Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Thiết bị điện tử lớn hơn smartphone bắt đầu bị kiểm tra trên các chuyến bay thẳng từ Đài Loan tới Mỹ

Thiết bị điện tử lớn hơn smartphone bắt đầu bị kiểm tra trên các chuyến bay thẳng từ Đài Loan tới Mỹ
July 18
21:27 2017

 

Bắt đầu từ ngày 17-7-2017, các hành khách đáp các chuyến bay thẳng từ Đài Loan tới Mỹ phải chịu thêm quy trình kiểm tra an ninh đối với các thiết bị điện tử có kích thước lớn hơn smartphone mang trong hành lý xách tay. Quy trình an ninh bổ sung mới này là theo yêu cầu mà Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ (TSA) đứa ra cách đây không lâu nhằm ngăn chặn bọn khủng bố giấu chất nổ trong các thiết bị điện tử cỡ lớn này.

Mỹ tăng cường kiểm tra an ninh tại các sân bay.

Theo đó, tại sân bay quốc tế Taiwan Taoyuan, các thiết bị điện tử lớn như tablet, laptop, máy phát DVD, máy chơi game và camera mà hành khách mang theo người (kể cả trong hành lý xách tay – carry-on luggage) sẽ có thể bị kiểm tra an ninh trước khi tới cổng lên máy bay (boarding gate). Việc kiểm tra này sẽ được thực hiện ngẫu nhiên với bất kỳ hành khách nào đáp các chuyến bay thẳng từ Taiwan tới Mỹ.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Đài Loan (CAA) nói rằng các hành khách sẽ không thể biết trước mình có bị kiểm tra hay không. Quy trình kiểm tra có thể mất khoảng 3 phút. CAA khuyến cáo hành khách nên để các thiết bị điện tử cỡ lớn này trong hành lý ký gửi (checked-in luggage) để tránh khả năng có thể bị trễ chuyến bay nếu như phải qua kiểm tra an ninh bổ sung.

Sân bay Taoyuan (TPE) đã tiến hành diễn tập quy trình an ninh mới hôm 14-7 trước khi chính thức áp dụng vào ngày 17-7-2017 (hạn chót do TSA đưa ra là ngày 19-7-2017).

Hồi hạ tuần tháng 3-2017, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã ban hành lệnh cấm hành khách mang các thiết bị điện tử lớn hơn smartphone trên các chuyến bay tới Mỹ của các hãng hàng không Emirates, Etihad Airways, Qatar Airways, Kuwait Airways, Royal Jordanian, Saudi Arabian Airlines,  EgyptAir, Turkish Airlines và Royal Air Maroc khởi hành từ 10 sân bay Queen Alia International Airport (AMM) ở Jordan, Cairo International Airport (CAI) ở Ai Cập, Istanbul Ataturk Airport (IST) ở Thổ Nhĩ Kỳ, King Abdulaziz International Airport (JED) và King Khalid International Airport (RUH) ở Saudi Arabia, Kuwait International Airport (KWI) ở Kuwait, Mohammed V International Airport (CMN) ở Morocco, Hamad International Airport (DOH) ở Qatar, và Dubai International Airport (DXB) và Abu Dhabi International Airport (AUH) ở United Arab Emirates. Lệnh cấm ảnh hưởng tới các các chuyến bay được bắt đầu hay nối chuyến từ các sân bay này. Tất nhiên, chỉ cấm hành khách mang các thiết bị này theo người lên máy bay. Hành khách có thể để các thiết bị đó trong hành lý ký gửi. Có hãng cấm cả loại tai nghe lớn (headset).

Nhà chức trách Mỹ giải thích là gần đây họ có những thông tin tình báo rằng bọn khủng bố có âm mưu tấn công những chuyến bay thương mại bay tới Mỹ. Bọn chúng có thể giấu chất nổ trong những thiết bị điện tử.

LÊ ANH

+ Ảnh: Internet. Thanks.

Các thiết bị điện tử mà Anh cấm mang lên khoang máy bay trên các chuyến bay đến từ 6 nước.

 

Bảng thông cáo của hãng hàng không Emirates (United Arab Emirates) liệt kê các thiết bị điện tử cấm mang lên khoang máy bay trên các chuyến bay tới Mỹ.

Bảng thông cáo tại sân bay Abu Dhabi International Airport (AUH) ở United Arab Emirates liệt kê các thiết bị điện tử cấm mang lên khoang máy bay trên các chuyến bay tới Mỹ..

Bảng thông cáo của hãng hàng không Royal Air Maroc liệt kê các thiết bị điện tử cấm mang lên khoang máy bay trên các chuyến bay tới Mỹ.

Các thiết bị điện tử mà sân bay ở Qatar cấm mang lên các chuyến bay tới Mỹ.

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới