD Ryzen/7th Generation A-series/Athlon Processors; hỗ trợ các CPU AM4 Socket công nghệ sản xuất 14nm và có tới 8 nhân. Có 4 khe gắn RAM DIMM hỗ trợ DDR4 3200(O.C.)/2666/2400/2133 MHz với tổng dung lượng 64GB, chế độ bộ nhớ Dual Channel.

Các kỹ sư ROG đã dành rất nhiều thời gian để tìm cách tận dụng hiệu suất tối đa của nền tảng xử lý Ryzen, nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho những tay ép xung (overclocker) hạng nặng sử dụng nitơ lỏng và các giải pháp làm mát khác. Ngoài ra Crosshair VI Extreme còn hỗ trợ khả năng ép xung nhanh chỉ bằng một cú click chuột nhờ phần mềm ASUS Auto-Tuner.

Với các hệ thống ép xung hạng nặng thì nhiệt độ luôn là một vấn đề sống còn. Để giải quyết điều này, ASUS đã hợp tác cùng Bitspower sản xuất các block nước dành riêng cho bo mạch chủ Crosshair VI Extreme nhằm mang tới khả năng tản nhiệt tối ưu nhất.

Thêm vào đó, ASUS còn cẩn thận bổ sung thêm một bộ cổng kết nối đặc biệt giúp người dùng dễ dàng kiểm tra nhiệt độ và tốc độ dòng chảy của cả hệ thống tản nhiệt nước. Ngoài ra, bo mạch chủ này còn có tới 13 đầu cắm quạt được quản lý bởi BIOS UEFI và phần mềm FanXpert 4.

Trái tim của một hệ thống vừa mạnh mẽ, vừa đẹp mắt

Ở thời điểm hiện tại, một dàn máy cao cấp sẽ kém sức hấp dẫn nếu thiếu đi hiệu ứng đèn LED và phụ kiện trang trí. Vì vậy ASUS đã sử dụng bảng màu đơn sắc để thiết kế Crosshair VI Extreme để tránh gây ảnh hưởng tới tổng thể màu sắc chung của cả hệ thống. Tất nhiên Crosshair VI Extreme cũng không thể thiếu hệ thống đèn đa sắc. ASUS còn làm nhiều hơn thế với cổng kết nối đầu tiên trên thế giới dành cho dây LED RGB, với khả năng điều khiển từng đèn LED riêng biệt. Tất cả được quản lý bởi phần mềm ASUS Aura Sync nhằm đồng bộ hóa hệ thống đèn LED của cả hệ thống từ PC tới các thiết bị Gaming Gear.

Tất cả trong một

ROG Crosshair VI Extreme có đầy đủ tính năng cao cấp của một bo mạch chủ high-end, với 2 khe PCIe x16 được bọc thép 2 bên để gia cố và tăng độ cứng cáp, đồng thời có khoảng cách hợp lý để người dùng dễ dàng lắp đặt các card đồ họa cỡ lớn như ROG Strix GeForce GTX 1080 Ti.

Bo mạch chủ này cũng có hệ thống cổng USB đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng, từ USB 3.1 Gen 2 với tốc độ truyền tải lên tới 10Gbps, cho tới USB Type C hiện đại và Type A truyền thống. Ngoài ra, ROG Crosshair VI Extreme còn được ASUS trang bị cổng LAN Gigabit, module Wi-Fi 802.11ac với 2 ăng-ten rời và Bluetooth 4.1.

Cũng không thể không kể đến bộ giải mã âm thanh SupremeFX S1220 và DAC ESS Sabre giúp mang lại trải nghiệm chơi game, stream và thu âm “chất” cho game thủ và những người chơi multimedia đẳng cấp cao.

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do ASUS cung cấp.

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới